Vượt địa hình dễ như trở bàn tay với "siêu xe nhện" cực kỳ chất

09/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Khoa học phát triển càng cho phép con người phát minh ra những sản phẩm đáng kinh ngạc. Ví dụ như "cỗ xe nhện" này có thể vượt địa hình dễ như trở bàn tay.

Chiếc xe vượt địa hình có cái tên E-Spider, đúng "chất" nhện-điện-tử với cấu trúc khung xe khi chuyển động cực kỳ giống với loài nhện.

Chiếc E-Spider được vận hành bằng điện. Động cơ điện được gắn trên từng bánh xe riêng biệt để thực hiện việc truyền động cho xe di chuyển. Mỗi bánh xe cũng có cơ chế được điều hướng riêng biệt khiến cho chúng có thể linh hoạt xoay chuyển dựa vào địa hình nó đang đi qua. Mỗi khớp nối bánh xe cũng được thiết kế với cơ chế khớp treo, việc này cho phép cả cỗ xe gồm có khung, máy có thể điều chỉnh độ nghiêng theo trọng lực. Tuy nhiên phần ghế ngồi của người trên xe vẫn sẽ ổn định không bị nghiêng theo hướng xe di chuyển và sự gập ghềnh của địa hình. Điều này có nghĩa là cho dù xe đang thả đèo hay leo dốc, hay vượt qua những đoạn đường nhấp nhô lồi lõm, người ngồi trên xe vẫn sẽ có vị trí vững chắc và không quá dao động.


Toàn cảnh E-Spider đang di chuyển ngoài đời thật
Toàn cảnh E-Spider đang di chuyển ngoài đời thật

Xe cũng có trọng lượng khá nhẹ do được tiết chế về phần khung, che phủ, nội thất... Các bộ phận của xe chỉ bao gồm phần chỗ ngồi, khung xe, động cơ và phần bánh xe nên về tổng thể trọng lượng của xe không lớn. Cùng với các động cơ nhỏ được phân bố vào từng bánh xe nên E-Spider cũng không gây ra tiếng ồn khi di chuyển. Làm cho nó trở thành một phương tiện khá là "hoàn hảo" để rong ruổi ngoạn cảnh thiên nhiên một cách êm ái, linh hoạt và thân thiện với môi trường nhất so với các phương tiện khác như xe máy, ô tô... 


Hệ thống khớp treo nối với động cơ cho từng bánh xe
Hệ thống khớp treo nối với động cơ cho từng bánh xe

Không chỉ có thế, E-Spider còn hứa hẹn sẽ là phương tiện cho những người khuyết tật không thể tự di chuyển bằng chân. Điều này khiến cho khoảng cách khác biệt giữa những người khuyết tật và người bình thường được thu hẹp, giúp họ cũng có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống hằng ngày.


Phần ghế ngồi được nghiên cứu tạo cảm giác thoải mái với cao độ thấp, dễ dàng cho người khuyết tật sử dụng
Phần ghế ngồi được nghiên cứu tạo cảm giác thoải mái với cao độ thấp, dễ dàng cho người khuyết tật sử dụng

Sự sáng tạo của con người là vô hạn, với khoa học phát triển dẫn đến sự tiện lợi trong việc phát minh ra những sản phẩm đáng kinh ngạc. Chiếc xe thú vị này cũng là một phát kiến dù đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ, đáng để chờ đợi sự xuất hiện phổ biến của nó trong tương lai.

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn