Siêu trộm "già nhất, nguy hiểm nhất" thế giới một lần nữa sa lưới

Mới đây, siêu đạo chích 86 tuổi nổi tiếng thế giới đã sa lưới pháp luật sau phi vụ đánh cắp ngàn đô.

Mới đây, siêu đạo chích 86 tuổi nổi tiếng thế giới đã sa lưới pháp luật sau phi vụ đánh cắp ngàn đô.

Doris Payne nổi danh là nữ đạo chích già đời và nguy hiểm nhất thế giới. Ở tuổi 86, Payne vẫn đều đều thực hiện các vụ trộm cắp nữ trang dù từng tuyên bố sẽ giải nghệ.

Doris Payne - siêu trộm 86 tuổi khét tiếng thế giới.
Doris Payne - siêu trộm 86 tuổi khét tiếng thế giới.

Vốn sinh ra ở West Virginia, Payne đã có gần 6 thập kỉ sử dụng mánh khóe lẫn bàn tay ma thuật để lấy trộm những đồ trang sức đắt tiền. Nhà chức trách cho biết, Payne sử dụng ít nhất 22 biệt danh với đủ thể loại giấy tờ, hộ chiếu giả. Đi kèm với từng loại giấy là một lệnh bắt giữ khác nhau.

Vào những năm 1950, Payne bị cáo buộc ăn trộm đồ nữ trang trị giá tới 2 triệu USD. Mặc dù bị bắt giam rất nhiều lần nhưng vì tội trạng không quá nghiêm trọng nên Payne thường được thả tự do sau đó ít tháng.

Bà ta luôn ra tay rất nhanh và kín đáo...
Bà ta luôn ra tay rất nhanh và kín đáo...

Cuối năm 2013, Payne ăn cắp một chiếc nhẫn bằng vàng trắng và kim cương tại một cửa hàng ở California. Bà ta bị tuyên án 4 năm tù với 2 năm tù giam và 2 năm tù treo.

Sau khi được trả tự do sớm, Payne tiếp tục phi vụ của mình vào tháng 10 năm 2015 khi lấy trộm đôi bông tai của một cửa hàng ở Atlanta.

Mãi tới ngày 13/12 vừa rồi, cảnh sát Mĩ mới tóm được Doris Payne khi bà ta vừa ra tay thó 2 dây chuyền kim cương trị giá 1.995 USD tại bách hóa Von Maur ở Atlanta. Payne được chuyển tới giam giữ tại nhà tù DeKalb và tạm thời dừng sự nghiệp.

Payne bị bắt giữ rất nhiều lần nhưng luôn tái phạm mỗi khi được thả tự do.
Payne bị bắt giữ rất nhiều lần nhưng luôn tái phạm mỗi khi được thả tự do.

Trả lời The Associated Press, Payne bình thản nói: “Tôi là một kẻ trộm. Nhưng tôi không hối hận vì tôi chẳng giết ai cả. Tôi thích cái gì thì tôi lấy cái đấy, chỉ thế thôi”.

Giới chức năng luôn tỏ ra ngán ngẩm về việc cứ phải bắt đi bắt lại siêu đạo chích này. “Nhà tù vốn không phải nơi dành cho Payne. Nhưng cứ mỗi khi được thả tự do, bà ta lại ngựa quen đường cũ.” – Luật sư của Payne cho biết. Thậm chí người ta còn dựng một bộ phim phim tài liệu về Payne với cái tên "Cuộc đời và tội ác của Doris Payne".

Kể về những mánh khóe thó đồ của mình, Payne cho biết bà không bao giờ đòi hỏi nhân viên cửa hàng trang sức phải cho mình xem món đồ đắt tiền nhất. Bà ta luôn biết cách ăn vận sao cho phù hợp để toát lên vẻ sang trọng, giàu có. Người bán hàng sẽ mất cảnh giác và đó là lúc Payne ra tay.

Theo The Guardian

Ảnh Internet

 

Minh Minh 1/2 - Theo Thethaovanhoa.vn | 16/12/2016