Quản lý Đan Trường: Đi chơi với ngôi sao phải trả tiền là tất nhiên

13/07/2013, 01:31 GMT+07:00

Ngay sau khi D. đưa ra nhiều chứng cứ cáo buộc Đan Trường lợi dụng tình cảm để chiếm tài sản thì Hoàng Tuấn cũng có phản hồi đáp trả.

Ngay sau khi "người yêu cũ" của Đan Trường đưa ra nhiều chứng cứ cáo buộc Anh Bo lợi dụng tình cảm để chiếm tài sản thì ông bầu Hoàng Tuấn cũng có những phản hồi đáp trả.

YAN vừa có một cuộc trò chuyện với ông bầu Hoàng Tuấn về scandal đang bủa vây Đan Trường


	
	Ông bầu Hoàng Tuấn cùng vợ chồng Đan Trường trong buổi gặp mặt báo chí chiều 11/07 vừa qua
Ông bầu Hoàng Tuấn cùng vợ chồng Đan Trường trong buổi gặp mặt báo chí chiều 11/07 vừa qua

*  Anh có thể nói rõ về chuyến đi Thái Lan giữa Đan Trường và Dung mà cô ấy cho rằng mình chịu toàn bộ chi phí?

Hoàng Tuấn: Việc đi du lịch Thái Lan chính tôi là người mua vé máy bay (loại khuyến mại). Tôi không tham gia vì không thích cô này. Dưới mắt nhìn của tôi, thật lòng mà nói cô ta là người vừa "khiêm tốn chiều cao, vừa có sắc đẹp kém mặn mà", không xứng đáng với Đan Trường. Nhưng vì Đan Trường vừa quay xong phim, rất mệt mỏi và lại nói cũng đang tìm hiểu cô ta, và nhất là để đáp lại sự quan tâm, giúp đỡ của cô ta đối với Đan Trường. 

Tôi buộc phải có 2 trợ lý (1 nam, 1 nữ) đi cùng vì tôi đã nhìn rõ sự thay đổi ở con mắt của cô ta nhằm tránh điều tiếng là Đan Trường đi chơi riêng với cô này. Tôi cũng sợ sau này bị cô ta lợi dụng tống tiền (Quả thật điều này đã đúng). Bản thân Đan Trường là một ngôi sao, đâu phải ai muốn đi chơi cùng là được đâu. Đi chung với Dung đã là điều may mắn cho cô bé này lắm rồi. Ngay cả trong nước, các fan hay khán giả phải làm thế này, thế nọ, trúng giải …mới được đi ăn, ngồi nói chuyện với người nổi tiếng, huống chi là đi chơi riêng với một ngôi sao.

Vì vậy, việc cô ấy chịu chi phí cho chuyến đi cùng với Đan Trường, hoặc mua quà tặng là điều tất nhiên. Trong tuần lễ đó, tôi đã từ chối một số show diễn, mà ngay cả tiền lương biểu diễn cộng lại, cũng đã gấp 3 lần số tiền cô ấy chi ra cho chuyến đi Thái Lan này. 


	
	Hình ảnh bằng chứng được ông bầu Hoàng Tuấn cung cấp
Hình ảnh bằng chứng được ông bầu Hoàng Tuấn cung cấp

*  Vậy có hay không chuyện Đan Trường bắt cá hai tay, vừa yêu Dung vừa tiến tới với Thuỷ Tiên?

Hoàng Tuấn: Việc quen biết với Thủy Tiên, tôi là người biết nhiều nhất, vì Thủy Tiên và MFAS là đối tác làm ăn của HT Production. Từ 2005, Thủy Tiên đã làm việc với HT Production để mời Đan Trường chụp quảng cáo. Đến tháng 7/ 2011, MFAS và Thủy Tiên đã hợp đồng với HT Production để tổ chức show Archuleta tại TPHCM và Hà Nội. Vì vậy tháng 4/ 2012, Thủy Tiên mời Đan Trường, Lam Trường biểu diễn tại San Jose. 

Đan Trường đã gặp lại Thủy Tiên chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi biểu diễn và chỉ là quan hệ bầu show và ca sĩ. Do chương trình thành công, nên MFAS lại mời tiếp Đan Trường. Lam Trường sang Mỹ biểu diễn, nhân tiện có mặt trong event của MFAS, có cả ca sĩ Bảo Hân (dĩ nhiên Thủy Tiên phải trả thù lao cho chúng tôi về event này). Và thời điểm này, giữa Đan Trường và Thủy Tiên chỉ là những người bạn thân mà thôi. Việc chính thức quen nhau là trong khoảng tháng 10, 11 khi tôi book show cho Đan Trường đi Mỹ. Và trong chuyến này, vợ chồng Thanh Thảo, Đan Trường, Thủy Tiên đã cùng đi diễn với nhau tại Casino Reno. Họ đã chính thức tìm hiểu và quen nhau từ đó. 

Chính ca sĩ Thanh Thảo đã gọi điện cho tôi, để thông báo, có lẽ cặp Đan Trường - Thủy Tiên này bắt đầu “hợp nhau" rồi đó. Vì vậy, không có chuyện Đan Trường bắt cá 2 tay ở đây. Mặt khác Đan Trường vẫn là 1 người đàn ông bình thường, việc tìm hiểu vài người cùng lúc, để chọn cho mình một người bạn đời, đã là một điều bình thường. 

*   Vậy vì sao Đan Trường không đồng ý khi Dung đề nghị làm đám cưới?

Hoàng Tuấn: Khi Dung đòi làm đám cưới ngay thì Đan Trường không đồng ý, và đề nghị cho Đan Trường thời gian thêm 3 tháng để suy nghĩ, vì lúc đó Đan Trường bắt đầu có sự lựa chọn cho tình cảm của mình. Đan Trường cũng đã hỏi ý kiến của tôi, và tôi là người cực lực phản đối việc ca sĩ của mình quen một cô bé không xứng đáng, vì tôi kiểm chứng từng sự việc, cô ta hay ăn nói 2 lời, thường phóng đại sự việc hay nói chuyện với mỗi người khác nhau, thiếu sự trung thực, hay kể lể và rất ích kỷ. Và quan trọng là sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của Đan Trường. 

*   Tại sao một ngôi sao ăn khách, thu nhập cao như Đan Trường lại nhận tiền của người hâm mộ để thực hiện video clip?

Hoàng Tuấn: Từ cuối năm 2011, HT Production chủ trương không đầu tư video clip nữa, mà do ca sĩ tự bỏ kinh phí hay xin tài trợ từ các nguồn để thực  hiện MV của mình. Do đó, việc Đan Trường vận động các mạnh thường quân hay các fan của mình để ủng hộ việc quay clip là việc làm bình thường. Ngay cả trong các liveshow, các fan cũng đã tài trợ rất nhiều , và đây là điều tự hào của Đan Trường, khi các fan của mình luôn đồng hành và ủng hộ Đan Trường. 

Việc vận động không hề có sự bắt buộc. Dung đã chuyển tiền về ủng hộ việc quay clip, mà bây giờ đòi lại là một việc không thể chấp nhận được. Nếu là tôi, một đồng cũng không có chuyện đưa lại. Qua việc này tôi càng bực mình nhưng thật sự bản tính hiền lương, thật thà của Đan Trường đã làm tôi khâm phục. 

Các nhân vật mà cô ta nêu ra đã ủng hộ Đan Trường thực ra là tài trợ clip hay liveshow. HT Production cũng đã trân trọng để logo của Chewy Junior hay Thép Nhật Phát của các fan tài trợ trong clip, trong liveshow hay trong bìa đĩa như những nhà tài trợ khác. Riêng Dung tài trợ clip nhưng không đưa logo cái cửa hàng của mình nên tôi đâu biết mà đưa logo vào. Do vậy, việc Đan Trường xin tài trợ được ở các doanh nghiệp hay các fan đều là hợp pháp và sòng phẳng nhằm quảng bá thương hiệu cho nhau, trừ cá nhân không có thương hiệu thì thôi. 


	
	Đan Trường và "người yêu cũ" tên Dung
Đan Trường và "người yêu cũ" tên Dung

 

*   Việc Đan Trường cho người đe doạ Dung để bịt đầu mối là sự thật?

Hoàng Tuấn: Việc cô Dung cho rằng Đan Trường cho người tên Thanh đòi đốt nhà gì đó là một sự vu khống trắng trợn. Giữa Thanh và Dung là bạn thân với nhau, thường chat với nhau như tin nhắn của cô Dung đã nhận. Thậm chí Dung còn định mượn tiền của Thanh nữa. Sau khi biết việc Dung nhắn tin mượn tiền Thủy Tiên và phá hoại hạnh phúc của vợ chồng Đan Trường thì theo lời cô Thanh nói, cô có nhắn tin la mắng Dung chứ chưa hề liên lạc với gia đình cô Dung này vì không biết gia đình cô ta ở chỗ nào.

Một cô bé yếu đuối là bạn của Dung cùng là fan của Đan Trường thì việc chửi, gây lẫn nhau là chuyện thường ngày trên Facebook. Đan Trường cần gì phải nhờ đến một cô bé yếu đuối như vậy ra tay hăm dọa người tận bên Úc, kẻ tận ngoài Bắc. Vì vậy, cô Dung cho rằng vì cô Thanh bạn của cô ấy hăm dọa nên chồng cô ta mới xuất hiện với những lời nói của kẻ côn đồ là một việc chống chế, che đậy hành vi lưu manh của cậu ta.

*   Thật khó tin khi một ngôi sao hạng A như Đan Trường lại thiếu tiền đến nỗi đi mượn tiền của fan?

Hoàng Tuấn: Đan Trường làm gì mà thiếu nợ như là cô ta nói. Đan Trường có điểm yếu là hay than vãn những chi phí của mình, cô ta nghe được tự nguyện gửi tiền về hỗ trợ. Việc Đan Trường xây nhà lớn cho cha mẹ cũng có vay ngân hàng nên khi đến kỳ phải trả nợ, mà tiền công ty chưa kịp chuyển cho Đan Trường nên Đan Trường hay than. 

Việc mượn tiền đã xảy ra từ cuối năm, khi phải ngưng biểu diễn để tập trung yếu tố độc quyền cho liveshow nhưng ca sĩ vẫn phải đóng góp cho HT Production phần hỗ trợ chi phí dàn dựng chương trình liveshow. Do đa số tiền lương biểu diễn, Đan Trường thường đưa cho gia đình quản lý chỉ để phần nhỏ chi phí cho mình, nên khi cần tiền như vậy, Đan Trường có hỏi mượn Dung để đưa cho tôi, nhưng Dung không có.  

Tôi biết chuyện có la Đan Trường và tự bù đắp chi phí, và trừ vào tiền show diễn giữa tháng 1 của Đan Trường. Mặt khác cũng có thể trong một thời gian đó, Đan Trường thật sự kẹt tiền mặt thì có thể hỏi mượn cô ta. Một chuyện mà giữa bạn bè vẫn hay xảy ra. 

Điều đáng nói khoảng thời gian cuối năm đến tháng 3, Đan Trường ở Việt Nam sao cô ta không liên lạc, hỏi mượn tiền mà đợi đến lúc Đan Trường tổ chức lễ cưới mới gửi tin nhắn mượn tiền và đòi tiền?

*   Vì sao Dung lại quen biết khá nhiều người xung quanh Đan Trường?

Hoàng Tuấn: Những tháng mà cô ta làm quen với Đan Trường, cô ta đã lùng sục tất cả những người có mối quan hệ với Đan Trường để mua chuộc tình cảm. Từ em gái, em rể, gia đình, thậm chí fan ruột hay bạn bè đều là tầm nhắm của cô ta. Mày mò lên Facebook, tìm kiếm tất cả mối thân quen để lân la mua chuộc hay tặng quà, để tranh thủ tình cảm của những người xung quanh Đan Trường. Những việc làm như thế, cô ta đều nằm gọn trong tình phí mà cô ta tính toán xem đó là chí phí để yêu Đan Trường. 

Những câu chuyện như em rể Đan Trường trách cô ta sao chia tay rồi còn ủng hộ quay clip, hay mẹ Đan Trường trách cứ con mình… toàn là chuyện do cô ta bịa đặt, từ 1 nói lên 10. 

Cô ta đã chủ động gọi mẹ Đan Trường than là thường gửi tiền ủng hộ Đan Trường thì mẹ hay em rể Đan Trường chỉ nói nếu thua lỗ như vậy thì đừng gửi tiền cho Đan Trường nữa. Câu chuyện chỉ như vậy, nhưng cô tự dựng lên 1 câu chuyện như chính cô ta là người ở trong nhà, một câu chuyện hoàn toàn không có kiểm chứng. Thử nghĩ cô ta là một người ngoài, lẽ nào mẹ và em rể của Đan Trường lại tin lời, kể lể chuyện gia đình mình cho một người dưng  và còn trách, rủa con em mình. Một câu chuyện tự bóp méo như vậy liệu có tin hay không?

 

*   Vậy anh trả lời như thế nào về các hoá đơn chứng từ mà Dung đã chuyển tiền cho Đan Trường do Dung tung ra?

Hoàng Tuấn: Về cái gọi là 60.000 USD, một con số hoang tưởng. Dung đã phóng đại số tiền chuyển cho Đan Trường rất nhiều giấy chuyển, mỗi cái 1.000, 2.000, và cái nhiều nhất để ủng hộ quay clip là 5.000, nhưng tất cả chúng ta hãy cộng lại những chứng từ đó chỉ hơn mười mấy ngàn mà thôi. 

Dung đã đánh lừa dư luận khi tung cả đống hóa đơn chuyển tiền, nhưng thực chất chỉ bằng 1/4 số tiền khống mà Dung định tống tiền Đan Trường. Đã rất nhiều lần, Đan Trường yêu cầu cô ta đưa ra chi tiết và bằng chứng chuyển tiền, hay mua quà tặng cho Đan Trường nhưng cô ta không đưa ra được (làm gì có mà đưa). 

Từ con số khoảng 20.000 USD do hỗ trợ, giúp đỡ… cộng với các quà cáp, chi phí đi Thái Lan nên cô ấy mới đưa ra con số 30.000 và bắt Đan Trường trả. Vợ chồng Đan Trường đã vì hạnh phúc của mình nên đã chuyển 30.000 và 10.000 cho mẹ cô ấy, tất cả là 40.000 - một con số thừa thãi so với số yêu cầu ban đầu. Mà chỉ vì muốn mua sự yên bình, hạnh phúc mà Đan Trường đã phải chi trả.

Một số ca sĩ, nghệ sĩ đã phê phán Đan Trường quá khờ dại, hiền lành. Tự nhiên fan hay bạn bè tặng quà, khi hết quan hệ với nhau thì đòi lại, một câu chuyện quá trẻ con, đến ngay mẹ của cô Dung cũng cho rằng việc Dung đòi quà lại là sai rồi. 

Việc lừa gạt độc giả đã là một cái tội với chính bản thân mình hòng che đậy sự yếu kém, thua lỗ trong việc mua bán làm ăn của Dung tại Sydney với mong muốn cùng với người tự xưng là chồng của Dung dựng lên một tấn tuồng tống tiền với những người mà họ cho là giàu có.

Còn người tự xưng là chồng của cô này có thật sự vô can hay không có lẽ cơ quan pháp luật thừa sức để kiểm chứng việc này. Thái độ côn đồ, thiếu văn hóa của cả hai, nhiều lần nhắn tin tống tiền, tin nhắn trên điện thoại vẫn còn đó. Sau khi đã nhận đủ 30.000 USD xong theo yêu cầu ban đầu thì cậu ta lại nhắn tin xin “mượn đểu"  25.000 USD, sẵn sàng viết giấy nợ. 

Vài ngày sau, từ việc mượn lại biến thành phải trả nợ cho vợ chồng cậu ấy 25.000 USD. Một lần nữa, Đan Trường đã lén cả tôi và vợ của mình âm thầm chuyển cho gia đình của cô Dung 10.000 USD để mong mua được một giấc ngủ bình yên. Ngay trong ngày cưới của Đan Trường, cậu ta đã ra tối hậu thư buộc phải trả tiền trong ngày 10/07. Mà số tiền không còn là 15.000 USD nữa (vì đã trả cho mẹ cô Dung 10.000 USD) mà nhảy vọt lên thành 20.000 USD. Cậu ta cho rằng: “Tao hỏi thật… Mày suy nghĩ kỹ chưa? Hôm nay là 10/07, nếu mày không trả tiền, tao dìm xuống đáy của xã hội. Ở cái xã hội này, mày biết rồi đấy loại người như mày có vết nhơ, đéo ngốc đầu lên được đâu". Câu hăm dọa nhiều lần của cậu ta chính là nguyên nhân để chúng tôi có cuộc gặp gỡ báo chí ngày 11/07 vừa qua.

*   Hướng xử lý sắp tới của anh và Đan Trường như thế nào?

Hoàng Tuấn: Tôi đang đợi ý kiến của Đan Trường. Chỉ cần cái gật đầu thì tôi và luật sư đã chuẩn bị hồ sơ từ nhiều ngày trước để khởi kiện tại tòa. Theo lời luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP HCM) đăng trên báo Tuổi trẻ, số ra ngày 12/ 07/ 2013, hành vi liên tục nhắn tin, gọi điện thoại hăm dọa sẽ đưa vụ việc lên mạng nhằm làm ca sĩ mất mặt với mục đích để Đan Trường tiếp tục đưa tiền, thì hành vi của cô Dung đã có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều 135 Bộ Luật hình sự, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Nếu số tiền bị chiếm đoạt càng lớn thì mức hình phạt sẽ tăng hơn. Có thể hiểu việc cô Dung hăm dọa đưa việc lùm xùm này lên mạng là nhằm uy hiếp tinh thần ca sĩ Đan Trường (là người của công chúng, rất sợ bị mang tiếng xấu là lừa gạt tình cảm, tiền bạc của người hâm mộ). Đan Trường có quyền nhờ cơ quan pháp luật can thiệp, để bảo vệ quyền lợi cho mình. Dựa trên các chứng cứ (như tin nhắn lưu giữ, các giấy tờ biên lai chuyển tiền) thì cơ quan điều tra có cơ sở làm rõ hành vi của cô Dung để xử lý theo pháp luật. 

Đan Trường thì vẫn luôn muốn vợ chồng cô ta quay đầu lại, đừng tiếp tục những việc sai trái của mình. Và luôn mong muốn không truy cứu những gì vợ chồng cô ta đã gây ra. Hãy làm rõ với những chứng từ, những khoản chi phí gửi tiền, mua quà tặng… Đan Trường sẵn lòng bù thêm cho đủ số tiền đã đưa trước là 40.000 USD. Riêng tôi, nếu cô Dung kê khai không đủ số tiền, dưới 40.000 USD thì phải trả lại cho tôi số tiền đã đưa thừa, xem như là "mệt phí" mà tôi đã bỏ ra mấy ngày nay.

Xin chân thành cám ơn anh!

YAN sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả những diễn biến và thông tin mới nhất từ Đan Trường