Sạc điện thoại phát nổ khiến một phụ nữ 19 tuổi thương vong tại Lào Cai

25/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Hành động vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại rình rập rất nhiều nguy hiểm, cũng có quá nhiều tai nạn thương tâm xảy ra nhưng người dùng vẫn chưa thực sự chú ý.

Sạc pin điện thoại vốn là thứ quá quen thuộc với nhiều người và những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh việc sạc pin cũng từng được đề cập rất nhiều trên báo đài.

Tuy nhiên, không phải ai sau khi đọc xong những trường hợp này đều ghi nhớ, hoặc chủ quan rằng người đó chắc chắn sẽ không phải là mình nên ngày càng có nhiều vụ việc thương tâm hơn xảy ra chỉ vì hành động vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại.

 
Hành động vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại ẩn chứa nhiều nguy hiểm.
Hành động vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

>> Có thể bạn quan tâm: Chỉ cần làm đúng những việc đơn giản này thôi, bạn sẽ tránh khỏi nguy cơ cháy nổ từ sạc điện thoại

Điện thoại phát nổ khi người dùng vừa sạc pin, vừa sử dụng

Theo như báo Thanhnien đưa tin, vào chiều ngày 24/7 ông Phạm Ngọc Tuấn. - Chủ tịch UBND xã Thái Niên (Huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai) đã xác nhận tại khu dân cư Làng Mới, xã Thái Niên đã xảy ra vụ tai nạn sạc điện thoại phát nổ gây điện giật, khiến một người phụ nữ thiệt mạng tại chỗ.

Vụ việc xảy ra vào 13 giờ ngày 24/7, nạn nhân là chị T.T.K. (19 tuổi) đang cắm sạc điện thoại thì chiếc sạc này bất ngờ phát nổ. Cũng theo báo Thanhnien thì hiện trường cho thấy trên tay nạn nhân có vết cháy xám. Được biết, trước khi tử vong, chị T.T.K. đã vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin nên mới dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.  

 
Người phụ nữ qua đời ngay tại chỗ chỉ vì vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin.
Người phụ nữ qua đời ngay tại chỗ chỉ vì vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin.

>> Có thể bạn chưa xem: Mẹo dùng dây sạc điện thoại mãi không hư

Nhận định nguyên nhân ban đầu

Nói thêm về nguyên nhân vụ tai nạn vì sạc điện thoại này, ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết: “Có thể do sạc điện thoại kém chất lượng nên dẫn đến vụ nổ, nguyên nhân cụ thể đang được Công an huyện Bảo Thắng điều tra làm rõ để có thông tin chính thức”.

 
Nhận định nguyên nhân ban đầu có thể là do dây sạc.
Nhận định nguyên nhân ban đầu có thể là do dây sạc.

Bên cạnh đó, ông Phạm Ngọc Tuấn cũng phủ nhận thông tin nạn nhân tử vong do bị sét đánh trúng đường dây điện, khi chị K. đang dùng điện thoại có cắm sạc như trên mạng xã hội chia sẻ. Thực tế, thời điểm đó ở địa bàn xã Thái Niên chỉ có mưa nhỏ và không hề có sấm chớp, giông sét.

Qua tìm hiểu thêm của báo Thanhnien từ Chủ tịch UBND xã Thái Niên thì vợ chồng chị K. đã có hai con nhỏ, hoàn cảnh khá khó khăn và gia đình thuộc diện cận nghèo. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến chia buồn, hỗ trợ bước đầu cho gia đình người bị nạn.

 
Hi vọng sau những vụ việc thương tâm này, người dùng sẽ chú ý hơn trong việc sạc và sử dụng điện thoại. (Ảnh: Minh họa)
Hi vọng sau những vụ việc thương tâm này, người dùng sẽ chú ý hơn trong việc sạc và sử dụng điện thoại. (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: Nguy cơ bị tin tặc tấn công khi sạc điện thoại tại các trạm sạc miễn phí ở sân bay​

Sau khi vụ tai nạn thương tâm của chị K. được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chia buồn, kèm theo đó là nhiều lời khuyên nên cẩn thận, chú ý hơn khi sạc pin điện thoại di động. Hi vọng sau những trường hợp đau lòng này, người dùng sẽ lựa chọn kỹ hơn loại sạc pin mà mình sử dụng, đồng thời không vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để tránh rủi ro nhé!

Ảnh: FB minh họa

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nha!

CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ ĐIỆN GIẬT

Trong trường hợp bị điện giật vì sạc pin điện thoại, chúng ta cần dùng các vật cách điện như thanh gỗ, củi, que nhựa,... gẩy bỏ dây điện và chiếc điện thoại ra khỏi người nạn nhân, càng sớm càng tốt và thực hiện sơ cứu tại chỗ theo các bước sau:

- Bế xốc nạn nhân lên, ra khỏi vùng có dây điện, đặt xuống nền nhà, không có bất cứ thiết bị gì ngăn cách, mục đích truyền tải bớt lượng ion còn dư xuống mặt đất.

- Khẩn trương thực hiện kỹ thuật hô hấp nhân tạo và ép tim ngoài lồng ngực. Hô hấp nhân tạo thổi vào miệng, bịt mũi nạn nhân lại.

Ép tim ngoài lồng ngực thực hiện ép giữa ngực, phía gần đầu xương ức, ấn mạnh từ trên xuống. Ấn đủ mạnh để làm di chuyển thành ngực xuống dưới, nhưng không quá mạnh để tránh gãy xương.

Cứ 3 nhịp ép tim thì có một nhịp hô hấp. Cấp cứu cho đến khi nào bệnh nhân tỉnh lại, ho sặc sụa, tự thở được mới dừng.

- Chuyển nhanh bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa kịp thời.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn