Quỳnh Chi: "Tôi ước ao... con được lớn lên với đủ đầy tình yêu thương và ấm áp nhất!"

14/07/2015, 10:51 GMT+07:00

Khi cuộc sống hôn nhân không êm đềm như mơ ước, tình mẫu tử bị chia cắt, bà mẹ trẻ Quỳnh Chi phải vượt qua không ít khó khăn để trở lại với công việc và kiên trì trong “cuộc chiến” giành lại con.

Thuộc tuýp người phụ nữ trẻ, năng động, thành công sớm trong sự nghiệp nhưng lại quyết định rút lui để làm tròn vai trò người vợ của gia đình. Khi cuộc sống hôn nhân không êm đềm như mơ ước, gia đình tan vỡ, tình mẫu tử bị chia cắt, bà mẹ trẻ Quỳnh Chi phải vượt qua không ít khó khăn để vực dậy tinh thần bản thân, trở lại với công việc và kiên trì trong “cuộc chiến” giành lại con. Là một người mẹ sống xa con, Quỳnh Chi trải lòng chia sẻ những mong ước khi nghĩ về con.

Quỳnh Chi:

Quỳnh Chi trải lòng chia sẻ những mong ước khi nghĩ về con.

Quen thuộc với khán giả truyền hình trong vai trò MC, nhưng gần đây Quỳnh Chi lại quyết định lấn sân ca hát, chia sẻ về công việc mới của mình, cô cho biết: "Ca hát là niềm đam mê từ nhỏ của tôi. Đến khi lớn lên, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi vẫn ước mơ được một lần đứng trên sân khấu ở vị trí của một người ca sĩ. Bạn thấy đấy, khi đứng trên sân khấu, vị trí của ca sĩ lúc nào cũng đẹp, cũng lung linh hơn… vị trí của MC (cười). Tôi chưa bao giờ nhận mình là một người ca sĩ thực thụ, tôi chỉ nhận mình là một người đam mê ca hát, vậy nên tôi không ngại định kiến “người đẹp hát”, vì với tôi, ca hát chỉ đơn giản là niềm đam mê từ bé, và tôi muốn một lần được thực hiện đam mê đó. Đó là lý do vì sao tôi quyết định dốc hết tiền dành dụm để thực hiện MV “Hoy đi nha”, như một món quà kỷ niệm dành tặng cho bản thân cũng như để thỏa mãn đam mê. Và sau ba tháng được đóng vai “người ca sĩ”, tôi mới hiểu hết để có được một tiết mục chỉ vỏn vẹn vài phút tỏa sáng trên sân khấu, người ca sĩ phải lao động vất vả như thế nào, không phải đơn giản chỉ là một người xinh xinh, đẹp đẹp lên sân khấu hát là sẽ có người nghe. Không biết trong tương lai, cái duyên của tôi với nghề ca hát thế nào, nhưng hiện tại tôi vẫn thấy mình hợp hơn với vai trò MC". (cười lớn)

Quỳnh Chi:

Ngoài công việc chính là một người MC, bên cạnh niềm đam mê ca hát, Quỳnh Chi cũng đang thử sức trong vai trò kinh doanh. Có thể thấy, sau những "sóng gió" trong hôn nhân, "bà mẹ một con" Quỳnh Chi đang trở lại công việc với nguồn năng lượng dồi dào nhất. Cô chia sẻ rằng: "Ở thời điểm hiện tại thì kinh doanh là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Nghệ thuật vốn dĩ là điều đã “ăn sâu vào trong máu” nên tôi sẽ không từ bỏ, mà sẽ hoạt động song song giữa nghệ thuật và kinh doanh để bổ trợ cho nhau. Nhưng tôi sẽ gia giảm một số và chọn lọc những chương trình thực sự phù hợp để tham gia. Và dành phần thời gian còn lại cho các công việc kinh doanh. Tôi đang hợp tác cùng một vài người bạn, phát triển một số dự án trong lĩnh vực làm đẹp dành cho chị em phụ nữ".

Bận rộn với công việc là vậy, nhưng khi trải lòng chia sẻ những suy nghĩ về con, Quỳnh Chi chạnh lòng cho biết: "Tôi rất muốn được chăm sóc con thật tốt nhưng với điều kiện hiện tại vẫn chưa cho phép tôi thực hiện điều đó. Tôi vẫn chưa được sống gần con. Mỗi ngày, tôi luôn dành mọi thời gian rảnh để có thể gặp con qua những cuộc điện thoại video. Dẫu tương lai có như thế nào thì tôi luôn hy vọng được nhìn thấy, trò chuyện và gần gũi nhiều với con. Dù bé đang còn quá nhỏ, chưa thể nói chuyện nhiều, nhưng cũng có thể tương tác giao tiếp với mẹ, rất đáng yêu!".

Quỳnh Chi:

Là một người trẻ, nhưng ở MC Quỳnh Chi luôn có những suy nghĩ vô cùng chững chạc và sâu sắc. Chia sẻ về quan điểm trong cách dạy dỗ con và vai trò của cha mẹ trong sự phát triển của đứa trẻ, cô cho rằng: "Gia đình là “cái nôi” của xã hội, vì vậy vai trò của cha và mẹ trong một gia đình là rất lớn và có tác động sâu sắc, toàn diện đến sự phát triển của đứa trẻ ngay từ khi mới chào đời cho đến lúc trưởng thành và có đủ nhận thức. Khi con còn bé, cha và mẹ phải thường xuyên gần gũi, trò chuyện và tương tác với con, cho con cảm nhận được tình cảm, nhìn thấy cách sống, cách xử sự của cha mẹ và phải luôn là một tấm gương sáng để con soi theo. Đến khi con đủ nhận thức để cảm nhận cuộc sống, cha và mẹ hãy là những người bạn thân luôn đồng hành bên con, chia sẻ vui buồn và cho con những lời khuyên, giúp con định hướng bước đường tương lai".

Quỳnh Chi:

Mong muốn cho con mình một gia đình trọn vẹn có cả cha lẫn mẹ là vậy, nhưng khi một gia đình tan vỡ, thì đứa trẻ vẫn luôn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Là người của công chúng, khi chuyện gia đình được công khai trên truyền thông, Quỳnh Chi luôn lo lắng cho những tổn thương mà con phải chịu khi bé trưởng thành, cô nghẹn lòng tâm sự: "Đây là điều mà tôi luôn trăn trở và suy nghĩ rất nhiều ngay từ lúc bắt đầu công khai chuyện gia đình với truyền thông. Bản thân tôi luôn mong muốn và đã cố gắng tìm kiếm những cách tốt nhất để có thể bảo vệ cho con, cho người thân và không muốn mọi người bị đem ra làm đề tài bàn tán của dư luận. Nhưng ngay tại thời điểm đó, tôi thực sự không còn cách nào khác. Gần như tôi đã bị mất ngủ trong suốt một thời gian dài trước và sau khi sự việc xảy ra. Là một người mẹ, thì niềm khao khát lớn nhất là được ở gần con, yêu thương và chăm sóc cho con, nhìn con lớn lên từng ngày, còn hạnh phúc nào hơn! Thôi thúc từ chính khát khao bình dị ấy, tôi không muốn khi mình chưa cố gắng hết sức thì đã bỏ cuộc. Tôi tâm niệm rằng dù có khó khăn gì chăng nữa, mình cũng phải luôn cố gắng hết sức, dẫu phải đánh đổi nhiều điều khi quyết định công khai chuyện gia đình, dù kết quả như thế nào, có hay không được như mình mong muốn, cũng không thấy hối hận. Và tôi tin rằng sau này khi con trưởng thành, nhìn lại những điều tôi đã làm, con sẽ hiểu được những cố gắng của tôi hôm nay!".

Quỳnh Chi:

Là một người mẹ, ai cũng mong muốn những điều tốt nhất dành cho con, Quỳnh Chi cũng không ngoại lệ: "Tôi chưa bao giờ lo lắng về việc con mình có được chăm sóc tốt hay không, vì tôi biết chắc chắn con sẽ được chăm lo trong những điều kiện tốt nhất. Điều mà bây giờ tôi chỉ ước ao thôi… là con được lớn lên với đủ đầy tình yêu thương và sự ấm áp nhất, từ những giai đoạn đầu đời, đến khi trưởng thành. Tôi mong con sẽ là một người sống sâu sắc và giàu tình cảm, có một trái tim đủ nhạy cảm để biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương vạn vật xung quanh".

Quỳnh Chi:

Nhưng hầu như đa số trẻ con khi còn nhỏ sống chung và gần gũi nhiều với ai thì hẳn nhiên khi lớn lên, bé sẽ có nhiều tình cảm với người đó hơn. Tâm sự về nỗi lo khi lớn lên, con sẽ không dành nhiều tình cảm cho mình, nữ MC trẻ chia sẻ: "Là một người mẹ đang phải sống xa con, tôi rất lo lắng và cũng rất buồn về điều này. Nhưng bây giờ hoàn cảnh là như vậy, dù có buồn hay lo lắng cũng không thể thay đổi được điều gì. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là mình làm được điều gì cho con. Để làm được điều này thực sự còn khó khăn hơn việc một người mẹ được ở gần chăm sóc con. Tôi luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để làm tốt công việc và sống tích cực. Để sau này khi con trưởng thành, nghĩ về tôi, con sẽ thấy tự hào và hãnh diện rằng: "Mẹ con là một người tốt!”. Đó là lý do vì sao hiện tại tôi đang rất dồi dào năng lượng và nhiệt huyết làm việc, không phải vì tôi đã ở nhà quá lâu, mà vì tôi muốn mình phải lao động không ngừng và phải tạo ra được giá trị cho xã hội. Tôi muốn sau này con lớn lên, khi con biết mẹ của con là ai, con có thể tìm kiếm tên tôi trên mạng và biết được những điều tôi đã làm, những nỗ lực của tôi và cách mọi người nghĩ về tôi. Đó là cách duy nhất để tôi có thể tìm được “tiếng nói” với con. Bởi, tôi không thể có “tiếng nói” với con khi tôi vừa sống xa con, vừa không làm được gì ra hồn".

Quỳnh Chi:

Khi được hỏi về việc Quỳnh Chi có nghĩ rằng sẽ tái hợp chồng cũ hoặc “đi thêm bước nữa” để cho con một gia đình trọn vẹn, cô cho biết: "Hiện tại với tôi, mọi thứ đều đang phải bắt đầu lại từ con số 0. Vì vậy, tôi chỉ muốn dành mọi thời gian cho công việc, bởi tôi đang có rất nhiều ấp ủ muốn thực hiện, nên hầu như tôi không còn thời gian để suy nghĩ đến những việc khác. Những chuyện ở tương lai, tôi không thể nói trước được điều gì. Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là tôi sẽ không ngừng cố gắng và sống thật tốt trọn vẹn từng ngày, để không phụ lòng những người thân thương".

Từng chia sẻ: ”Nếu không làm nghệ thuật thì tôi sẽ trở thành một nhà tâm lý”. Với quá nhiều vai trò như vậy, Quỳnh Chi muốn khán giả nhớ đến mình với vai trò nào hơn? Cô hài hước cho biết: "Sao không là tất cả… (cười lớn). Tôi không quan niệm rằng phải: "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, tại sao thời điểm này ông trời đang cho mình cơ hội để thử sức ở những vai trò khác nhau, mình không thử? Tại mỗi thời điểm, chúng ta nên làm những việc phù hợp, để khám phá bản thân và thử thách chính mình. Cuộc sống sẽ luôn mới mẻ nếu chúng ta thức tỉnh và thay đổi để thích nghi. Tôi vẫn luôn tâm đắc với câu nói: "Thế giới rộng lớn và có rất nhiều việc để làm!”.

Theo SKCĐ

CTV - Thanh Hương (Theo SKCĐ)