Rơi nước mắt cảnh chú chó ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn

Không chịu bỏ đi, chú chó cứ buồn bã cố gắng lay bạn tỉnh dậy.

Hình ảnh chú chó đứng giữ đường mặc dòng xe cộ tấp nập qua lại, ra sức lay người bạn đã chết vì tai nạn giao thông khiến những người chúng kiến phải rơi nước mắt.

Xem clip này, không ai không bùi ngùi với hành động của chú chó nghĩa tình

Vụ tai nạn xảy thương tâm ra vào ngày 17/4, trên đường Trung Hưng, huyện Cam Lý, khu Cù Giang, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khi một chú chó bị xe ô tô đâm chết trong lúc chạy sang đường. Chiếc xe gây tai nạn đã chạy đi như chưa có chuyện gì xảy ra, bỏ mặc chú chó nằm bất tỉnh ngay trên lòng đường.

Tuy nhiên, điều khiến người ta đau lòng hơn cả là sự xuất hiện của một chú chó lông trắng đứng bên cạnh ra sức lay mạnh với hi vọng người bạn của mình sẽ tỉnh dậy. Chú chó dường như vẫn chưa hiểu chuyện, và chỉ nghĩ người bạn kia giống như đang ngủ mà thôi.

Chú chó đang cô gắng lay người bạn của mình tỉnh dậy.
Chú chó đang cố gắng lay người bạn của mình tỉnh dậy.

Rơi nước mắt cảnh chú chó ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn

Mặc kệ đường phố ngày mưa đông đúc, xe cộ đi lại tấp nập, chú chó có bộ lông trắng vẫn kiên quyết không rời xa bạn dù chỉ nửa bước. Hơn nửa tiếng đồng hồ trôi qua, chú chó này không ngừng kêu rên thảm thiết, rồi tìm đủ mọi cách "đánh thức" người bạn đang nằm bất động trên đường. Dường như đã có những giọt nước mắt rơi xuống cho một tình bạn vĩnh cửu của 2 chú chó.

Chú chó ra sức lay bạn với suy nghĩ "bạn mình sẽ tỉnh dậy".
Chú chó ra sức lay bạn với suy nghĩ "bạn mình sẽ tỉnh dậy".

Nó vẫn đứng bên bảo vệ và chẳng rời nửa bước.
Nó vẫn đứng bên bảo vệ và chẳng rời nửa bước.

Mãi đến khi chủ nhân của chú chó màu nâu hớt hải chạy tới rồi ôm thi thể của nó đi trong nước mắt, chú chó lông trắng mới chịu buông ra, và vẫn tiếp tục chạy theo bạn mình. Lúc này, có lẽ chú đã hiểu, người bạn ấy đã vĩnh viễn ra đi mất rồi.

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm chú y lớn từ phía cư dân mạng, với những lượt like và share chóng mặt. Trước câu chuyện xúc động về tình bạn này, rất nhiều ý kiến bình luận đã được để lại. Nhiều người đã không thể kìm nén cảm xúc khi chứng kiến bóng dáng cô đơn và đau khổ của chú chó trung thành. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến chỉ trích kẻ vô tâm đã gây tai nạn rồi bỏ đi, cũng như thắc mắc “Tại sao không có ai chạy ra giúp đỡ những con vật đáng thương ấy?".

Mất đi người bạn thân thiết, hẳn là chú chó đã rất buồn. Cảnh tượng thương tâm ấy đã khiến con người chúng ta phải suy nghĩ, bởi đôi khi chính con người còn sống không tình nghĩa được như thế này giữa dòng đời bon chen và đầy cám dỗ.

Ảnh: Internet

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn | 19/04/2017