Tin tức pháp luật - Cập nhật tin tức xét xử các vụ án vi phạm pháp luật đang được xét xử tại Việt Nam và thế giới. Cập nhật tin pháp luật mỗi ngày tại YAN

Đánh ghen có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Pháp Đình

Dựa trên mức độ nghiêm trọng của việc đánh ghen, đối tượng thực hiện hành vi có thể bị phạt hành chính hoặc thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trốn nghĩa vụ quân sự, một thanh niên ở Bến Tre bị phạt 9 tháng tù

Pháp Đình

Trốn tránh nghĩa vụ quân sự, một thanh niên ở Bến Tre bị phạt 9 tháng tù, trước đó còn bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

Các mức án dành cho tội ấu dâm tại một số quốc gia trên thế giới

Pháp Đình

Đối với tội ấu dâm, hình thức phạt tù được áp dụng tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Tùy vào độ nghiêm trọng của tội danh, mức án cao nhất là bị xử tử.

Gần 800 cuộc gọi lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng chỉ trong vòng 6 tháng

Pháp Đình

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2020, cơ quan chức năng trên toàn quốc đã ghi nhận có đến 776 vụ người dân bị lừa đảo tiền qua các cuộc gọi.

Luật sư phân tích trường hợp "Tịnh Thất Bồng Lai"

Pháp Đình

Cơ quan chức năng đã có những kết quả điều tra về Tịnh Thất Bồng Lai, theo đó những người phụ nữ và trẻ em sinh sống tại đây có quan hệ ruột thịt với nhau.

Người sản xuất, kinh doanh bao cao su giả có thể bị phạt tới 15 năm tù

Pháp Đình

Mức phạt cao nhất đối với các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả trái với quy định của pháp luật có thể bị phạt tiền tới 1 tỷ đồng, hoặc phạt tù đến 15 năm.

Phạt chủ và nhân viên quán cà phê 35 triệu đồng vì vứt rác xuống biển

Pháp Đình

Sau thời gian gây bức xúc trong dư luận, đến nay vụ việc ném rác xuống biển của chủ và nhân viên quán cà phê tại Vũng Tàu đã có quyết định xử phạt chính thức.

Người đàn ông xúc phạm nữ nhân viên xe bus bị phạt 300.000 đồng

Pháp Đình

Công an xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã xử phạt 300 nghìn đồng đối với người đàn ông có hành vi khiếm nhã với nữ nhân viên xe bus.

Người đàn ông đi xe sang bênh bồ đánh vợ có thể bị phạt 5 triệu đồng

Pháp Đình

Nếu cô gái ngồi trong xe cùng người đàn ông thực sự là bồ nhí và cả hai có quan hệ mờ ám thì rất có thể, người đàn ông này sẽ bị phạt vì tội ngoại tình.

Xử phạt 2 thanh niên bốc đầu xe máy hơn 12 triệu đồng

Pháp Đình

Hai thanh niên ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) sau khi khoe ảnh bốc đầu xe máy lên MXH đã bị công an triệu tập lên làm việc và xử phạt hành chính.

Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì clip nấu cháo gà nguyên lông

Nhân vật

Sau khi đăng tải đoạn clip nấu cháo gà nguyên con còn cả lông, con trai bà Tân Vlog chính thức bị Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang ra quyết định xử phạt.

Quyết định truy tố chủ quán nướng bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi

Pháp Đình

Kết thúc quá trình điều tra, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố chủ quán nướng bắt khách hàng quỳ gối xin lỗi.

TP.HCM phạt các cơ sở thẩm mỹ hoạt động "chui" hơn 728 triệu đồng

Pháp Đình

Một số cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM không chỉ hoạt động "chui" mà bác sĩ còn thiếu chuyên môn khiến người tới làm đẹp bị ảnh hưởng sức khỏe.

Những hũ tro cốt bị xếp vào xó ở chùa Kỳ Quang 2 là hành vi tắc trách

Pháp Đình

Nhiều hũ tro cốt bị xếp vào một xó tại chùa Kỳ Quang 2 được xem là hành vi tắc trách, vô trách nhiệm với những người đã khuất.

Đề xuất 28 lỗi sẽ bị trừ điểm vào giấy phép lái xe khi vi phạm

Pháp Đình

Trong số 28 lỗi bị trừ điểm vào bằng lái có lỗi về việc không giữ nguyên hiện trường gây tai nạn và không tham gia cấp cứu người bị nạn gây chú ý.