Siri FC giành chiến thắng thuyết phục tại "Vietnam Digital Challenge 2014"

03/06/2014, 16:30 GMT+07:00

Sau một thời gian tranh tài, vào tối 1.6, đội Siri FC đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014.

Sau một thời gian tranh tài, vào tối 1.6, đội Siri FC đã thuyết phục được hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia marketing nổi tiếng trong ngành, để giành chiến thắng trong cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014 do YAN News làm bảo trợ thông tin.
 
Xem thêm:
 
 
Trong lúc Tiếp Thị Số (Digital Marketing) đang được thế giới xem là xu thế tiếp thị tất yếu và đầy ưu thế của doanh nghiệp, thì tại Việt Nam, lĩnh vực này vẫn chưa thực sự được chú trọng đúng mức. Đã có khá nhiều cuộc thi về sáng tạo truyền thông, chiến lược quảng cáo ra đời nhưng chưa có cuộc tranh tài nào dành cho những người quan tâm đến Digital Markerting. Với mong muốn góp phần phát triển Digital Marketing tại Việt Nam cũng như tạo một sân chơi bài bản cho các bạn trẻ yêu thích tiếp thị số, Công ty Emerald Consulting kết hợp với Startup.vn tổ chức cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014 do YAN News làm bảo trợ thông tin.
 
Cuộc thi thành công vượt mức với số lượng và chất lượng các thí sinh tham gia. Với yêu cầu “Áp dụng công nghệ vào lĩnh vực tiếp thị và ý tưởng sáng tạo để tìm ra giải pháp cho 5 vấn đề mà các thương hiệu đang đối mặt hiện nay”, cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014 tuyển chọn được 10 đội tranh tài, mỗi đội 4-5 người từ hàng trăm bạn trẻ trong cả nước (TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Huế). 
 
Siri FC giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014
 
Mỗi đội đều có sự kết hợp về nhân lực của 3 lĩnh vực: Lập trình/kỹ thuật, sáng tạo và tiếp thị. Hình thức quy định này nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ bổ sung cho nhau, tận dụng thế mạnh cũng như nhìn rõ điểm yếu của mình trong tư duy về tiếp thị số. Suốt quá trình tham gia cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện tiềm năng, đam mê và hoài bão một cách hồn nhiên và tràn đầy năng lượng.
 
Sau 3 ngày tổ chức từ 30/05 đến 01/06, kết quả trong đêm tranh tài cuối cùng, đội Siri FC đã xuất sắc giành chiến thắng từ đề bài “Dùng digital marketing để tạo thị trường mới cho một loại bia cao cấp”, đội đã đưa ra giải pháp tiếp thị số khá ấn tượng khi kết hợp 3 yếu tố: kỹ thuật, sáng tạo và tiếp thị. Bên cạnh ý tưởng độc đáo, đội còn nổi bật với tinh thần làm việc nhóm (teamwork) hiệu quả.
 
Ngoài nhận được giải thưởng là tiền mặt, đội Siri FC còn được những cơ hội hấp dẫn khác như: được tư vấn phát triển sản phẩm từ anh Minh Đỗ - biên tập viên tạp chí TechinAsia.com và chị Thư Nguyễn, thạc sĩ Đại học MIT, chuyên viên phòng Labs tại ĐH MIT; và được tham gia phỏng vấn trực tiếp với Đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Silicon Valley thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

CTV - X-Quang