Sài gòn bé vậy, sao tìm mãi chẳng ra nhau

09/01/2013, 13:30 GMT+07:00

Tác giả Nguyễn Thanh Tùng sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong buổi ra mắt sách vào ngày 26/1/2013 tại Vincom.

Với cái tứ “Sài gòn bé vậy, sao tìm mãi chẳng ra nhau”, anh muốn nói đến tình yêu của mình dành cho Sài gòn, nơi đã chứng kiến cuộc kiếm tìm của anh với tình yêu và cảm xúc của mình. Những người trẻ đang cô độc giữa chính cuộc đời náo nhiệt của mình chắc chắn sẽ tìm thấy mình trong quyển tản văn “Tìm Nhau Giữa Sài Gòn”. Tác giả Nguyễn Thanh Tùng sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong buổi ra mắt sách vào ngày 26/1/2013 tại Vincom.

Nguyễn Thanh Tùng hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc – Tùng Leo, một giảng viên, nhà báo, biên tập viên và người dẫn chương trình quen thuộc của giới trẻ, nay tiếp tục “làm mới” mình ở một vai trò khác.

Khác với những chủ động thay đổi trước đây về con đường sự nghiệp, Tùng Leo không hề định trước có ngày mình sẽ làm nhà văn và viết sách. Mọi việc bắt đầu từ chính những gì anh viết trên trang mạng cá nhân facebook được rất đông đảo bạn trẻ yêu thích và chia sẻ. Là một “media influencer” có ảnh hưởng ít nhiều đến giới trẻ, Tùng Leo thường xuyên có những bài viết ngắn giàu cảm xúc dễ đi vào lòng người. Phát hiện ra “gia tài” khá phong phú của anh, nhà sách Phương Nam quyết định mời anh cộng tác, và giữ tác quyền khai thác các tác phẩm viết của anh trong vòng 5 năm. Tản văn Tìm nhau giữa Sài gòn là quyển đầu tiên nằm trong dự án hợp tác này.

Tìm nhau giữa Saigon được chia làm hai nhóm chính: Nhóm thứ nhất gồm các bài viết tản mạn về tình yêu, về những trăn trở, những trải nghiệm sau những chuyến đi, những mối tình đi qua. Còn lại là nhóm về cảm nhận của Tùng Leo về những bộ phim, vở kịch, bài hát mà anh đã xem. Với khả năng viết sâu sắc và giàu cảm xúc, các bài viết của anh rất có chất lượng và tạo nên uy tín cho Thanh Tùng với vai trò nhà báo từ trước đến nay trên các tờ như Saigon doanh nhân cuối tuần, Điện ảnh kịch trường cuối tháng, VTM hay diễn đàn yxine.com. Nhà sách Phương Nam đã biên tập lại thành quyển Tìm nhau giữa Sài gòn để giới thiệu một hình ảnh khác của Tùng Leo, bên cạnh hình ảnh rất quen thuộc của anh trong lĩnh vực giải trí và giáo dục.

Vì là dân truyền thông, Tùng Leo đã có một cách rất riêng để giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng. Anh cùng bạn bè thực hiện các video clip để giới thiệu sách trên online và truyền hình. Ngoài ra, bài hát Quên đi người yếu dấu – sáng tác Trần Lê – người viết ca khúc Vài lần đón đưa đã được Tùng Leo biểu diễn trong suốt nhiều năm qua sẽ trở thành ca khúc chính của các video clip nêu trên. Tùng Leo chia sẻ - anh không phải ca sĩ, nhưng bài hát này đã gắn bó với anh suốt 10 năm qua như một sự tình cờ của số mệnh nên anh quyết định công bố đến với mọi người để cảm ơn những bạn khán giả đã yêu thích bài hát này trong thời gian qua.

Một điều đặc biệt  là Tùng Leo chia sẻ rằng, anh gọi Tìm nhau giữa Sài Gòn là “quà tặng của cảm xúc”, vì quyển sách hoàn toàn không nằm trong kế hoạch cuộc sống của anh, nên anh quyết định dành toàn bộ tiền nhuận bút có được từ việc bán sách của mình cho quỹ từ thiện “Saigon foundation” do chính anh thành lập vào ngày ra mắt sách, để ủng hộ những trẻ em mồ côi ở mái ấm Hồng Ân, Tây Ninh, nơi anh đã có dịp ghé qua khi thực hiện chương trình Ước mơ cùng Yan” trên YANTV. Điều này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các phương tiện truyền thông, nghệ sỹ, bạn bè vả cả học trò của Tùng Leo. Hoạt động của Saigon foundation sẽ được cập nhật thường xuên trên facebook của quyển sách này.

Dự kiến, sau buổi ra mắt sách ngày 26/1/2013 tại Vincom, Tùng Leo và ekip sẽ tổ chức các buổi giao lưu và ký tặng sách cho độc giả, diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và một số trường Đại học tại Tp HCM. Anh chia sẻ, kế hoạch về những đêm nhạc Saigon đi cùng tản văn Tìm nhau giữa Sài Gòn cũng đang được chuẩn bị để biểu diễn tại các phòng trà và cà phê nhạc.

Tản văn Tìm nhau giữa Sai Gòn chính thức bày bán trên toàn quốc ở các nhà sách của Phuongnam book từ ngày 26/1/2013. 

CTV - Tổng hợp - Ảnh: Poon Wang