KÝ SỰ PHÁP ĐÌNH - Cập nhật tin tức xét xử các vụ án vi phạm pháp luật đang được xét xử MỚI NHẤT, những câu chuyện pháp luật nóng nhất đang diễn ra

Không quy định cứng việc mở đèn xe máy vào ban ngày trong dự thảo Luật

Trong buổi hội thảo hoàn thiện dự thảo Luật mới đã thay đổi một số vấn đề, trong đó có không quy định "cứng" việc phải bật đèn xe máy để nhận diện vào ban ngày.

TP.HCM thu phạt hơn 8 tỷ đồng sau nửa tháng ra quân, tổng kiểm soát xe

Việc ra quân của lực lượng cảnh sát giao thông phần nào nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông và nhận thức của mọi người về các giấy tờ cần có khi lái xe.

Học sinh lớp 12 cầm đầu nhóm lừa đảo trên MXH, chiếm đoạt hơn 10 tỷ

Nhóm lừa đảo của nam sinh lớp 12 đã lừa gạt trên 100 tài khoản và chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng từ đầu năm đến nay.

Người dùng ví điện tử không cập nhật thông tin sẽ bị tạm khóa dịch vụ

Chỉ còn hơn 1 tháng để người dùng ví điện tử cập nhật thông tin cá nhân trước khi bị tạm khóa dịch vụ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Các quy định mới có hiệu lực từ tháng 6/2020

Các chính sách về giáo dục liên quan tới điều kiện dự tuyển của thí sinh hay kế hoạch tuyển sinh đối với ngành giáo viên mầm non là thông tin được quan tâm.

Hình phạt đối với kẻ tung tin thất thiệt về Trấn Thành

Nếu tin đồn về Trấn Thành xuất hiện trên mạng xã hội là giả mạo thì kẻ tung tin đồn thất thiệt sẽ đối mặt với những hình thức xử lý nào?

Tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm tự pha trộn không rõ nguồn gốc tại Bình Định

Toàn bộ 210 bột đựng trong lọ nhựa, 85 thuốc trị nám... các loại bị thu giữ đều là loại tự pha trộn, không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Vụ gian lận thi cử THPT tại Sơn La: Đã có bản án cho các bị cáo

Sáng ngày 29/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án các bị cáo trong vụ gian lận thi cử THPT năm 2017 - 2018.

Mở rộng hình phạt với tội xâm hại trẻ em, đề xuất thiến hóa học

Các đại biểu Quốc hội đều cho rằng xâm hại trẻ em là hành vi cần có hình thức xử phạt nghiêm minh, đủ sức răn đe với loại tội phạm trên.

Hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng vì tự ý ngả ghế khi máy bay cất cánh

Mâu thuẫn trong việc ngả ghế ngồi trên máy bay, một hành khách đã lớn tiếng với người ngồi sau mình và nhận kết cục cực "thảm".

Dắt xe khi đi qua chốt CSGT vẫn có thể bị xử phạt nếu vi phạm lỗi

Để tránh bị gọi vào kiểm tra, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông đã xuống xe dắt bộ khi thấy chốt cảnh sát giao thông ở phía trước.

Lam Trường thắng kiện anh trai vụ việc tự ý bán tài sản gần 4000m2

Sau nhiều lần đệ đơn lên tòa, cuối cùng Lam Trường và gia đình cũng giành được phần thắng trong vụ kiện anh trai tự ý bán tài sản chung gần 4000m2.

Các thủ tục chi trả tiền bồi thường cho chủ xe cần được đơn giản hóa

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã đưa ra yêu cầu về việc nhanh chóng hoàn thiện dự thảo mới có liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trong tháng 5/2020.

Bắt được tài xế công nghệ giật điện thoại của người phụ nữ bế con

Tài xế xe ôm công nghệ không đội mũ bảo hiểm, giật điện thoại của người phụ nữ đang bế con đi trên đường vào chiều 20/5 đã bị bắt giữ.

Người nuôi 2 con lương dưới 19,8 triệu không phải đóng thuế thu nhập

Theo đề xuất mới của Chính phủ, mức thuế thu nhập cá nhân sau khi đã đăng ký giảm trừ gia cảnh đã được tăng lên 11 triệu đồng/tháng.