Pháp đình - Cập nhật tin tức xét xử các vụ án vi phạm pháp luật đang được xét xử tại Việt Nam và thế giới. Cập nhật tin pháp luật mỗi ngày tại YAN

Xử phạt người đăng tải cách tự chữa Covid-19 bằng chanh tươi, thuốc

Pháp Đình - 10 giờ trước

Chủ nhân của bài viết sai sự thật về cách chữa bệnh Covid-19 bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng.

Giáo hội Phật giáo khẳng định việc cúng dường qua ví điện tử là thật

Pháp Đình

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chính thức lên tiếng khẳng định việc cúng dường qua ví điện tử đang được thử nghiệm là thật, không phải lừa đảo.

Cảnh giác chiêu trò mạo danh các chùa kêu gọi cúng dường online

Pháp Đình

Các đối tượng lừa đảo sẽ lập fanpage giả các chùa trên mạng xã hội rồi thực hiện chiêu trò kêu gọi cúng dường của mình.

Bán vàng ngày Vía Thần tài, cửa hàng ở Hải Dương bị phạt 20 triệu đồng

Pháp Đình

Mở cửa bán vàng trong ngày Vía Thần tài, chủ cơ sở kinh doanh tại Hải Dương đã bị phạt hành chính 20 triệu đồng vì vi phạm quy định chống dịch theo Chỉ thị 16.

Có thể phạt 20 triệu đồng nếu khai báo gian dối để xét nghiệm nCoV

Pháp Đình

Những trường hợp khai báo y tế gian dối để được xét nghiệm Covid-19 miễn phí có thể bị phạt tới 20 triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Quảng Ninh: Trốn khai báo y tế, 5 người bị phạt 125 triệu đồng

Pháp Đình

Với vi phạm Không thực hiện quyết định, kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A, 5 người đã bị phạt tổng cộng 125 triệu đồng.

Người lao động vì cách ly Covid-19 theo yêu cầu vẫn được trả lương

Pháp Đình

Trường hợp người lao động bị đưa đi cách ly tập trung không phải do lỗi của mình hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền sẽ vẫn được trả lương.

Chiều 19/2: Thêm 15 ca Covid-19, Hà Nội phạt người khai báo gian lận

Pháp Đình

Chiều ngày 19/2, Hải Dương ghi nhận thêm 15 ca mắc mới, trong khi đó Hà Nội đang đẩy mạnh rà soát những người về từ các ổ dịch tại Hải Dương.

Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Pháp Đình

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch đã bị xử phạt, riêng tại một huyện ở Bình Dương có đến 63 người bị phạt với số tiền thu về là 126 triệu đồng.

Ung thư giai đoạn cuối vẫn “xập xám 13 lá” thâu đêm

Pháp Đình

Dù bị ung thư giai đoạn cuối nhưng đối tượng này vẫn tham gia vào một số hội đánh bài, những ngày Tết thường rủ rê nhau đến chỗ vắng người để đánh bạc ăn tiền.

Tiết lộ thông tin cá nhân sẽ bị xử phạt từ 50 đến 100 triệu đồng

Pháp Đình

Bộ Công an đề xuất việc xử phạt từ 50 đến 100 triệu đồng đối với những trường hợp cá nhân, tổ chức tiết lộ hay chia sẻ thông tin cá nhân mà chưa có sự cho phép.

Hai công nhân làm ở Hải Dương khai báo gian dối bị phạt 15 triệu đồng

Pháp Đình

Ngày 5/2 vừa qua, H. và B. về quê ăn Tết nhưng lại không khai báo trung thực khi cho biết mình làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Không tuân thủ quy định phòng chống dịch sẽ phải cách ly lại từ đầu

Pháp Đình

Đây là quy định được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện với những ai đang cách ly tập trung.

Hàm Hương có thể bị phạt 20 triệu đồng nếu vu khống ViruSs

Pháp Đình

Bài viết của Hàm Hương tố ViruSs quỵt tiền, đề nghị cô làm truyền thông đang là tâm điểm của dân mạng. Nhưng nếu việc này là vu khống cô có thể bị phạt nặng.

Trốn cách ly còn livestream, người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

Pháp Đình

Thông qua mạng xã hội, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện ra trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 cố ý rời khỏi nơi cách ly.