Phẫn nộ trước bản hợp đồng bất hợp pháp mà YG đưa ra cho các công ty các thực tập sinh MIXNINE

03/05/2018, 07:20 GMT+07:00

Bản hợp đồng giữa các thí sinh MIXNINE, YG Entertainment và nhà đài JTBC bị phát hiện có dấu hiệu bất hợp pháp.

Bản hợp đồng giữa các thí sinh MIXNINE, YG Entertainment và nhà đài JTBC có dấu hiệu bất hợp pháp. Xảy ra cùng lúc với việc màn debut của top 9 chiến thắng bị hủy bỏ, khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

Mới đây Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) phát hiện bản hợp đồng giữa các thí sinh MIXNINE, YG Entertainment và nhà đài JTBC có dấu hiệu bất hợp pháp ở 4 điều khoản khác nhau. FTC tuyên bố các điều khoản loại trừ được đề xuất bởi YG Entertainment thậm chí còn tạo ra nhiều gánh nặng hơn cho các thí sinh. Đồng thời, FTC cho rằng YG phải chịu trách nhiệm vì không tích cực sáng tạo và quảng bá cho chương trình của họ, cũng như thất bại trong việc bảo vệ quyền lợi của các thí sinh, trong đó bao gồm cả những thí sinh chưa đủ tuổi thành niên,…


Người hâm mộ đã từng rất mong đợi màn ra mắt của 9 chàng trai tài năng này.
Người hâm mộ đã từng rất mong đợi màn ra mắt của 9 chàng trai tài năng này.

Cuối cùng, thông báo hủy hợp đồng của YG Entertainment, vốn được thông báo cho các công ty quản lý chứ không phải công bố trực tiếp đến cá nhân các thí sinh, cũng bị phát hiện là bất hợp pháp. FTC sẽ có các biện pháp loại bỏ và xét duyệt lại những điều khoản này.

Cũng trong chiều nay, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin kế hoạch ra mắt của boygroup chiến thắng trong show MIXNINE đã bất ngờ bị hủy bỏ sau nhiều tháng chờ đợi. Mặc dù thông tin được xác nhận từ phía Happy Face Entertainment - công ty quản lý của Woo Jin Young, công ty này khẳng định kế hoạch ra mắt đã bị hủy và thí sinh của “đội nhà” vốn đứng đầu trong top 9 chiến thắng chung cuộc, sẽ quay trở lại Happy Face để tiếp tục thực tập, chờ đợi cho một cơ hội debut khác trong tương lai, nhưng ai nấy đều hiểu rằng chính YG mới là yếu tố chính ngăn cản màn debut này.


Anh chàng là người​ đứng đầu trong top 9 chiến thắng chung cuộc.
Anh chàng là người​ đứng đầu trong top 9 chiến thắng chung cuộc.

Theo nhiều nguồn tin, YG Entertainment và công ty quản lý của top 9 thí sinh MIXNINE đã gặp nhau nhiều lần trong tháng 4. Trước đó, boygroup này chỉ dự kiến quảng bá trong 7 tháng với một tour diễn vòng quanh 15 nước. Có thể thấy rằng những đãi ngộ lớn dành cho đội hình chiến thắng MIXNINE có thể khiến các nhóm nhạc dự án khác phải ghen tị. Tuy nhiên, các công ty quản lý của các thành viên lại chẳng mặn mà. Hơn nữa, việc liên tục quảng bá luân phiên giữa MIXNINE và nhóm cũ mà không được nghỉ ngơi hoàn toàn có thể vắt cạn sức lực và tinh thần của các thành viên.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo mới đây, YG bất ngờ thay đổi kế hoạch. Boygroup MIXNINE sẽ quảng bá trong 3 năm. Mỗi năm họ sẽ phát hành một album. Họ sẽ quảng bá với tư cách là một nhóm tại Hàn Quốc và nước ngoài trong 6 tháng và 6 tháng còn lại có thể quảng bá riêng với công ty quản lý của từng thành viên. 


YG đã tự ý thay đổi thời gian hoạt động của nhóm chiến thắng dẫn đến các công ty chủ quản rút lui khỏi dự án vì điều khoản bất hợp lý.
YG đã tự ý thay đổi thời gian hoạt động của nhóm chiến thắng dẫn đến các công ty chủ quản rút lui khỏi dự án vì điều khoản bất hợp lý.

Phần lớn công ty quản lý đều không chấp nhận bản hợp đồng này, đồng thời yêu cầu YG Entertainment giữ nguyên kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, YG Entertainment kiên quyết từ chối yêu cầu này. Kết quả là, màn ra mắt của nhóm bị hủy bỏ trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc.

Ảnh: Internet