Phản ứng của Noo Phước Thịnh khi bị nhạc sĩ người Mỹ kiện và yêu cầu bồi thường gần 1 tỉ đồng?

03/10/2018, 17:30 GMT+07:00

Phản ứng bình tĩnh đến không ngờ của Noo Phước Thịnh trước thông tin bị kiện và phải bồi thường 850 triệu đồng khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

Trước thông tin bị khởi kiện và buộc bồi thường gần 1 tỉ đồng vì vi phạm bản quyền âm nhạc, phản ứng của Noo Phước Thịnh khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Người ngoài cuộc lo "sốt vó", nhưng người trong cuộc lại "bình chân như vại".


Noo Phước Thịnh bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền âm nhạc.
Noo Phước Thịnh bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền âm nhạc.

Vừa qua, Zack Hemsey đã đâm đơn kiện Noo Phước Thịnh vì tự ý sử dụng đoạn nhạc do anh sáng tác cho một cảnh quay trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhà soạn nhạc, rapper người Mỹ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh phải bồi thường số tiền 850 triệu đồng. Trong khi người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho nam ca sĩ, thì chính anh là người trong cuộc lại bình tĩnh đến lạ thường.


Zack Hemsey - người khởi kiện Noo Phước Thịnh.
Zack Hemsey - người khởi kiện Noo Phước Thịnh.

Mới đây, Noo Phước Thịnh đã chia sẻ hình ảnh hiện tại của mình trên trang Facebook cá nhân cùng dòng trạng thái: "Nghe nói sáng nay bão tố lại về với anh... đợi uống hết ly cafe rồi tính". Như vậy, hiện tại không hề lo lắng về vụ kiện tụng này hay việc phải bồi thường 1 gần 1 tỉ đồng. Không rõ kết quả của sự việc này sẽ đi tới đâu mà giọng ca Chạm khẽ tim anh một chút thôi lại "bình chân như vại" đến vậy, không hề có chút lo lắng nào.


Phản ứng "từ từ rồi tính" của Noo Phước Thịnh.
Phản ứng "từ từ rồi tính" của Noo Phước Thịnh.

Trước đó, đại diện phía Noo Phước Thịnh thông báo đã bàn giao sự việc cho luật sự và sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào. Tuy nhiên, người hâm mộ lại nhận thấy mức độ nghiêm trọng của đơn kiện này không hề nhỏ.

Bởi trong đơn kiện, Zack Hemsey khẳng định hành vi của Noo Phước Thịnh là vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan. 850 triệu  tiền bồi thường bao gồm: bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng, bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng và thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng. Không chỉ vậy, Noo Phước Thịnh còn phải xin lỗi Zack Hemsey trên phương tiện truyền thông về hành vi vi phạm bản quyền âm nhạc của mình.


Người hâm mộ vẫn đang đợi kết quả cuối cùng của đơn kiện này.
Người hâm mộ vẫn đang đợi kết quả cuối cùng của đơn kiện này.

Ảnh: Tổng hợp

Nguyễn Hường - Theo yan.thethaovanhoa.vn