Rock Storm bữa tiệc âm nhạc dành cho tín đồ rock

27/01/2013, 19:01 GMT+07:00

Gần 20 ngàn fan hâm mộ nhạc rock đã có mặt tại sân vận động QK7 để cùng hòa mình vào đại nhạc hội Rock Storm.

Gần 20 ngàn fan hâm mộ nhạc rock đã có mặt tại sân vận động QK7 để cùng hòa mình vào đại nhạc hội Rock Storm.

Tối qua 26/1, sự kiện âm nhạc dành cho những “tín đồ” yêu nhạc rock đã diễn ra tại Tp.HCM. Rock Storm đã mang đến cho khán giả những khoảnh khắc hòa nhịp tim của mình vào âm nhạc cực đỉnh. Sự kiện đã thu hút gần 20 ngàn fan hâm mộ đến với nhà thi đấu Quân khu 7.

Nắm giữ vị trí tiên phong, ban nhạc “chủ nhà” – Black Infinity – đã làm nóng sân khấu và khán giả tại Quân Khu 7 với thể loại nhạc mà nhóm tự gọi là “666 Metal” - pha trộn các thể loại âm nhạc khác nhau vào các tác phẩm của mình, gồm cả Hard Metal, Ballad, và thậm chí là cả nhạc Trung Hoa. Ban nhạc gửi gắm tình cảm dành cho rock fan “ruột” bằng các sáng tác Heaven downfall, The secret 1, You & I, We'll kill the love tonight, The secret 2, Lost angels. Đặc biệt, vocal Tiến Hưng và keyboard Cẩm Mãn cũng đã hóa trang đặc sắc theo phong cách Halloween gây bất ngờ thích thú cho các khán giả. 

Tuy “đá sân khách” nhưng ban nhạc đến từ thủ đô – Oringchains, với phong cách âm nhạc khá tự do với Morden rock, Alternative và Eletric – đã có một đêm diễn tuyệt vời, máu lửa. Lần đầu tiên đứng trước hai vạn khán giả tại Thành phố xinh đẹp này đã làm họ trình diễn “bốc” hơn. Ban nhạc cho biết, cảm giác khi nhận được sự cổ vũ từ các rock fan và khán giả Sài Gòn khiến họ bất ngờ và cảm động. Vì thế, các bài hát quen thuộc Mặt trời, Khoảng không, Wait, Furious lại khác đi bởi cảm xúc đó.

18+ band tuy mới thành lập chưa lâu, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với rock fan Sài thành khi họ “phiêu” trên sân khấu, với một phong cách chững chạc đầy ngẫu hứng. Cái tên 18+ đã thể hiện sức trẻ, khỏe của họ 18+ band đã cống hiến những sáng tác Vở kịch, Chạng vạng, Bạo động cho rock fan và khán giả TP. Hồ Chí Minh trong màn màn trình diễn của mình.

Tiếp nối sự thành công của 2 ban nhạc Hà Nội, ban nhạc KOP với vocalist K-Hau nổi tiếng với chiếc loa cầm tay, đã thể hiện sự xuất sắc và kinh nghiệm biểu diễn của mình trước hàng vạn rock fan và khán giả thành phố mang tên Bác. Những chàng trai KOP tuy còn trẻ nhưng đã có nhiều năm chơi rock và đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong làng Rock Việt. KOP đã thể hiện 5 bài hát “Totem sói, Tạm là ngày hôm qua, Khoảng không bỏ lại, Em về giữa mênh mông đất trời, Vô cực” theo thể loại alternative rock khá dễ nghe.

Kết thúc phần trình diễn của KOP là thời khác được mong chờ nhất trong đên đại tiệc âm nhạc RockStorm. Đó là thời điểm BTC RockStorm - công bố số tiền thu được từ hoạt động bán vé tại thành phố Hồ Chí Minh và trao tặng toàn bộ số tiền bán vé thu được tại đêm diễn là 564 triệu đồng cho đại diện Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile Việt NamĐại diện Trung ương Đoàn.

Nối tiếp đêm diễn, các “chiến binh” UnlimiteD lãnh trách nhiệm “tăng nhiệt” tại sân vận động Quân Khu 7. Tuy lần đầu tham gia RockStorm nhưng Unlimited với bản lĩnh của một rock band chuyên nghiệp và “gạo cội”, đã thực sự chinh phục khán giả ở các địa điểm mà ban nhạc tham gia. 

Với RockStorm 2012 tại “sân nhà”, vocalist Viết Thanh và ban nhạc đem đến màn trình diễn ấn tượng với kỹ năng làm chủ sân khấu rất tốt. Thể hiện 5 ca khúc: Sự sống, chiến binh, Đừng nhìn lại, Tan, Nối vòng tay lớn, trong đó, bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được ban nhạc thể hiện rất hào hùng với tiết tấu và âm hưởng rock mạnh mẽ nhưng vẫn tinh tế, và được cả biển người trên sân vận động hát theo.

Khán giả hò reo ngay khi ban nhạc Bức Tường xuất hiện trên sân khấu. Vẫn với phong độ ổn định, Bức Tường và thủ lĩnh Trần Lập đã làm tan chảy hàng vạn trái tim bên dưới với 6 ca khúc Tâm hồn của đá, Anh sẽ đến, Cây Bàng, Mắt đen, Mỏi, Đường đến ngày vinh quang.

Sự trở lại của Microwave được khán giả Rock Storm rất mong đợi và háo hức. Microwave đã đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả bằng các sáng tác: “Ước mơ, Bay, Bão đêm, Chỉ là giấc mơ, Say, Tìm lại”. 

CTV - DiLi (Tổng hợp) - Ảnh: Cyan - BTC