Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc bị sa thải và xử phạt hơn 7 triệu đồng

30/07/2018, 17:45 GMT+07:00

Hành vi coi thường tính mạng của người lái xe này đã khiến cộng đồng lên án gay gắt và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm.

Vào ngày 29/07, hãng xe khách Tuấn Hiệp đã ra quyết định sa thải đối với tài xế xe Nguyễn Duy Hiếu với hành vi điều khiển xe với tốc độ cao trên cao tốc Trung Lương bằng chân.

Trước đó, vào ngày 27/06 trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại hình ảnh một tài xế xe khách chở khách lưu thông trên cao tốc TP HCM - Trung Lương nhưng lại dùng chân để điều khiển vô lăng trong khi hai tay thì vắt lên đầu để “thư giãn”. Sau khi đăng tải, cư dân mạng vô cùng bức xúc trước hành động lái xe coi thường tính mạng con người của tài xế này.


Hình ảnh trong video được lan truyền trên mạng internet
Hình ảnh trong video được lan truyền trên mạng internet

Qua làm việc với quản lý nhà xe cũng như cơ quan chức năng, tài xế Hiếu đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và giải thích rằng: "Do điều khiển xe trên tuyến đường dài và ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn".


Tài xế vắt hai tay lên đầu và để chân lên vô lăng đặng thư giãn
Tài xế vắt hai tay lên đầu và để chân lên vô lăng đặng thư giãn

Trước khi bị sa thải, tài xế Hiếu đã thực hiện việc nộp phạt 7,5 triệu đồng do cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài ra, tài xế này còn bị tước giấy phép lái xe trong 3 tháng.