Sao Việt “đau đầu” vì bị giả mạo Facebook

05/12/2012, 08:00 GMT+07:00

Mạng xã hội là nơi kết nối của sao với người hâm mộ, nhưng cũng tiềm tàng rắc rối không nhỏ khi bị kẻ gian mạo danh, tung tin đồn thất thiệt.

Mạng xã hội là nơi kết nối của sao với người hâm mộ. Tuy nhiên, nhiều sao cũng đã gặp rắc rối không nhỏ vì bị kẻ gian mạo danh, tung tin đồn thất thiệt.

Hoàng Thùy Linh

Mới đây, Hoàng Thùy Linh gặp phải rắc rối khi thông tin cô “cạnh khóe” Vũ Hạnh Nguyên hát live trong chương trình “Bài hát yêu thích” với nội dung: "Hot girl đi hát không dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Chuyên nghiệp người ta cần 1, còn mình không chuyên nghiệp phải cần nỗ lực gấp đôi, gấp ba.. thậm chí nhiều lần. Nghe bạn hát BHYT mà thấy hơi kho khó, biết nói làm sao?" bị lan truyền trên mạng.


	
	Hoàng Thùy Linh gặp phải rắc rối khi bị giả mạo trang cá nhân để "cạnh khóe" Vũ Hạnh Nguyên
Hoàng Thùy Linh gặp phải rắc rối khi bị giả mạo trang cá nhân để "cạnh khóe" Vũ Hạnh Nguyên

Dù không nói trực tiếp là ai, nhưng đọc những dòng của Hoàng Thùy Linh, mọi người đều nhận ra, nhân vật bị ám chỉ là cô bạn cũ Vũ Hạnh Nguyên. Tuy nhiên, chính Hoàng Thùy Linh đã khẳng định, mình không hề phát ngôn như thế trên trang cá nhân. Và tài khoản facebook đó chỉ là giả mạo.

Uyên Linh

Uyên Linh có lẽ là ngôi sao chịu “thiệt hại” nhiều nhất khi bị giả mạo facebook. Trang facebook có tên “Uyen Linh” với tài khoản uyenlinh.thanhviet có những câu nói rất thô tục liên quan tới “thủ dâm”, “đồng tính”, “đi khách”, "giật chồng"... khiến rất nhiều người nhầm tưởng đây là những tâm tư bày tỏ của Uyên Linh.


	
	Uyên Linh cũng từng đau đầu vì facebook giả mạo.
Uyên Linh cũng từng đau đầu vì facebook giả mạo.

Tuy Uyên Linh đã lên tiếng cảnh báo rằng, tài khoản này là giả nhưng fanpage giả mạo vẫn tiếp tục tung những tin đồn thất thiệt, làm tổn hại đến danh dự của cô ca sĩ của Vietnam Idol.

Vân Trang

Sau Uyên Linh, lại đến lượt nữ diễn viên Vân Trang bị bôi nhọ bởi một tài khoản facebook giả mạo. Sau khi viết cảnh báo trên trang cá nhân, Vân Trang thậm chí còn gửi email đến kẻ đã lập trang facebook mạo danh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn không chấm dứt và đối tượng vẫn tiếp tục "khủng bố" nữ diễn viên bằng những thông tin thất thiệt.


	
	Vân Trang bị quấy rối và "khủng bố" tinh thần vì trang facebook "dởm"
Vân Trang bị quấy rối và "khủng bố" tinh thần vì trang facebook "dởm"

Midu

Midu cũng gặp hoàn cảnh “dở khóc dở cười” vì bị kẻ gian mạo danh facebook. Tuy là giả mạo nhưng trang này còn “hot” hơn cả trang chính thức của Midu.


	
	Trang facebook giả mạo của Midu còn có số lượng người like nhiều hơn cả trang chính.
Trang facebook giả mạo của Midu còn có số lượng người like nhiều hơn cả trang chính.

Nói về việc này, Midu chia sẻ: “Thật ra trang facebook giả kia đến nay vẫn chưa làm việc gì không tốt gây ảnh hưởng đến Midu (hoặc có thể họ làm rồi nhưng Midu không biết). Thế nhưng không ai biết trước được việc gì. Midu lo rằng nếu không lên tiếng, xác minh rõ ràng chuyện này thì sau này, kẻ giả mạo có thể sẽ lấy danh nghĩa Midu ra để nói năng hay cư xử không đúng. Như vậy thì rất nhiều người sẽ hiểu lầm Midu...".

Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh cũng có khoảng thời gian vô cùng hoảng hốt khi thấy cư dân mạng đồn thổi rằng cô văng tục trên facebook. Hóa ra cô đã bị một antifan nào đó giả mạo facebook và vào chính trang antifan của Phương Trinh để “đấu khẩu” bằng những ngôn ngữ không lấy gì làm lịch sự. Tuy đã xác nhận với báo giới rằng đây chỉ là facebook giả mạo nhưng sự cố này khiến lượng anti-fan của Angela Phương Trinh lại tăng lên đáng kể.


	
	Sau sự cố bị giả mạo facebook, lượng anti-fan của Angela Phương Trinh lại tăng đág kể
Sau sự cố bị giả mạo facebook, lượng anti-fan của Angela Phương Trinh lại tăng đág kể

Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ cũng từng “điên đầu” khi những lời lẽ tục tĩu có liên quan đến Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn xuất hiện dưới danh nghĩa facebook của anh. Ban đầu, khi đọc những status thô thiển này, nhiều người nghĩ rằng Dương Triệu Vũ có hiềm khích với Cao Thái Sơn hoặc muốn dùng chiêu này để PR. Nhưng thực ra, Dương Triệu Vũ đã bị một hacker giả danh facebook để làm những chuyện gây tổn hại đến uy tín của anh.


	
	Dương Triệu Vũ lao đao vì bị kẻ xấu hack facebook để nói xấu Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn
Dương Triệu Vũ lao đao vì bị kẻ xấu hack facebook để nói xấu Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn

Hồ Quỳnh Hương

Facebook của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương cũng bị hack và khiến giới nghệ sỹ đau đầu. Sau khi chiếm được tài khoản của Hồ Quỳnh Hương, hacker này đã liên tục dùng những lời lẽ tục tĩu để lăng mạ, xúc phạm Bảo Thy.


	
	Kẻ xấu đã lợi dụng trang cá nhân để nói xấu Bảo Thy
Kẻ xấu đã lợi dụng trang cá nhân để nói xấu Bảo Thy

Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc là một trong những sao dam dính nhiều rắc rối vì bị giả mạo tài khoản facebook. Nhất là những thông tin thất thiệt liên quan đến "tình cũ" Thủy Tiên: "Khi đi chơi, Thủy Tiên luôn là người thích tạo làn sóng cho mọi người xung quanh, gây chú ý và cũng là vua thích đàm đúm với bạn bè ở những vũ trường, quán bar mỗi đêm".


	
	Ưng Hoàng Phúc từng gặp rắc rối nhiều lần khi bị giả mạo trang cá nhân
Ưng Hoàng Phúc từng gặp rắc rối nhiều lần khi bị giả mạo trang cá nhân

Đó cũng không phải là lần duy nhất Ưng Hoàng Phúc bị giả mạo. Anh chàng còn bị thông báo tin kết hôn cùng một cô gái hoàn toàn xa lạ. Việc này khiến Ưng Hoàng Phúc vô cùng bất ngờ và bức xúc. Anh chàng bày tỏ không hề biết cô gái kia là ai và chưa hề có ý định cưới vợ.

Nhóm The Men

Nhóm nhạc gồm hai thành viên The Men cùng từng bị kẻ gian giả danh facebook với mục đích lừa đảo. Sau khi xây dựng một trang cá nhân “y chang” trang của Tiến Dũng, kẻ gian này đã nhắn tin trên facebook để nhờ những khán giả của The Men trong và ngoài nước cho mượn tiền. Lý do mà kẻ gian này đưa ra để thuyết phục các khán giả là do nhóm đi diễn xa mà lại quên mang theo tiền. Vì nhẹ dạ cả tin, đã có khá nhiều khán giả bị mắc lừa. Sự việc này khiến The Men vô cùng khổ sở và phải lên báo đính chính và xin lỗi người hâm mộ.

CTV - Trolling In The Deep