Hoảng hốt hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi lên con trăn 80kg trong sân ngập nước

14/10/2017, 16:00 GMT+07:00

Vì mưa lớn khiến sân ngập nước, nên con trăn được ra ngoài "tắm mát". Cậu bé thấy vậy liền chạy theo nô đùa cùng "bạn trăn", thỉnh thoảng thích chí cưỡi lên nó.

Cậu bé khoảng 3 tuổi thích thú chơi đùa cùng con trăn, thậm chí còn ngồi hẳn lên người, khiến cho người xem không khỏi hoảng sợ.

Trăn, rắn là những loài động vật bò sát khiến bất cứ ai cũng phải sợ hãi. Tuy trăn "hiền" hơn và thường không có nọc độc nên không nguy hiểm như rắn, nhưng với thân hình "khổng lồ" của nó thì chắc hẳn ít người dám tới gần.

Cậu bé khoái chí ngồi trên lưng con trănCậu bé khoái chí ngồi trên lưng con trăn

Vậy mà mới đây, clip ghi lại cảnh cậu bé chỉ khoảng 3-4 tuổi thoải mái chơi đùa rồi cưỡi lên người con trăn đang thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Theo thông tin người đăng tải đoạn clip thì con trăn này được chính gia đình nhà cậu bé nuôi được khoảng 4 năm. Hiện tại, "bé" trăn đã nặng 80kg.

Hoảng hốt hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi lên con trăn 80kg trong sân ngập nước

Trong clip, vì mưa lớn khiến sân ngập nước, nên con trăn được ra ngoài "chơi", tắm mát. Cậu bé thấy vậy liền chạy theo nô đùa cùng "bạn trăn", thỉnh thoảng thích chí cưỡi lên người con trăn giống như những người bạn thân thiết mà chẳng hề có chút sợ hãi.

Hoảng hốt hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi lên con trăn 80kg trong sân ngập nước

Nếu như những ai xem đoạn clip đều thấy giật mình hoảng sợ trước cậu bé liều lĩnh thì người nhà cậu bé này lại đứng bên cạnh cổ vũ "Ngồi xuống, ôm lấy nó", thậm chí còn phát trực tiếp lên mạng xã hội để khoe với mọi người.

Ngay sau khi những hình ảnh về "cậu bé cưỡi trăn" lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng khi chỉ trong 2 giờ đã có tới hơn 50 nghìn lượt xem, gần 3 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra sợ hãi trước con trăn và góp ý gia đình nên bảo vệ cháu bé vì dù sao đi nữa, trăn hay rắn cũng thuộc động vật hoang dã chứ không thân thiện như chó mèo.

Bạn gái có tên T.B.T bình luận: "Mình cảm thấy trẻ con để ở gần con trăn như này cực nguy hiểm. Nó bé bằng con hươu con nai, có khi còn không bằng. Mà con trăn nó nuốt mồi thì.... thôi phủi phui cái mồm mình chứ mình chả thấy trò này có gì hay cả". 

Tài khoản H.T cũng có tâm trạng tương tự: "Để cậu bé như thế kia là cực kỳ nguy hiểm chứ có gì hay ho đâu. Riêng mình là không tán thành, gia đình cần chú ý hơn vì đây là động vật hoang dã".

Thậm chí, một số cư dân mạng còn đưa ra những trường hợp "khổ chủ" từng bị trăn làm "mồi nhậu" trên thế giới khiến người nghe không khỏi hoảng hốt.

Bạn Đ.T.A bình luận: "Xem video này lại nhớ cái chuyện bên tây cũng có người nuôi con trăn, xong tự dưng 4 5 ngày liền nó không ăn gì, tưởng nó ốm mang ra thú y thì ông bác sĩ bảo phải cẩn thận vì thường lâu lâu nó không ăn như thế là để chờ ăn một con mồi lớn chính là con người đấy. Nói chung thấy nuôi chó mèo thì ổn ổn chứ nuôi mấy con này không biết đâu mà lần".

Bạn Đ.N.C chia sẻ câu chuyên tương tự: "Bên Tây Ban Nha có 1 nhà nuôi trăn y xì như này, nuôi hơn năm 5 ... Hằng ngày nó vẫn ăn uống bình thường, cho đến một hôm thì khoảng gần 1 tuần nó cứ nằm im một chỗ không ăn, gọi bác sĩ đến thì người ta bảo nhất định phải cẩn thận, nhốt nó vào, gia đình kia không nghe... Tối hôm sau hai vợ chồng đi làm về, không thấy hai đứa con đâu, xem lại camera thì thấy bị con chăn nó nuốt mất rồi"

Bên cạnh đó cũng không ít người lại cho rằng trăn là loài động vật khá "lành" nên cũng không có gì phải quá lo lắng như thế cả: "Nuôi 4 năm là cũng thuần lắm rồi. Trăn lại là con vật hiền nữa nên chắc không sao đâu. Với cả người lớn đứng xung quanh đầy ra đấy. Nếu có chuyện gì họ sẽ can thiệp ngay".

Đoạn clip trên hiện vẫn đang được lan truyền và nhận về vô số bình luận trái chiều. Có thể nói, trăn tuy hiền nhưng đã có không ít sự việc hy hữu đáng tiếc xảy ra, vì vậy vẫn nên cẩn thận khi tiếp xúc với loài vật này, đặc biệt là trẻ nhỏ phải không nào?

Ảnh: Facebook FB Trường Lữ Bố