Ra mắt phiên bản "búp bê người lớn" có trí tuệ nhân tạo đầu tiên

18/04/2017, 10:55 GMT+07:00

Búp bê người lớn phục vụ "chuyện chăn gối" nay lại còn biết nói, cười, nhận diện khuôn mặt.

Mẫu búp bê người lớn sở hữu trí thông minh như người thật vừa được ra mắt trước sự tò mò của dư luận.

Những cô nàng búp bê người lớn xinh đẹp ngay từ khi ra mắt trên thị trường đã mang lại tiếng vang lớn và ngày càng có sức ảnh hưởng trong xã hội hiện đại ngày nay. Khi con người ta ngại yêu, ngại chiều, họ sẽ tìm đến những "cô gái" vừa xinh vừa ngoan này. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của con người hiện đại, một hãng sản xuất búp bê người lớn nổi tiếng đắt nhất thế giới đã cho ra đời những con búp bê sở hữu trí thông minh nhân tạo Harmony.

Búp bê tình dục phiên bản sở hữu trí thông minh nhân tạo.
Búp bê người lớn phiên bản sở hữu trí thông minh nhân tạo.

Những con búp bê Realdoll đã chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Chúng được biết đến là mẫu búp bê người lớn đắt nhất hành tinh với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, công phu. Các giai đoạn để hoàn thiện một con búp bê mất khoảng 80h đồng hồ, bắt đầu từ việc tạo khuôn silicon. Sau đó, móng tay và các bộ phận như thật khác sẽ được định hình và sơn, tóc nối vào đầu và mặt mũi được trang điểm theo đề nghị riêng của khách.

Và mới đây, những con búp bê này tiếp tục được nâng cấp với chip trí khôn - trí thông minh nhân tạo, cho phép chúng sở hữu bộ não gần giống như con người. Được biết, trí thông minh nhân tạo trên những con búp bê này cũng giống như đối với robot, nó cho phép nhận diện người dùng, giúp họ có thể tương tác bằng tiếng nói. Harmony sẽ tiếp tục tìm hiểu về người dùng và nhớ "những sự kiện chính", theo đó chúng sẽ "tạo ra sự mô phỏng của một mối quan hệ hấp dẫn". 

Quá trình sản xuất những con búp bê tình dục đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và công phu.
Quá trình sản xuất những con búp bê người lớn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và công phu.

Ra mắt phiên bản

Ra mắt phiên bản

Ra mắt phiên bản

Ra mắt phiên bản

Matt McMullen, giám đốc điều hành của hãng và là nhà sản xuất RealDoll, là người tạo ra Harmony và bản mẫu của búp bê người lớn cho biết, phần đầu chứa trí thông minh sẽ được thay thế vào những con búp bê RealDoll cũ, để tạo ra những phiên bản mới có sức hấp dẫn hơn. Cũng giống như RealDoll trước đó, phiên bản mới này đều có tên và các chức năng riêng biệt. Chúng có thể nhấp môi, biểu cảm và phát ra âm thanh giống như con người.

Những con búp bê tình dục như người thật.
Những con búp bê người lớn như người thật.

Ra mắt phiên bản

Hãng sản xuất cũng cho biết thêm, nền tảng của Harmony là không giới hạn và sẽ có các phiên bản AI với những giới tính khác nhau. Vì ứng dụng Harmony AI không có sẵn trong App Store hoặc Google Play nên người dùng phải đăng kí thuê bao với giá khoảng 20 USD/năm và tải ứng dụng trực tiếp từ đó. Ngoài ra, hiện tại ứng dụng chỉ khả dụng với người dùng Android. 

​Sản phẩm ra mắt sau nhiều tháng thử nghiệm.
​Sản phẩm ra mắt sau nhiều tháng thử nghiệm.

Búp bê người lớn xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2010. Dù tại nhiều Quốc gia, các sản phẩm này gây ra các tranh cãi khác nhau về giá trị đạo đức cũng như bên trong đời sống xã hội, nhưng chúng ta không thể phủ nhận giá trị của nó trong cuộc sống ngày càng hiện đại này. Và ứng dụng trí thông minh nhân tạo này được xem là bước đệm để sản phẩm đến gần hơn với con người.

Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn