Cực hot: Giảm cân chỉ bằng vài động tác massage dễ “như ăn kẹo”

Nếu massage 5 huyệt đạo sau đây mỗi ngày, bạn sẽ kiểm soát được các cơn thèm ăn, kích thích trao đổi chất hiệu quả, đồng thời hình thành một lối sống lành mạnh.

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh khả năng chữa khỏi bệnh không gây đau đớn, hay điều hòa tinh thần, massage còn giúp bạn nhẹ nhàng loại bỏ mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

Nếu duy trì thói quen massage 5 huyệt đạo sau đây mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu kiểm soát được các cơn thèm ăn, kích thích trao đổi chất hiệu quả, đồng thời hình thành một lối sống lành mạnh.

Tai

Để tìm thấy điểm cần massage, bạn hãy đặt ngón tay cái ở phần thịt hình tam giác phía trên khu vực đeo khuyên tai. Sau đó, mở và đóng hàm liên tục, bạn sẽ cảm nhận được một điểm chuyển động. Bấm điểm này từ 1-3 phút, 2 lần/ngày với lực đồng đều.


Massage tai để giải phóng năng lượng, kiểm soát cảm giác thèm ăn.
Massage tai để giải phóng năng lượng, kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Các điểm huyệt ở tai, tay, chân chính là những vị trí tích tụ nhiều năng lượng của cơ thể nhất, vì vậy kích thích vào những vùng này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Bên cạnh hiệu quả giảm cân, thao tác đơn giản này còn góp phần loại bỏ các triệu chứng mệt mỏi ở tay, chân và vai.

Mặt

Điểm này nằm giữa mũi và môi trên, chính xác là nhân trung của bạn. Bạn nên massage 2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 1 - 5 phút, hoặc vào thời điểm bạn cảm thấy đói bụng. Cách này giúp kiểm soát cơn thèm ăn và cảm giác bồn chồn.


Nếu bạn có thói quen ăn nhiều để quên sầu, thì massage điểm này sẽ giúp bạn loại bỏ thói xấu đó.
Nếu bạn có thói quen ăn nhiều để quên sầu, thì massage điểm này sẽ giúp bạn loại bỏ thói xấu đó.

Cẳng tay

Để xác định vị trí điểm cần massage, bạn hãy đặt ngang ngón tay cái dưới các nếp gấp bên trong lòng khuỷu tay. Đây chính là nơi tất cả nguồn năng lượng nội tại đều đi qua. Bằng cách massage điểm 2 - 3 lần mỗi ngày, và mỗi lần khoảng 1 phút, cơ thể bạn sẽ loại bỏ được nhiệt lượng hay độ ẩm dư thừa, thúc đẩy chức năng của ruột và ngăn cản tình trạng tích nước.


Massage điểm trên căng tay sẽ ngăn cản tình trạng tích nước, giúp giảm cân hiệu quả.
Massage điểm trên căng tay sẽ ngăn cản tình trạng tích nước, giúp giảm cân hiệu quả.

Cẳng chân

Trong châm cứu, điểm này có tên là huyệt túc tam lý, nằm cách xương bánh chè 5 cm và hơi lệch về phía ngoài cẳng chân. Massage huyệt túc tam lý không chỉ giúp tăng cường tiêu hóa, mà còn hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, với những bạn nữ thường xuyên bị đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt, phương pháp này cũng có tác dụng xoa dịu cảm giác khó chịu. Ở mỗi chân, hãy massage theo chuyển động tròn, cùng chiều kim đồng hồ, 9 lần mỗi ngày và mỗi lần kéo dài khoảng 5 phút. Tuy nhiên, không nên massage điểm này ngay trước giờ ngủ, bởi nó có thể gây ra tình trạng trằn trọc, mất ngủ.


Khi ấn huyệt này, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ.
Khi ấn huyệt này, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ.

Mắt cá chân

Điểm này nằm phía trong cẳng chân, trên mắt cá chân khoảng 5 cm. Cách thức massage là ấn mạnh ngón tay cái vào điểm này trong 1 phút, rồi từ từ thả ra. Mặc dù rất hiệu quả trong việc giảm cân, nhưng phương pháp này lại không thể áp dụng cho phụ nữ có thai.


Phương pháp massage điểm trên mắt cá chân không phù hợp với phụ nữ có thai.
Phương pháp massage điểm trên mắt cá chân không phù hợp với phụ nữ có thai.

Không chỉ đơn giản, phương pháp giảm cân này còn cực kỳ tiện lợi, phù hợp cho những người bận rộn. Bạn có thể áp dụng nó mọi lúc mọi nơi, khi đang làm việc trong văn phòng, trước khi đi ngủ, hay cả khi ngồi trên xe. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày, kiên trì trong một thời gian dài để thấy sự thay đổi của cơ thể.

Nguồn: Amazing Healthy Food/Tổng hợp.

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn | 08/12/2017