Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

26/09/2013, 20:00 GMT+07:00

Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

Chào Phương Mai, lâu rồi hình như không thấy Mai xuất hiện trên mặt báo rầm rộ như trước ngoài những tin mới về bộ phim “Âm mưu giày gót nhọn”, phải chăng Mai cũng đang có một “âm mưu” nào đó?

Nói "âm mưu" thì cũng hơi quá. Thật ra thời gian qua tôi khá bận rộn tập trung cho công việc diễn xuất và MC của mình. Vì MC là một lĩnh vực mới đối với tôi nên tôi cần chăm chút, nuôi nấng, trau dồi kĩ năng thật kĩ trước khi dám chính thức xuất hiện trên mặt báo để khẳng định "tôi là một MC chuyên nghiệp". Dịp tới thì bộ phim "Âm mưu giày gót nhọn" mà tôi tham gia cũng chuẩn bị khởi chiếu.

Nghe nói Phương Mai còn vừa đảm nhận một vai trò mới, trở thành người “cầm cân nẩy mực” cho một cuộc thi người đẹp? Có thể bật mí một chút về công việc thú vị này không?

Sau các bộ phim thì tôi được lựa chọn trở thành host và là một trong những giám khảo của Chương trình tìm kiếm gương mặt Miss Foreva 2014. Tôi rất háo hức bởi từ trước đến nay, tôi luôn cố gắng xây dựng hình ảnh của mình theo hướng một người mẫu năng động , khoẻ mạnh. Tôi yêu thể thao, yêu những cơ thể săn chắc, sức khoẻ dồi dào và tinh thần tươi vui. Miss FOREVA 2014 là một chương trình với những tiêu chí hoàn toàn trùng khớp với quan điểm về vẻ đẹp của tôi. Rất hi vọng cuộc thi sẽ mở ra một thế hệ người mẫu mới ở Việt Nam, bên cạnh những người mẫu high fashion. Điều quan trọng hơn cả, tôi tin tưởng cuộc thi sẽ góp phần củng cố nhận thức của người Việt Nam về sự quan trọng của việc luyện tập thể thao và nếp sống lành mạnh. Cơ thể khoẻ chính là cơ thể đẹp. Là một trong những người góp phần gửi gắm thông điệp ấy, tôi vô cùng tự hào và mong đợi cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như khán giả.

 

Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

Tiêu chuẩn để đạt được hai chữ “người đẹp”, Mai nghĩ trong đó cần phải hội tụ được những yếu tố nào? Hay cứ chân dài, người mẫu là được gọi là “người đẹp”? Vì nhiều người mẫu thật ra… đâu có đẹp?

Đã là người mẫu thì hiển nhiên là người đẹp rồi. Ít nhất là dưới con mắt thời trang. Người mẫu đẹp khi gương mặt, hình thể, làn da, mái tóc của họ phù hợp với những yêu cầu của các nhà tạo mẫu, các nhãn hàng... Sử dụng vẻ đẹp hình thể của mình để thể hiện và quảng bá các sản phẩm là công việc của họ. Nhưng nói chung, tôi cho rằng người ta đẹp khi họ biết yêu. Trước hết là yêu chính mình: yêu cơ thể mình, chăm chút cho sức khoẻ của mình, đầu tư cho trí tuệ và tâm hồn mình. Sau đó là yêu người: để chia sẻ, để tương tác cảm xúc của mình với mọi người xung quanh, để rung động, để cảm thông. Cuối cùng là yêu đời: để tinh thần luôn tươi vui, suy nghĩ luôn tích cực. Đẹp là yêu, là hạnh phúc.

Sự quyến rũ của một người phụ nữ, theo Mai đó là do bẩm sinh hay do luyện tập? Mai đã có nó hay tập luyện nó thế nào?

Tôi cho "sự quyến rũ" cũng là một loại tài năng. Tài năng thì bao giờ cũng có cả hai loại:tài năng thiên bẩm và tài năng có được nhờ trau dồi thường xuyên. Nếu bạn may mắn có sự quyến rũ bẩm sinh thì mừng rồi - đó là lợi thế; nhưng không có nghĩa nó sẽ mãi nằm đó khi bạn ngưng luyện tập. Song song với điều này, luyện tập chắc chắn sẽ mang lại đáng kể kết quả cho những người không có thiên khiếu này. "Luyện tập đem lại sự hoàn hảo" mà, đúng không? Bản thân tôi vẫn còn đang loay hoay lắm. Phần vì vẫn chưa định nghĩa được 100% "sự quyến rũ" là gì; phần vì tôi vẫn còn quá nhiều sự vụng về (đã ăn vào bản chất). Thôi thì tôi đành tin vào một tương lai tươi sáng, rằng một ngày đẹp trời, có một (và chỉ cần một thôi) nhân vật đủ ngốc nghếch để tin rằng tôi là người quyến rũ nhất thế gian. Mơ ước của tôi nhỏ nhoi vậy thôi.

Phương Mai: Sự quyến rũ cũng là một loại tài năng

Đã từng có thời gian “phát tướng” nhưng rồi Phương Mai cũng mau chóng lấy lại được vóc dáng chuẩn thon gọn. Mai đã làm thế nào vậy? Tiết lộ bí quyết một chút đi! 

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để luyện tập cùng huấn luyện viên với các bài tập nghiêm ngặt. Ngoài ra, tôi cũng được truyền đạt những bí quyết trong việc xây dựng và lựa chọn chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý. Nhưng quan trọng nhất là tôi đã luyện tập được cho mình một tinh thần thép. Bạn tin tôi đi - sức mạnh tinh thần là vô cùng lớn lao. Có sức mạnh ấy, bạn hầu như có thể kiểm soát được mọi việc.

Là một giám khảo cũng như một siêu mẫu, Phương Mai có lời khuyên gì cho các thí sinh của mình trong cuộc thi sắp tới?

Các bạn thí sinh năm nay là những thí sinh tham dự mùa giải đầu tiên của Chương trình tìm kiếm gương mặt FOREVA với tên gọi MISS FOREVA 2014(http://www.missforeva.vn/) . Có thể nói chính các bạn là những nhân tố vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại và tính lâu dài của chương trình. Tôi tin rằng các bạn đã có sự chuẩn bị rất kĩ càng, vậy nên hãy luôn giữ niềm tin của mình. Niềm tin vô cùng quan trọng - nó sẽ đưa chúng ta đến với đỉnh cao của sự thành công. Tôi cũng xin được gửi gắm niềm tin của mình đến các bạn thí sinh. Tôi hi vọng các bạn sẽ luôn luôn vững tin vào vẻ đẹp, vào tài năng của mình, để toả sáng như những viên kim cương!

YAN NEWS (www.yan.vn) đồng hành là đối tác truyền thông cho chương trình.

CTV - TGT (Tổng hợp)