Phạm Quỳnh Anh và "Gửi em của quá khứ": Học cách trân trọng những khổ đau mình từng trải qua

30/12/2018, 11:00 GMT+07:00

Phạm Quỳnh Anh trình làng MV mới mang tên "Gửi em của quá khứ" cùng lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa đến chính bản thân mình.

Chính thức trở lại Vpop với bản ballad "lụi tim", Phạm Quỳnh Anh khiến người nghe nghẹn ngào vì thông điệp được gửi gắm trong MV "Gửi em của quá khứ". Cô nàng đã mang lý tưởng sống tươi đẹp của mình vào MV để truyền tải năng lượng tích cực đến khán giả.

Tối 30/12, Phạm Quỳnh Anh chính thức "thả xích" MV Gửi em của quá khứ sau nhiều ngày "thả thính" người hâm mộ bằng những chiếc teaser ngắn. Vẫn là dòng nhạc sở trường của Phạm Quỳnh Anh, Gửi em của quá khứ là bản nhạc ballad mang giai điệu buồn thương. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ SMELOD. Mặc dù là một bản nhạc buồn nhưng Gửi em của quá khứ lại mang một thông điệp sống đầy tích cực từ Phạm Quỳnh Anh.


Phạm Quỳnh Anh đã chính thức cho ra mắt MV Gửi em của quá khứ.
Phạm Quỳnh Anh đã chính thức cho ra mắt MV Gửi em của quá khứ.

Người hâm mộ những tưởng Gửi em của quá khứ sẽ tái hiện hình ảnh của cô gái đau đớn vì bị phụ bạc trong Không Đau Vì Quá Đau. Nhưng không phải, Phạm Quỳnh Anh trong Gửi em của quá khứ khắc họa con người mạnh mẽ của chính mình hiện tại khi tái hiện 3 mối tình đã trải qua. Giữa khung cảnh mộng mơ của thành phố Đà Lạt, lần lượt những mối tình từ thời thanh xuân trẻ trung, ngây ngô cho đến giai đoạn trưởng thành với nhiều bộn bề, lo toan về cuộc sống đều khiến người xem phải suy ngẫm.

Phạm Quỳnh Anh và

Phạm Quỳnh Anh và


MV tái hiện lại 3 câu chuyện tình yêu mà ai cũng một lần trải qua.
MV tái hiện lại 3 câu chuyện tình yêu mà ai cũng một lần trải qua.

Ba diễn viên nam điển trai xuất hiện bên cạnh Phạm Quỳnh Anh trong MV Gửi em của quá khứ chính là Lãnh Thanh, Xuân PhúcMinh Tú. Mối tình đầu tiên là "đúng người sai thời điểm", mối tình thứ 2 là "sai người đúng thời điểm", mối tính thứ 3 lại là "mối quan hệ không tên" đầy trớ trêu. Mỗi một mối tình đi qua đều để lại trong cuộc đời người ở lại một bài học sâu sắc: Hãy biết trân trọng và cám ơn những gì mình từng trải qua trong quá khứ. Dù đó là nỗi buồn, sự tổn thương hay niềm hạnh phúc thì tất cả đều góp phần tạo nên bản thân mình ở thời điểm hiện tại. Đó cũng là thông điệp mà Phạm Quỳnh Anh muốn gửi đến những người phụ nữ và gửi cho chính mình.

Phạm Quỳnh Anh và


Đó đều là những mối tình dang dở nhưng để lại trong lòng người những bài học sâu sắc.
Đó đều là những mối tình dang dở nhưng để lại trong lòng người những bài học sâu sắc.

Ba mối tình được Phạm Quỳnh Anh nhắc đến trong MV là những câu chuyện mà ai cũng gặp phải. Tình yêu ở mỗi giai đoạn của con người đều có sự khác biệt, quan trọng vẫn là chúng ta đã yêu trọn vẹn những giây phút ở cùng nửa kia. Sự chia xa trong tình yêu không thể giết chết một người, mà trái lại khiến người ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từng trải nghiệm về tình yêu, từng người đàn ông đã đi qua cuộc đời đều để lại kỉ niệm đẹp và góp phần làm nên một bức tranh trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phạm Quỳnh Anh và


Và sau những mối tình đó, mỗi người đều phải tự mình trở nên mạnh mẽ hơn.
Và sau những mối tình đó, mỗi người đều phải tự mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Phạm Quỳnh Anh trong Gửi em của quá khứ đã thể hiện được sự mạnh mẽ và kiên cường của chính mình. Cô nhìn về quá khứ, về những mối tình đã qua bằng sự tiếc nuối nhưng không bi lụy. Mạnh mẽ và quyết tâm phải sống thật vui vẻ, quên đi quá khứ đau buồn là tất cả những gì có thể miêu tả ngắn gọn về Gửi em của quá khứ. Trên trang cá nhân, Phạm Quỳnh Anh đã viết những lời tâm sự gửi cho chính mình:


Phạm Quỳnh Anh luôn trân trọng những tổn thương trong quá khứ, bởi đó là điều làm nên con người cô hiện tại.
Phạm Quỳnh Anh luôn trân trọng những tổn thương trong quá khứ, bởi đó là điều làm nên con người cô hiện tại.

Gửi em,

Người ta nói với tôi, muốn sống tiếp thì lao về phía trước, nhưng muốn hiểu mình, thì phải nhìn về phía sau.

Em đã đi một chặng đường thật dài, có đủ đầy những gia vị của niềm vui và nỗi buồn, hy vọng và thất vọng, bỏ cuộc và làm lại từ đầu. Ai cũng chăm chăm vào kết quả, nhưng em, em lại hạnh phúc ở hành trình.

Tôi hôm nay, em hôm qua, chúng ta tuy hai mà một, vì phải có em mới có tôi vững vàng của hôm nay, tôi phải cảm ơn em thật nhiều, em nhắc tôi phải thương tôi nhiều hơn nữa và tìm thấy lại chân giá trị của đời mình.

Nhưng chúng ta tuy một cũng là hai. Vì tôi hôm nay đứng trước gương, đã là một màu sắc mới. Những u buồn dẫu có, chỉ là hương vị chứ không còn bất kỳ một sự trách cứ hay vấp ngã nào đủ sức tổn hại mình nữa. Tôi đã cắm đầu đi thật xa, khi ngoái lại những gì đã qua không còn là tiếc nuối, mà lại đẹp lung linh màu của sự chấp nhận và thứ tha.

Gửi em của quá khứ.

Tôi biết ơn em!

Gửi em của quá khứ là một bản ballad với giai điệu buồn bã nhưng ẩn chứa những thông điệp sống tích cực. Phạm Quỳnh Anh đã tự mình gửi thông điệp đến chính mình, cảm ơn Phạm Quỳnh Anh trong quá khứ đã tạo nên Phạm Quỳnh Anh ở hiện tại. Và đó cũng là điều cô muốn nhắn nhủ đến khán giả, trân trọng những tổn thương mình đã từng chịu, để mạnh mẽ hơn. Một Phạm Quỳnh Anh bản lĩnh như thế chính là điều khán giả luôn trân trọng.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​