RMIT cháy hết mình với “Cuộc đua kì thú”

13/08/2014, 18:40 GMT+07:00

Diễn biến kịch tính trong”Cuộc đua kì thú” của ĐH RMIT diễn ra hôm 10/8 đã mang tới nhiều cảm xúc bất ngờ, hồi hộp và gay cấn.

RMIT Amazing race năm nay gồm 10 chặng đua liên hoàn trong cùng 1 ngày tại Hà Nội. Đội cán đích đầu tiên sau khi hoàn thành toàn bộ các chặng đua sẽ đạt được giải thưởng cao nhất của chương trình trị giá lên đến 25 triệu.

Thử thách kinh dị của BTC dành cho tám đội chơi là: hoặc đếm một số lượng đậu nhất định hoặc chấp nhận tìm mảnh ghép trong hộp nhựa chứa đầy giun để ghép lại thành câu có nghĩa.

Tiếp theo, các đội chơi phải di chuyển đến vườn bách thảo và thực hiện phần chơi  đi cà kheo và bịt mắt ghép hình.Ở phần thi này, các thành viên trong mỗi đội phải hỗ trợ nhau để đi cà kheo đến được vạch đích và lấy mảnh ghép về cho 2 thành viên còn lại ghép thành hình trong khi họ đang bịt mắt. 

Không kịp nghỉ ngơi, các chàng trai, cô gái vừa đi cà kheo đã phải chạy ngay sang khu trượt patin và nhận thử thách tiếp theo. Tại vòng thi này mỗi đội chơi phải chia làm hai để làm hai nhiệm vụ. Một cặp sẽ phải trượt patin múc nước đổ đầy cốc, một cặp sẽ phải học thuộc bài thơ tiếng hán và được kiểm tra bởi ban tổ chức. Có đội đã dùng miệng để giữ nước đồng thời mang cả nắp nước đi đến vạch đích hòng tìm cơ hội bứt phá.

Đến vòng thi thứ 4 cũng không kém phần thú vị, Đội chơi phải dùng các vật dụng “ kì quái “ để ăn bún chả : que, ống hút, thìa sữa chua, tăm…. và không được phép dùng tay chạm vào thức ăn. 

Vòng thi thứ 5 lại đòi hỏi kĩ năng thương thuyết của các thí sinh với người đi đường, khi các đội chơi sẽ phải trang trí một tờ giấy với chủ đề “ free kiss” và thuyết phục 10 người đi đường cho hôn và chụp ảnh lại làm chứng cho ban tổ chức.

Nhiệm vụ cuối cùng của đội chơi là về lại điểm tập kết và nhảy theo một đoạn nhạc được yêu cầu. Các thành viên nam có vẻ rất bối rối với phần thi này và phạm lỗi rất nhiều lần.

Sau khi toàn bộ 8 đội về đích, ban tổ chức đã có một bữa tiệc nhỏ để chia vui với các đội chơi.

CTV - YANTV