Phẫn nộ trước hình ảnh quản tượng trói, đánh chú voi già tàn bạo cho đến khi nó gục ngã

04/04/2019, 20:05 GMT+07:00

Khoảnh khắc 3 người đàn ông dồn hết sức để gieo lên thân thể con voi già những tiếng quất mạnh đau xé lòng người khiến bất cứ ai cũng phẫn nộ.

Đoạn clip ghi lại cảnh một con voi già bị người quản tượng đánh đập tàn bạo. Con voi bị trói chân, không còn sức kháng cự, những người đàn ông cứ liên tiếp dùng roi đánh vào thân thể con vật đáng thương.

Vì quá đau đớn, con voi đã ngã quỵ xuống. Mặc cho voi già gục ngã, nằm im dưới đất, một kẻ nữa vẫn lao vào bắt nó đứng dậy, tiếp tục dùng roi quất.


Con voi chống cự yếu ớt.
Con voi chống cự yếu ớt.

Vụ việc xảy ra ở quận Thrissur thuộc bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Không rõ ai là người quay và đăng tải clip lên mạng xã hội, nhưng nó đã được nhanh chóng lan truyền trên Twitter với hàng trăm nghìn lượt xem. Tất cả đều bày tỏ sự phẫn nộ.

“Tôi có thể cảm nhận được sự đau đớn mà con voi phải chịu đựng. Quá tàn độc, họ sẽ phải trả giá”.

“Hành hạ một con vật đến chết để thỏa mãn sự thú tính. Hãy xử nghiêm và có hình phạt mạnh cho những kẻ này”.

“Nghe tiếng quất bép bép vào người con voi mà mình đau cả tim. Vậy mà bọn chúng cứ thế cầm roi đánh nó. Độc ác!”.

Việc những người đàn ông sức dài vai rộng ra sức hành hạ một con voi bằng đòn roi tàn bạo đã tạo nên làn sóng bức xúc trong dư luận. Sự chống cự yếu ớt, chỉ biết quằn quại không thể phản kháng và những tiếng roi quất mạnh vào cơ thể con voi đủ để cảm nhận được sự đau đớn mà con vật đáng thương phải chịu đựng.


Những người đàn ông vẫn tiếp tục đánh cho đến khi con voi nằm im.
Những người đàn ông vẫn tiếp tục đánh cho đến khi con voi nằm im.

Nhóm bảo vệ loài Voi châu Á (VFAES) đã lên tiếng: "Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại với chủ sở hữu của con voi và những người tham gia vào vụ bạo hành này. Những người đó đã bị sa thải ngay lập tức".

Ngay khi đoạn clip được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xử lí. Ngoài việc sa thải những kẻ “máu lạnh” ngược đãi động vật, lực lượng kiểm lâm đã đưa con voi đi nơi khác để bảo vệ, chăm sóc.

(Ảnh: Cắt từ clip)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN News nhé!

Hồng Vi - Theo yan.thethaovanhoa.vn