Trộm mũ bảo hiểm, anh chàng còn lí sự cùn: "Bị trộm nên tao trộm lại"

Lí do trộm mũ bảo hiểm khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Dẫu bị bắt quả tang trong lúc trộm nhưng chàng thanh niên vẫn đáp trả "...cái mũ giá có bao nhiêu đâu”.

Từ khi quy định đội mũ bảo hiểm trong khi tham gia giao thông bằng xe máy có hiệu lực, thì cũng là lúc nạn trộm cắp mũ bảo hiểm bắt đầu rộ lên. Để tiện lợi, thông thường khi xuống xe, mọi người hay có thói quen móc quai mũ bảo hiểm vào xe để không phải  mang cồng kềnh bên mình. Thế nhưng, điều này vô tình lại trở thành "cơ hội" cho những tên "đạo chích" ra tay hành đạo. Dẫu biết rằng giá trị của một chiếc mũ bảo hiểm đôi khi chẳng đáng là bao, nhưng hành động táo tợn, hung hăng của chàng thanh niên dưới đây khiến dư luận không khỏi xôn xao.


Việc đôi co, hung hăng tranh luận của tên "đạo chích" gây xôn xao cả một khu vực.
Việc đôi co, hung hăng tranh luận của tên "đạo chích" gây xôn xao cả một khu vực.

Gần đây, câu chuyện về nam thanh niên bị bắt quả tang trộm mũ bảo hiểm còn lí sự, đôi co khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Đoạn clip ngắn được ghi lại tại bãi giữ xe của một trung tâm thương mại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. 

Sau khi trộm mũ bảo hiểm và bị bắt quả tang trước sự chứng kiến của rất nhiều người, nhưng tên trộm vẫn giữ thái độ thách thức và lớn tiếng chửi bới mọi người xung quanh bằng những lời lẽ hết sức khó nghe. Thậm chí trong lúc lời qua tiếng lại, người này còn cầm mũ bảo hiểm vừa trộm được đập mạnh xuống đất và lớn tiếng văng tục: "...cái mũ có giá bao nhiêu đâu” rồi đưa ra lí lẽ biện minh: “Tao bị trộm mất thì tao đi trộm lại”.

Trộm mũ bảo hiểm, anh chàng còn lí sự cùn:

Trộm mũ bảo hiểm, anh chàng còn lí sự cùn:

Trộm mũ bảo hiểm, anh chàng còn lí sự cùn:


Người đi cùng với chàng thanh niên được cho là bạn gái của hắn.
Người đi cùng với chàng thanh niên được cho là bạn gái của hắn.

Điều khiến những người có mặt bức xúc hơn hết thảy là dù trộm đồ người khác, lỗi ăn cắp vặt rành rành ra đó, nhưng anh chàng này vẫn không cảm thấy xấu hổ mà cho rằng hành động này chỉ nhằm đáp trả việc mình đã từng là nạn nhân của một vụ trộm nón tương tự.

Có thể, một chiếc mũ bảo hiểm không đáng giá là bao, nhưng thái độ và hành động của chàng thanh niên rất đáng bị lên án, bởi khi làm một việc sai trái mà không nhận ra được lỗi lầm của mình, thì muôn đời bạn sẽ không bao giờ có thể sống và hành động một cách đúng đắn. 

Ảnh: chụp màn hình.

Phương Lê - Theo thethaovanhoa.vn | 04/05/2017