Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

01/10/2018, 15:00 GMT+07:00

Jennifer Garner đã từng là một đả nữ trứ danh Hollywood trước khi kết hôn với Ben Affleck và lui về làm người phụ nữ của gia đình. Và cô đã trở lại…

Chúng ta chưa thực sự thấy hết bản năng của mình nếu cuộc sống quá đỗi bình yên và bản năng tiềm tàng bên trong chưa có cơ hội trỗi dậy. Bạn sẽ không biết bạn có thể thức cả đêm nếu như bạn có deadline vào sáng hôm sau. Bạn sẽ không nghĩ mình có thể chạy bộ được một quãng được dài nếu không vì xe bạn hư và bạn có một cuộc họp quan trọng. Và Riley cũng không hề biết mình khả năng cầm súng giết người tàn nhẫn đến thế nào nếu chồng và con gái không gục chết dưới làn mưa đạn ngay trước mặt cô…

Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

Peppermint đã bắt đầu với hình ảnh đẫm lệ đó. May mắn vẫn còn sống nhưng tâm hồn thì gần như đã chết theo hai người quan trọng nhất cuộc đời, Riley sau 5 năm trở lại quyết tâm “nợ máu phải trả bằng máu” sau khi thua cuộc ở tòa án vì công lý đã sớm bị mua chuộc. Cô trả thù từng người một theo cách tàn bạo nhất cho đến trùm cuối đứng phía sau là gã buôn ma túy Garcia.

Xuyên suốt bộ phim chính là hành trình đầy kịch tính và máu me khi những kẻ nằm dưới họng súng của Riley đều có một cái kết rất thê thảm. Tuy nhiên, mọi thứ trên bước đường phục hận của cô không hề suôn sẻ khi gã trùm ác độc kia vốn có sẵn tay trong ở sở cảnh sát…

Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

Nội dung phim không hề mới nếu không muốn nói là rất dễ đoán. Tuy nhiên, những pha hành động mãn nhãn của Jennifer Garner đã có thể bù đắp cho tất cả. Từ việc dùng dao, đánh đấm mà nổi bật là khả năng sử dụng vũ khí hạng nặng mới chính là thứ người ta đánh giá cao bộ phim này.

Nếu như ai đã từng xem qua bộ phim truyền hình một thời gắn liền với Jennifer Garner Alias thì với bộ phim này sẽ là một trời ký ức về cô đả nữ giỏi hóa trang năm nào. Xem Garner vác súng đi bình thiên hạ vừa mãn nhãn lại còn có cảm giác hoài niệm về quá khứ. Cảm giác thấm thía vô cùng.

>> Có thể bạn quan tâm: 
Hậu duệ mặt trời: Song Luân yêu Khả Ngân ngay từ cái nhìn đầu tiên
Sinh Nhật Chết Chóc sẽ ra mắt phần thứ 2 vào năm 2019
Khám phá nguồn gốc của Jean Grey/Dark Phoenix

Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

Một điểm hay ho của phim chính là góc nhìn và thái độ của dư luận trước những việc làm của Peppermint. Đây là một hướng đi rất mới trong phim nhưng có lẽ cũng sẽ là xu hướng của tương lai. Đó chính là việc đem những vấn đề nhạy cảm đúng sai này cho Mạng Xã Hội nhận định.

Sau khi nghe bi kịch gia đình của Riley, cô nhận được gần như tất cả sự ủng hộ thay vì đuổi giết như những kẻ đang thực thi và bảo vệ công lý cứng nhắc làm theo. Bạn sẽ không bao giờ yếu thế khi bạn có sự ủng hộ của số đông. Đây mới chính là công lý thực sự của bộ phim. Riley vẫn một mình chiến đấu, lẽ dĩ nhiên, cô không phải Siêu Anh Hùng. Cô cũng sẽ không thể hoàn thành việc trả thù của mình nếu không có sự ủng hộ của người khác. Xem phim, bạn có thể thấy Mạng Xã Hội có sức ảnh hưởng đến nào với cuộc sống thực, nó giúp gì được cho nhân vật chính. Đây có lẽ là một chi tiết cực kỳ hay ho và đi đúng thời đại.

Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

Nhìn chung, nếu đã là fan cứng của Jennifer Garner từ những bộ phim hành động của thập kỉ trước thì bạn không nên chần chừ mà hãy đến rạp nhanh lên vì sức nóng của Peppermint.

Hồi tháng 5, Death Wish của Bruce Willis đã gây thất vọng bao nhiêu thì Peppermint có lẽ là sự bù đắp thỏa đáng cho lần comeback của Jennifer Garner sau nhiều năm lui về hậu phương chăm sóc con cái.

Những chi tiết có phần vô lí như việc chỉ trong 5 năm vì sao cô lại sở hữu những bản năng của một sát thủ chuyên nghiệp hay con đường trả thù vì sao lại thuận buồm xuôi gió như vậy thì nó cũng không nên quá khắt khe. Bởi vì dù sao đây cũng là một bộ phim hành động đặc sệt Hollywood: Một khi đã bá đạo thì cũng sẽ bá đạo tới cùng.

Review Peppermint: Thiên Thần Công Lý: Sự trở lại hoàn hảo của Jennifer Garner

Đánh giá: 8.0/10

Peppermint: Thiên Thần Công Lý được khởi chiếu từ 28/09/2018 tại các cụm rạp trên toàn quốc.