Quyến rũ chàng với vòng ba căng tròn nhờ phẫu thuật độn mông

29/07/2015, 12:00 GMT+07:00

Nếu ở thời Phục hưng, một người phụ nữ có thân hình đẫy đà được chấm điểm hấp dẫn thì ngày nay, người có vóc dáng cao ráo, ngực và mông đầy đặn, eo thon mới đúng chuẩn.

Chính vì vậy, sau các dịch vụ nâng ngực, hút mỡ bụng làm thon gọn vòng eo, loại hình độn mông nhanh chóng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu cải thiện vòng ba khiêm tốn của không ít phụ nữ. 

Để hiểu hơn về hình thức giải phẫu thẩm mỹ này, bạn có thể tham khảo những ý kiến tư vấn hữu ích của bác sĩ Phan Hiệp Lợi, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Hiệp Lợi đồng thời là Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. HCM.

Theo bác sĩ Phan Hiệp Lợi, vào thập niên 1960, ngành tạo hình thẩm mỹ đã tìm tòi phương pháp phẫu thuật nhằm cải thiện kích cỡ vùng mông ở các bệnh nhân thiểu sản cơ hay teo cơ do bệnh lý, mông nhỏ hay lép, mông xệ mức độ nhẹ. Tuy nhiên, khi đó chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật chung và phẫu thuật viên phải sử dụng túi silicon nâng ngực để đặt vào vùng mông. Cách thức này không được ủng hộ, gây mất thẩm mỹ do kích thước không tương ứng và dễ gây vỡ túi bởi túi mông cần mức độ chịu lực cao hơn.

Bestie don mong

Không phải ai cũng sở hữu "điện nước" đầy đủ.

Hỏi: Thưa bác sĩ, với những thành quả của khoa học hiện đại, ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã sở hữu túi đặt mông chuyên biệt chưa?

Đáp: Hiện tại, sau nhiều nghiên cứu, túi silicon mông đã được các nhà sản xuất thiết kế chuyên biệt với hai loại túi tròn và túi oval chứa gel siêu dính (cohesive gel), với nhiều kích cỡ khác nhau. Khi lựa chọn túi, kỹ thuật viên sẽ tính toán sao cho tỉ số vòng hai/vòng ba sau khi đặt túi lý tưởng là 0.7.

Hỏi: Phương pháp phẫu thuật nâng mông nào là tốt nhất?

Đáp: Những năm gần đây, phương pháp đặt túi mông trong cơ do bác sĩ Raul Gonzalez (Brazil) phát triển từ năm 2004 rất được ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này có cơ sở lý thuyết rõ ràng, kỹ thuật an toàn, tránh được tối đa các biến chứng và đem lại vẻ đẹp tự nhiên.

Hỏi: Xin bác sĩ cho biết khái quát quy trình phẫu thuật?

Đáp: Bệnh nhân nằm sấp. Bác sĩ sẽ tạo đường rạch da dài khoảng 5-6cm trong nếp liên mông, bóc tách tạo khoang vừa vặn với kích thước túi, kiểm tra chảy máu bằng nội soi, rửa sạch khoang trước khi đặt túi. Đặt ống dẫn lưu, kiểm tra vị trí túi trước khi khâu đóng vết mổ rồi băng ép lại.

Hỏi: Mỗi ca phẫu thuật mất bao nhiều thời gian và sau bao lâu, bệnh nhân có thể đi lại được?

Đáp: Bệnh nhân phải nằm sấp trong 3 ngày đầu, khi nằm ngửa cần có gối độn dưới lưng và dưới đùi. Chị em có thể đi lại sau 2 ngày, cắt chỉ vết may sau 10 ngày, có thể tập thể dục sau 30 ngày và chơi thể thao sau 2 tháng. 

Hỏi: Thưa bác sĩ, những biến chứng nào cần lưu tâm khi đặt túi độn mông dưới cơ?

Đáp: Phẫu thuật đặt túi mông cũng giống như phẫu thuật nâng ngực, các biến chứng luôn rình rập nếu bác sĩ không đủ trình độ, kiểm tra trước phẫu thuật không kỹ và điều kiện y tế chưa đảm bảo. Các biến chứng sớm như đau, tụ máu, nhiễm trùng, nứt vết mổ có thể xuất hiện sau khi mổ. Bệnh nhân cần lưu lại bệnh viện 5 ngày và tái khám đến khi cắt chỉ để theo dõi và xử trí kịp thời những bất trắc. 

Biến chứng muộn gồm có: biến dạng mông do lệch túi, xệ túi. Đối với hai trường hợp này thì cần phẫu thuật lại. Bệnh nhân cũng có thể bị rạn da (do da bị căng phồng quá nhiều sau khi đặt túi lớn), rò rỉ hoặc vỡ túi (tuy nhiên hiếm khi xảy ra).

Hỏi: Được biết ngoài phương pháp đặt túi silicon còn có phương pháp dùng mỡ tự thân để nâng mông?

Đáp: Đối với phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ hút mỡ của bệnh nhân ra bằng máy chuyên dụng, sau đó xử lý tách tế bào mỡ. Sau khi loại bỏ những tế bào mỡ bị vỡ, phần còn lại sẽ được tiêm vào mông. Do các tế bào mỡ tham gia vào chuyển hóa của cơ thể, nên một phần sau khi tiêm sẽ được hấp thụ lại. Vì thế, cứ 6 tuần phải tiêm thêm mỡ một lần. Bệnh nhân sẽ được định hình mông trong 5 ngày để mỡ ghép đúng vị trí. Tuy nhiên, phương pháp dùng mỡ tự thân thường khó có thể áp dụng vì hầu hết người có mông nhỏ cũng rất gầy, lượng mỡ dư không đủ để rút ra trị liệu.

Bestie don mong 5

Quan trọng là bạn phải tìm được một ê-kíp phẫu thuật tay nghề cao và có trách nhiệm.

Lưu ý khi quyết định phẫu thuật độn mông:

- Túi gel dùng trong phẫu thuật độn mông có tuổi thọ từ 15-20 năm. Vì thế, người đặt túi cần theo dõi thời gian để lấy ra đúng lúc.

- Kiểm tra vòng 3 mỗi năm một lần. Trong quá trình sinh hoạt, nên ngồi nhẹ nhàng để tránh làm túi gel bị vỡ.

- Sau khi phẫu thuật, nếu cảm thấy vùng mông sưng hoặc nóng rát thì phải nhanh chóng đến bác sĩ để được kiểm tra ngay.

- Phương pháp đặt túi mông có thể áp dụng cho cả nam giới.

 

CTV - Nhung Pak (Theo SKCĐ)