Phố đi bộ náo loạn vì trận "hỗn chiến" giữa hai cô gái

04/08/2015, 09:00 GMT+07:00

Hai cô gái trẻ đã hẹn nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để giải quyết mâu thuẫn với câu nói "chết chôn" đã làm náo loạn trật tự tại khu vực.

Cả phố đi bộ Nguyễn Huệ đã náo loạn vì hàng nghìn người tụ tập, hò hét và xem hai cô gái trẻ hẹn ra đánh nhau.

Ngoài ra, sự việc cũng gây ra sự tranh cãi khi các bạn trẻ biết trước cuộc hẹn đánh nhau của hai cô gái đã không ngăn cản mà ngược lại còn ủng hộ, cổ vũ. Đặc biệt hơn, một số bạn trẻ đã coi hai cô gái này là “thần tượng” của mình vì việc đánh nhau.


	
	Hàng trăm người kéo đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem vụ việc.
Hàng trăm người kéo đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7g30 ngày 3/8, hàng trăm người, đa phần là thanh thiếu niên đã tụ tập trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) để xem và cổ vũ cho hai cô gái trẻ hẹn ra “giải quyết” vì mâu thuẫn trên trang cá nhân của mình, khiến tình hình an ninh trật tự náo loạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt mời các đối tượng có liên quan về trụ sở làm việc, cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự. Bước đầu, tại cơ quan công an, hai cô gái khai do mâu thuẫn cá nhân nên hẹn nhau ra “giải quyết”.


	
	Một trong hai cô gái hẹn nhau ra giải quyết mâu thuẫn tại hiện trường
Một trong hai cô gái hẹn nhau ra giải quyết mâu thuẫn tại hiện trường

Được biết hai “nhân vật chính” của sự việc gây náo loạn này có tên trên trang cá nhân là V.H.T.VH.V.

Theo đó, hai cô gái đã xảy ra mâu thuẫn gay gắt trên trên trang cá nhân và thường xuyên đăng clip chửi bới, nói xấu, hăm dọa lẫn nhau. Đỉnh điểm là cả hai đã hẹn nhau vào lúc 19g ngày 3/8, “kéo quân” ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để “giải quyết” mâu thuẫn với câu nói nhấn mạnh “chết chôn”, chứ nhất quyết không giảng hòa.


	
	Một số đối tượng đã bị đưa về trụ sở công an làm việc.
Một số đối tượng đã bị đưa về trụ sở công an làm việc.

Đáng chú ý, nhiều người khi biết được vụ việc đã không can ngăn mà còn cổ vũ cho chuyện đánh nhau của hai cô gái. Đặc biệt hơn, một số bạn trẻ còn xem hai cô là “thần tượng” của mình về sự máu lửa trong việc đánh nhau. Các “fan” này liên tục tung hô thần tượng của mình là nhất, khiến cho sự việc càng trầm trọng hơn.


	
	Một cô gái cập nhật trạng thái cám ơn những người bạn đã cổ vũ cho cô.
Một cô gái cập nhật trạng thái cám ơn những người bạn đã cổ vũ cho cô.

Tuy nhiên, ngay sau khi sự việc xảy ra nhiều người đã lên án mạnh mẽ về hành động của hai cô gái và nhóm bạn của mình.

Anh Quang Hà bày tỏ thái độ gay gắt về vụ việc: “Toàn nam thanh, nữ tú như vậy mà đụng chuyện một chút là hẹn ra đánh nhau. Đánh nhau cho các bạn tiền bạc, cơm áo chăng? Hay các bạn muốn đánh nhau tới lúc người vào bệnh viện, kẻ vào tù mới chịu thôi. Lúc đó, các bạn chỉ làm khổ cha, mẹ mình thôi. Sống nên biết nghĩ về đấng sinh thành của mình đi, đừng vì một chút mâu thuẫn nhỏ mà gây ra những thảm cảnh nhé”.

“Thanh thiếu niên bây giờ, trong đó có các bạn nữ rất thích đánh nhau để thể hiện bản thân mình là dân chơi, có máu mặt. Nhưng các bạn quên rằng, đã có những câu chuyện đau lòng cũng chính vì những cuộc hẹn nhau ra để giải quyết mâu thuẫn không đáng có. Nhường nhịn nhau một câu nói có sao đâu, các bạn còn trẻ, tương lai còn dài nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định chuyện gì. Đừng nghĩ đơn giản “chết chôn”, đó là suy nghĩ tiêu cực và đáng lên án mạnh mẽ. Cha mẹ sinh các bạn ra và nuôi lớn đến tuổi trưởng thành để đi đánh nhau hả, liệu họ biết chuyện có vui không?”, Hồng Đào chia sẻ.

“Hai bạn nữ này muốn 'nổi' nè! Vào trang cá nhân của hai bạn, mình thật sự choáng về nội dung, clip mà hai bạn đã đăng để chửi bới nhau. Mình sốc hơn khi đọc hàng trăm nghìn bình luận của các bạn trẻ khác cổ vũ hai bạn nữ đánh nhau. Các bạn đã làm xấu đi hình ảnh của mình và người thân rồi đó. Hi vọng, đây là một bài học kinh nghiệm quý báu cho các bạn rút ra sau vụ việc này,” Thái Dương bình luận.


	
	Chân dung hai cô gái gây náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Chân dung hai cô gái gây náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng phê phán hành động của nhiều người hiếu kì, đứng tụ tập xem các nam thanh, nữ tú này chuẩn bị đánh nhau làm tình hình thêm phức tạp.

Bạn Quốc Sỹ chia sẻ: “Mình thấy có nhiều bạn đăng status chửi một trong hai cô gái không đến điểm hẹn để đánh nhau là hèn nhát, là đáng bị lên án mạnh mẽ nhe. Các bạn thấy người ta đánh nhau chắc vui lắm hay sao? Thần kinh của các bạn có vấn đề à, tự coi lại bản thân mình đi các bạn trẻ”.

“Thấy đánh nhau thì nên tránh xa rồi báo công an, chứ có đâu mà kéo đến đông như trẩy hội, đứng ở đó tụ tập, hò reo, cổ vũ như sắp được xem một trận đấu quyền anh vậy. 'Hội chứng đám đông' có thể sẽ giết chết nhiều người đó. Mình không dám nghĩ nếu công an không có mặt kịp thời thì chuyện gì sẽ xảy ra”, Minh Anh chia sẻ.


	
	Đến gần 23g cùng ngày, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã bình yên trở lại.
Đến gần 23g cùng ngày, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã bình yên trở lại.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

CTV - Đặng Thanh (Theo SKCĐ)