Sao mới nổi của Trung Quốc kể chuyện làm thần tượng cơ cực ở Hàn

Không chịu nổi cuộc sống làm thần tượng cơ cực ở Hàn Quốc, Trương Bích Thần đã khởi kiện công ty và quay về quê hương.

Hoạt động suốt mấy tháng ở Hàn Quốc mà không có ai biết đến nhưng nhờ vài phút ngắn ngủi với ca khúc Nàng Nói mà Trương Bích Thần đã trở thành cái tên hot nhất trong chương trình The Voice.

Trương Bích Thần

Mọi người đều biết, Trương Bích Thần là một trong số ít những tài năng của Trung Quốc sang Hàn với hy vọng trở thành ca sĩ nổi tiếng. Từ tháng 6 năm ngoái, cô nổi lên khi vô tình xuất hiện trong một chương trình ca nhạc. Thời gian sau đó, Trương Bích Thần từng biểu diễn một tiết mục trong chương trình Music Bank của đài KBS và nhận được sự chú ý của công chúng.

Trương Bích Thần

Trương Bích Thần
Trương Bích Thần đổi đời khi quay về quê hương

3 tháng đầu đến Hàn Quốc, Trương Bích Thần đã phải tiếp nhận lịch học được sắp xếp dày đặc. May mắn sau đó cô và 6 cô gái khác được cho ra mắt làng giải trí với tên nhóm là Sunny Days. Dù không quá nổi tiếng nhưng nhóm nhạc của Trương Bích Thần vẫn ra đĩa nhạc và tham gia các chương trình âm nhạc lớn nhỏ. Ở quốc gia có đến hơn 1000 công ty giải trí và chỉ có khoảng 50 công ty có khả năng đào tạo nghệ sĩ như Hàn Quốc thì việc nhóm Sunny Days có thể debut đã là thành công lớn.

Sunny Days
Trương Bích Thần thời còn hoạt động trong nhóm Sunny Days

Chỉ tiếc niềm vui không kéo dài được bao lâu thì Trương Bích Thần bắt đầu cảm nhận được sự bất thường của công ty quản lý. Ban đầu cô và các thành viên trong nhóm không được cho cơm ăn. Tiếp theo sau đó là không có ký túc xá để ở. Nhờ vào số tiền bố mẹ trợ cấp Trương Bích Thần mới có thể chống chọi được thêm một quãng thời gian. Tuy nhiên cô lại phải đối mặt với vấn đề nhà trọ và bắt đầu cuộc sống "nay đây mai đó" dưới sự giúp đỡ của bạn bè.

Trương Bích Thần

Sau gần 1 năm làm thực tập sinh ở Hàn Quốc, giấc mộng làm sao Hàn của cô nàng cũng tan biến. Những bất công vì là người Trung Quốc càng khiến Trương Bích Thần khủng hoảng hơn. Quãng thời gian cuối cùng ở Hàn Quốc là giai đoạn Trương Bích Thần mắc chứng trầm uất. Sau khi bàn bạc với gia đình, Trương Bích Thần đã phải nhờ đến luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình và về nước sau khi cắt đứt hợp đồng với công ty.

Trương Bích Thần

Trong buổi phỏng vấn với phóng viên, Trương Bích Thần kể lại cuộc sống của mình: "Dù đã cho chúng tôi debut nhưng công ty lại lấy cớ tài chính để bỏ rơi chúng tôi dù họ đã hứa rất đầy đủ trong bản hợp đồng 5 năm. Ở Hàn Quốc chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, công ty lại không cho tôi đi làm thêm nên tôi phải xin tiền của bố mẹ. Tôi còn nhớ có thời gian trong suốt 1 tháng liền, mỗi ngày tôi chỉ dám ăn 1 gói mì để cầm cự".

Trương Bích Thần

Cũng như những vụ kiện công ty quản lý trước kia, vụ án của Trương Bích Thần vẫn đang bị kéo dài không có ngày phán xét cuối cùng. Hiện tại cô đã bỏ mặc mọi thứ ở Hàn cho luật sư giải quyết và quay về Trung Quốc để làm lại từ đầu.

Trương Bích Thần