Sinh viên sống sót sau vụ nổ gọi bạn trong tuyệt vọng

13/01/2014, 00:20 GMT+07:00

Chiều tối 12/1, vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê, nhìn từng gương mặt bạn bè đến thăm, Lê Văn Hạ hoảng hốt gọi: “Thiện ơi, cháy nhà, chạy đi”.

Chiều tối 12/1, vừa tỉnh dậy sau cơn hôn mê, nhìn từng gương mặt bạn bè đến thăm, Lê Văn Hạ hoảng hốt gọi: “Thiện ơi, cháy nhà, chạy đi”.

Hạ (sinh viên năm 2, ĐH Bách khoa TP.HCM) đang nằm tại khoa Hồi sức bỏng, bệnh viện Trưng Vương. Người bạn mà cậu nhắc tới khi vừa hồi tỉnh là Ngô Quang Thiện 20 tuổi, quê Gia Lai, một trong 4 sinh viên đã tử vong trong phòng trọ xảy ra tại số nhà 342/29/5 Lý Thường Kiệt (phường 14, quận 10, TP.HCM) vào chiều 11/1.

Thấy con đau đớn gọi tên bạn, cha mẹ của Hạ cũng không cầm được nước mắt. Họ cho biết, Thiện là bạn thân với Hạ từ hồi học cấp 3. Cả hai cùng thi đậu vào ĐH Bách Khoa. Học cùng trường, cùng khoa nên ThiệnHạ rủ nhau thuê chung phòng trọ ngay từ khi bước chân vào giảng đường ĐH. "Giờ Thiện mất rồi, thương lắm!"…Nguyễn Thị Phượng, mẹ Hạ nghẹn ngào nói.

Ai vào thăm, Hạ cũng cứ hỏi Thiện đâu. Từ lúc tỉnh đến bây giờ không biết nó gọi tên Thiện bao nhiêu lần. Tôi nghe mà tim đau quặn thắt, thương cho con, thương cho 4 người bạn của con mà không biết làm sao”, cô Phượng chia sẻ.

16h30 chiều 12/1, Hạ đã tỉnh táo và ăn được cháo. Trong lúc ăn, cậu bắt đầu kể lại giây phút nhà trọ phát nổ. Trưa 11/1, Hạ Thiện vừa đi ăn về thì thấy 2 người bạn ở phòng kế bên là Nguyễn Hoàng Nhân, Bùi Quốc Lợi mới ở quê lên, nói mệt nên đi về phòng nằm ngủ. Thiện sang phòng của Hiếu (23 tuổi, quê Đắk Nông) chơi.

Khoảng 14h chiều, Hạ bước vào nhà vệ sinh thì nghe tiếng nổ lớn. Cậu mở cửa quay ra thì thấy lửa táp vào mặt. Hạ tính chạy ra cầu thang để xuống đất nhưng lửa ở trong phòng của Hiếu bốc cháy. "Hết đường, con chạy vào nhà tắm mở nước, sau đó thì không biết gì nữa”, cậu sinh viên kể lại với mẹ về phút hoảng loạn khi nhà trọ bốc cháy.

Hay tin Thiện không còn, Hạ chảy nước mắt. "Khi ấy em đã gọi, Thiện ơi nhà bị cháy, chạy đi, nhưng mãi không thấy Thiện trả lời", cậu nói. 

Lê Văn Hạ, người sống sót trong vụ nổ làm 4 sinh viên thiệt mạng đang nằm điều trị bỏng khuôn mặt, 2 cánh tay, lưng tại khoa Chống độc bỏng - bệnh viện Trưng Vương TP.HCM. Ông Lê Văn Nhàn (53 tuổi) cha của Hạ cho biết: "Phòng trọ của mấy đứa là ván ghép nên dễ cháy và bốc hỏa dữ dội. Hồi tháng 2 tôi có lên thăm con đi qua phòng Hiếu thấy thùng mì tôm chất đầy lên nóc nhà. Tôi không biết trong đó là chứa mì tôm hay sách vở. Tôi hỏi thì Hiếu nói do mì tôm của Nhật bán khuyến mãi nên mua về để ăn dần".

Ông Nhàn cũng chia sẻ thêm, sáng nay công an có tiếp xúc với Hạ. "Họ cho tôi biết, Võ Trung Hoàng Văn, bạn cùng phòng Hiếu, khai với cơ quan công an là biết Hiếu mua thuốc nổ về làm pháo rồi gửi về quê bán. Nhưng do thấy nhà Hiếu nghèo nên không đi tố cáo".

Hiện cơ quan công an đang xem xét tạm giữ Văn về hành vi không tố giác bạn tàng trữ chất cháy nổ trong phòng. Các bác sĩ cho biết, hiện tại Hạ đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải cho thở oxy, truyền dịch, chăm sóc vết thương và chống nhiễm trùng. Hạ nhập viện trong tình trạng phỏng nặng ở mặt, vùng đầu, hai tay và lưng, tỷ lệ bỏng khoảng 30% diện tích cơ thể.

CTV - Theo Zing.vn