Sao Việt đáp trả phát ngôn: "Ca sĩ miền Nam chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng" của Thanh Lam

23/10/2017, 08:33 GMT+07:00

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Hà... lên tiếng về việc nữ Diva Thanh Lam cho rằng nhiều ca sĩ miền Nam không học hành vẫn nổi tiếng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Hà... lên tiếng về việc nữ Diva Thanh Lam cho rằng nhiều ca sĩ miền Nam không học hành vẫn thành công.

Nổi tiếng là người bộc trực, cá tính, nữ ca sĩ Thanh Lam không ngại đụng chạm khi từng đưa ra những nhận định của mình về đồng nghiệp, âm nhạc. Mới đây, chị lại khiến làng nhạc dậy sóng khi đặt câu hỏi về việc nhiều ca sĩ miền Nam không được học hành mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. 

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

Ngay sau đó nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về phát ngôn "đụng chạm" của Thanh Lam.

Đàm Vĩnh Hưng

Trả lời với báo chí mới đây nhất, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng phát biểu của diva nhạc Việt mang tính chủ quan. 

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

"Tôi cho rằng khả năng là có 2 vấn đề xảy ra. Thứ nhất, câu chuyện trao đổi thì dài nhưng bị cắt ngay đúng câu nói đó. Nếu trường hợp này xảy ra thì quá tội cho nghệ sĩ. 

Thứ hai nếu trong lúc cao hứng chị Lam có nó câu đó thì quả thật là hơi cạn và tự đưa mình vào vòng cô lập. Nếu không muốn nói là chị đã đào sâu thêm khoảng cách của ca sĩ 2 miền Nam - Bắc."

Nguyên Vũ

Cùng đồng quan điểm với đàn anh, nam ca sĩ Nguyên Vũ cũng đưa ra ý kiến:

"Tôi rất bất ngờ trước phát biểu của chị Thanh Lam. Tôi chưa thấy các danh ca như Khánh Hà, Hương Lan... than thở, chê bai gì về lớp đàn em nhưng vì sao một số nghệ sĩ vị thế lại thích đánh giá về đồng nghiệp và dòng nhạc người khác hát vậy? Họ cứ làm tốt công việc của họ đi. Nếu cao cả thì hãy vực dậy dòng nhạc họ theo đuổi hơn là chê bai Bolero."

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

Quách Tuấn Du

Trên trang cá nhân, Quách Tuấn Du bất ngờ đăng tải đoạn trạng thái khá dài nhằm đáp trả lại phát ngôn gây sốc của Thanh Lam.

“Chį ơi! Em đang làm ăn được, bớt phá dùm em cái. Gia đình em không may mắn có cha là nhạc sĩ như chị. Em buôn gánh bán bưng để đổi lấy nghề như hôm nay, chị cũng thông cảm cho tụi em. Miền Nam, miền Tây vốn dĩ không phải vùng đất nghệ thuật có sẵn. Nhà nghèo không có học đến nơi đến chốn, ăn không no, ngủ không ấm lấy gì học hành như chị. Nhưng em cố gắng được học lóm nên cũng có chút để hành nghề kiếm cơm… Mỗi thời mỗi khác - thời của chị, tụi em cũng ngóc mỏ. Giờ thời này, khán giả thương và cho được cái mỏ nó đầy…

Bớt đi cho tụi em sống thêm một thời gian nữa thì ca trù sẽ lên lại. Âm nhạc cũng như thời trang - lúc ống túm, lúc ống loe chị nha. Chị quá may mắn rồi, cha làm nhạc sĩ quốc gia, chồng làm nhạc sĩ quốc gia… Chị thương hoàn cảnh như tụi em hơn chứ chị”. Quách Tuấn Du viết.

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

Lâm Chi Khanh

Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này trên mạng xã hội: “Chị nói như vậy sao chị không nhờ truyền thông PR tên tuổi chị cho hot lại đi. Chị có chắc ca sĩ miền Bắc ai cũng hát hay không? Bây giờ là năm 2017 chị nhe! Em thấy chị cũng đang nhờ truyền thông PR mà…”. Nữ ca sĩ viết.

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

Văn Mai Hương 

Về phía Văn Mai Hương, nữ ca sĩ cho rằng nếu đọc kỹ bài trả lời phỏng vấn sẽ thấy ca sĩ Thanh Lam nói đúng, chỉ là cách giật tít của bài viết dễ gây hiểu nhầm.

“Ngành nghề nào cũng cần phải học mới có giá trị thực sự, kể cả là học trước hay học sau. Quan trọng là có ý thức về chuyện đó thôi! Chứ chuyện có nổi được hay không thì em đồng ý là do cái duyên và do Tổ nghề đãi. Chứ mấy giờ rồi còn phân biệt nhạc sang - nhạc chợ, nhạc Bắc - nhạc Nam? Thế kỷ nào rồi?”

Sao Việt đáp trả phát ngôn:

Ảnh: Tổng hợp 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!