Say đắm với phong cảnh thần tiên như tranh vẽ ở châu Âu

12/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Những hình ảnh của một châu Âu đầy lãng mạn trong sương sớm đã khiến nhiều người cảm giác như lạc vào chốn thần tiên

Nhiếp ảnh gia người Đức Kilian Schoenberger đã từng tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem với loạt ảnh minh họa về Brothers Grimm và hình ảnh ngoạn mục về rừng xanh nước Bỉ.

Loạt ảnh mới nhất của ông là bộ ảnh chụp sương mù trắng sữa đầy huyền bí ở khu vực trung tâm châu Âu, đặc biệt là Đức, Cộng hòa Séc, ÁoPháp.

Chúng được thực hiện vào cuối mùa hè và đầu mùa thu khi "sương mù bao phủ khắp nơi như một tấm màn che màu trắng” – ông cho biết.

Vị nhiếp ảnh gia người Đức này tâm sự: "Tôi đã có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi một mình leo núi vào buổi sáng sớm. Khi trời vẫn còn tối, tất cả mọi thứ đều vô cùng yên tĩnh, ngoại trừ thi thoảng có xen lẫn vài âm thanh của một số động vật sống về đêm như loài cú. Khoảng 30 phút trước khi mặt trời mọc chính là thời điểm khởi đầu đẹp nhất của buổi sáng. Cường độ của màu sắc đạt đến đỉnh cao của nó, và do ánh sáng gián tiếp, tất cả mọi thứ xuất hiện trơn tru. Đó là những khoảnh khắc nhẹ nhàng chạm vào sâu thẳm tâm hồn con người. Tôi thực sự thích thời gian này thay vì lúc mặt trời mọc thực tế".

Để chụp được loạt ảnh xuất thần trên, Kilian đã cố gắng để đến được vị trí mong muốn một giờ trước khi mặt trời mọc. Chiếc xe của anh đã rong ruổi khắp nơi trong khoảng thời gian từ một giờ đến bốn giờ sáng.


 
 Đôi khi, để “bắt” sương mù, vị nhiếp ảnh gia này đã thức trắng đêm không hề chợp mắt.
Đôi khi, để “bắt” sương mù, vị nhiếp ảnh gia này đã thức trắng đêm không hề chợp mắt.

Bộ ảnh hiện đang khá nổi tiếng trên thế giới và nhận được không ít lời khen ngợi từ giới phê bình nghệ thuật cũng như cư dân mạng.