Sài Gòn lại dễ thương đến thế với tủ đồ miễn phí dành cho mẹ và bé!

02/09/2016, 18:00 GMT+07:00

[Cổ Tích Đời Thường] Không chỉ có tủ bánh mì, thùng trà đá, mà ngay cả quần áo cũng được miễn phí tại mảnh đất Sài Gòn này.

Ở tập trước, Cổ Tích Đời Thường đã chia sẻ câu chuyện cảm động về hai em bé mắt xanh bán vé số. Tiếp theo trong tập này, chương trình sẽ giới thiệu về một tủ đồ miễn phí dành cho mẹ và bé rất dễ thương. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chị Lê Huyền Trang (27 tuổi, quê Lâm Đồng) đã cùng chồng lập nên tủ đồ miễn phí tại số 548, đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM. Về ý tưởng lập nên tủ đồ, chị Trang chia sẻ: “Do công việc của các bạn điều dưỡng bên chị là đi đến từng nhà, chăm sóc sức khỏe cho hai mẹ con. Có những đồ của mẹ và bé, hoặc đồ của bé sơ sinh rất nhiều nhưng đặc thù của những loại đồ này là chỉ mặc một vài tháng thôi là bỏ. Vì vậy, mình nghĩ rằng tại sao mình không lấy những đồ này để cho những người mẹ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé
Tủ đồ miễn phí không chỉ có quần áo cho mẹ và bé

tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé
...mà còn có những món đồ chơi xinh xắn, dễ thương.

Gia đình chị Trang chính là những người đóng góp đầu tiên cho tủ đồ miễn phí. Những ngày đầu lập ra, có rất nhiều người muốn vào lấy đồ nhưng còn khá e dè và ngần ngại. Chị là người chủ động mời họ vào, còn tư vấn những món đồ thích hợp với từng người. Chị cũng sắp xếp những món đồ trên tủ thật gọn gàng để những người đến lấy không phải mặc cảm vì là đồ từ thiện.

tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé
Chị Trang dù bận rộn với công việc và chăm sóc hai cậu con trai nhỏ tuổi vẫn trông nom tủ đồ mỗi ngày.

tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé
Nụ cười hạnh phúc của người bà khi tìm được những món đồ chơi cho cháu của mình.

Có lẽ điều khiến chị Trang bất ngờ hơn cả là những người mang đồ đến quyên góp. Họ không chỉ giặt sạch mà còn gói ghém cẩn thận và phân loại vào từng túi. Có những người ở xa muốn quyên góp, chị Trang cũng sẵn sàng cho nhân viên đi lấy. Hoặc những người muốn nhận đồ nhưng không thể đến lấy, chị cũng bảo nhân viên mang đến mà không lấy một đồng tiền công.

tủ đồ miễn phí cho mẹ và bé
Và cũng không quên gửi lại lời cảm ơn đến tủ đồ miễn phí này.

Sau tủ đồ miễn phí này, chị còn ấp ủ một tủ sữa miễn phí cho trẻ nhỏ. Vì phải dành thời gian tìm hiểu cặn kẽ cách bảo quản sữa nên chị chưa thể thực hiện ngay. Nhưng đó cũng đã là điều quá đáng quý và là sự cảm thông dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Mong cho việc làm ý nghĩa của chị sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho mọi người. Và thành phố này vẫn cứ đáng yêu như thế, “ai cần thì nhận, ai thừa thì cho”.

Sài Gòn lại dễ thương đến thế với tủ đồ miễn phí dành cho mẹ và bé!

Cổ Tích Đời Thường là chương trình của YAN News, giới thiệu về những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong xã hội và tấm gương người tốt việc tốt. Ngoài ra, Cổ Tích Đời Thường còn mang đến cho độc giả những câu chuyện đời thường, khoảnh khắc bình dị có thể truyền cảm hứng tích cực trong cuộc sống. 

Bửu Lộc - YAN News Production