Giật mình khi siêu bão Michael giống hệt hình đầu lâu trên ảnh chụp vệ tinh

11/10/2018, 18:00 GMT+07:00

Với sức công phá khủng khiếp, siêu bão Michael đổ bộ xuống nước Mỹ còn khiến người ta rùng mình hơn khi nhìn thấy ảnh chụp qua vệ tinh của nó.

Thông qua ảnh chụp vệ tinh, cơn bão này hiện lên như một chiếc đầu lâu xám ngắt với đôi mắt đỏ quạch đầy giận dữ.

Vừa qua, siêu bão Mangkhut đổ bộ với sức gió 265 km/h và gió giật lên tới 325 km/h đã gây ra hàng loạt thiệt hại nặng nề về người và của, đặc biệt là ở Philippines và Hong Kong. Thế nhưng, Hệ thống Cảnh báo và Điều phối Thiên tai Toàn cầu cho biết Trái đất sẽ còn hứng chịu nhiều siêu bão tồi tệ hơn nữa trong tương lai gần khi sự biến đổi khí hậu đang diễn biến rất tồi tệ.


Bão Michael hiện đang là cơn bão mạnh nhất trong suốt 26 năm qua mà Mỹ phải oằn mình hứng chịu
Bão Michael hiện đang là cơn bão mạnh nhất trong suốt 26 năm qua mà Mỹ phải oằn mình hứng chịu

Như những gì đã dự báo, siêu bão Michael mới đây đã tiến vào miền nam nước Mỹ với sức gió kỷ lục 250km/h, cường độ mạnh cấp 4 (gần chạm tới mức thảm họa), càn quét mọi chướng ngại vật nó đi qua.

Mới đây, Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) đã chia sẻ ảnh vệ tinh của bão Michael khi cơn bão này đang tiến sâu vào vùng Panhandle của bang Florida. Điều khiến bất cứ ai nhìn qua cũng phải rùng mình chính là việc hình ảnh vệ tinh đang ghi nhận diễn biến cơn bão với dáng dấp giống hệt một chiếc đầu lâu.


Hình ảnh này được chụp từ camera hồng ngoại
Hình ảnh này được chụp từ camera hồng ngoại

Trong ảnh chụp vệ tinh, cơn bão lộ diện dưới hình dáng chiếc đầu lâu xám ngoét, vùng tâm bão không khác gì con mắt đỏ quạch đang run lên vì giận giữ. Xung quanh nó là những dải màu đỏ và xanh lá cây.

Nhiều người không khỏi liên tưởng hình ảnh này tới những hậu quả mà con người đang phải hứng chịu vì "đối xử quá tệ với thiên nhiên". Phải chăng thiên nhiên đang nổi giận thực sự?


Ít nhất đã có 2 người chết trong cơn bão này
Ít nhất đã có 2 người chết trong cơn bão này

Theo đánh giá từ các chuyên gia, các siêu bão thuộc cấp độ mạnh nhất trong thang đánh giá sức mạnh của các cơn bão đang xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn so với giai đoạn 1961 - 2000.

Bão vốn được hình thành ban đầu từ các lốc xoáy. Chúng sử dụng không khí nóng ẩm làm năng lượng và ngày càng phát triển lớn dần theo thời gian. Do đó, các cơn bão thường sinh ra từ các vùng biển ấm gần với đường xích đạo.

Trái Đất ngày càng nóng lên, nhiệt độ bề mặt đại dương dần ấm hơn, các cơn lốc xoáy được tiếp thêm nhiều sức mạnh, hình thành mây và gió mạnh. Khi tích tụ đủ năng lượng, những lốc xoáy này sẽ trở thành bão nhiệt đới, đổ bộ vào đất liền và "xả giận". Với tình hình như hiện nay, sẽ càng xuất hiện nhiều những siêu bão khủng khiếp với mức tàn phá đáng sợ hơn.

Tổng hợp

Richeese Rolls - Theo yan.thethaovanhoa.vn