Sao Hoa Ngữ ủng hộ biểu tình hòa bình của người dân Hong Kong

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc biểu tình không bạo động của người dân Hong Kong đã kéo dài được 5 ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc biểu tình không bạo động của người dân Hong Kong đã kéo dài được 5 ngày. Không bạo lực, không xô xát và chửi mắng, tất cả những gì mà người Hong Kong làm là xuống đường để tỏ rõ quyết tâm của mình.

Là vùng đất chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi tư tưởng tự do và phóng khoáng, Hong Kong không hề thiếu những vụ biểu tình như thế này. Thậm chí rất nhiều vụ còn có sự xuất hiện của các ngôi sao lớn mà gần đây nhất là việc các ngôi sao của đài HKTV xuống đường để phản đối TVB chèn ép.

sao của đài HKTV xuống đường để phản đối TVB chèn ép

sao của đài HKTV xuống đường để phản đối TVB chèn ép
Hình ảnh các ngôi sao làm việc cho HKTV biểu tình TVB vì không "chơi đẹp"

Nhưng hiếm có khi nào cả Hong Kong lại chìm mình trong biểu tình lâu đến như vậy. Một trong những nguyên nhân khiến người dân nơi này "sôi sục" là việc cảnh sát Hong Kong sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông là học sinh và sinh viên. Trước tình hình này, các ngôi sao nổi tiếng của Hoa Ngữ cũng đã phải lên tiếng để ủng hộ người dân Hong Kong và khuyên các bên giữ bình tĩnh và hòa bình thay vì đe dọa hay áp dụng các biện pháp bạo lực hơn để giành quyền chủ động.

Vốn im lặng và kín tiếng, nhưng Lương Triều Vỹ cũng đã phát biểu ý kiến về việc này: "Tôi ủng hộ những người Hong Kong đang lên tiếng trong ôn hòa. Phản đối chính phủ áp dụng những hành vi bạo lực với những người bảo vệ hòa bình. Hy vọng chính phủ sẽ thẳng thắn hơn và sớm nói chuyện với nhân dân".

Lương Triều Vỹ

Nam diễn viên Châu Nhuận Phát cũng lên tiếng phản bác cảnh sát sử dụng hơi cay để ném vào nơi các học sinh, sinh viên đang tập trung: "Khi chính quyền sử dụng các biện pháp bạo lực đối với học sinh, điều này dễ gây tác động xấu đến người dân. Tôi không muốn nhìn thấy bất cứ ai bị thương... Đó là một cuộc biểu tình hòa bình và không cần thiết dùng bạo lực hoặc hơi cay".

Châu Nhuận Phát

Lưu Đức Hoa cũng tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của những người biểu tình: "Các sinh viên và người biểu tình, bạn nên lo lắng cho sự an toàn của mình, và bạn nên biết rằng bạn còn có các thành viên gia đình - những người quan tâm đến các bạn". Anh cũng khuyên mọi người nên đấu tranh trong ôn hòa: "Không có hơi cay, không có bạo lực, không có tình trạng bị lạm dụng".

Lưu Đức Hoa

Đạo diễn Vương Tinh cũng lên tiếng về vụ việc ở phía trung lập: "Tôi cảm giác cảnh sát rất vất vả vì phải đứng ra để duy trì trật tự. Cảnh sát không có lỗi, vấn đề cũng không ở học sinh. Mỗi người một vị trí mà thôi. Mọi người đều rất giỏi, ai cũng tuân theo quy định và duy trì sự ôn hòa". Vương Tinh cũng rất đồng tình với bài phát biểu của Châu Nhuận Phát: "Anh ấy nói rất đúng trọng tâm, cổ vũ cho mọi người".

Dung Tổ Nhi
Dung Tổ Nhi

Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn

Những ngôi sao thuộc phái ôn hòa như Tăng Chí Vỹ, Xa Thi Mạn... đều cùng lên tiếng để khuyên những người tham gia biểu tình không nên chống đối cảnh sát và giơ tay lên trời để chứng minh mình không có hành vi bạo lực. Còn Hà Vận Thi, Dung Tổ Nhi, Đỗ Vấn Trạch, người đẹp Ngô Khải Hân, em trai Trương Bá Chi... đều lên tiếng ủng hộ người dân.

Lương Triều Vỹ

Vương Tinh