Phải làm sao để tôi tìm lại hạnh phúc với chồng?

14/07/2015, 11:10 GMT+07:00

Nếu một lúc nào đó vợ chồng bạn có cảm giác nguội lạnh với nhau thì xin cả hai hãy dành nhiều thời gian cho nhau hơn để cùng hâm nóng tình cảm nhé!

Rất nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống thường hay than vãn về tình trạng hôn nhân của mình bỗng trở nên nguội lạnh, cuộc sống vợ chồng trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo. Và nếu không nhanh chóng dành thời gian quan tâm nhau, rất có thể họ sẽ ngày càng rời xa người chồng/ người vợ đã từng một thời yêu thương khiến vấn đề trở nên khó cứu vãn. 

hôn nhân nguội lạnh

Chị Nguyên Trang (31 tuổi, Tân Thành - Vũng Tàu) đau khổ vì chuyện hôn nhân của mình cũng dần trở nên nguội lạnh: "Tôi và chồng kết hôn đã nhiều năm, con gái cũng đã đi học lớp 1. Chồng hơn tôi 12 tuổi, thời yêu nhau anh rất chiều chuộng tôi, tôi muốn gì cũng chiều. Do anh lớn hơn tôi nhiều tuổi nên trong mắt tôi anh là người trụ cột mà tôi tin tưởng nên nhất nhất tôi đều (phải) nghe theo anh. Khi kết hôn về tôi mới vỡ ra nhiều điều, vì cái gì cũng nghe theo anh nên tôi hoàn toàn không có tiếng nói trong gia đình. Những bữa cơm gia đình cũng không nhiều do anh chỉ lo mải mê đi kiếm tiền. Sau nhiều năm chung sống tôi với anh như lệch pha trong suy nghĩ, anh chưa bao giờ hỏi tôi mong muốn gì hay cố gắng tìm hiểu tôi. Với anh, tiền có thể giải quyết tất cả. Tôi chỉ có thể tìm niềm vui nơi con gái và mọi thứ cũng chỉ quẩn quanh việc nhà, chăm sóc con. Tôi cô đơn trong chính ngôi nhà của mình... Phải làm sao để tôi tìm lại hạnh phúc với chồng?"

Như bạn cũng nghe và từng biết, người ta nói phụ nữ là người giữ lửa của gia đình. Vai trò của bạn rất quan trọng, cả với chồng và con. Trong trường hợp của bạn, chúng tôi xin có những gợi ý như sau để bạn cứu vãn hôn nhân của mình:

- Lên kế hoạch đưa cả gia đình đi nghỉ mát một vài ngày, trong thời gian đó, hãy nói chuyện với chồng về suy nghĩ muốn có thêm một đứa con nữa. Con gái của bạn cũng đã lớn, có thể tự lập được tại trường, việc có thêm em bé là hoàn toàn hợp lý. Sự có mặt của một em bé trong gia đình cũng sẽ giúp ông xã quan tâm đến ba mẹ con nhiều hơn.

Thay đổi cách ứng xử của bạn đối với những quyết định của chồng trong gia đình. Có thể vẫn để anh ấy là người đưa ra quyết định cuối cùng nhưng bạn nên đưa ra thêm ý kiến của mình để dần dần anh sẽ chú ý hơn nếu những sự việc đó liên quan trực tiếp đến bạn. 

giữ gìn gia đình hạnh phúc

- Chủ động sắp xếp các kế hoạch liên quan đến sinh hoạt chung của cả gia đình để gắn kết các thành viên. Bên cạnh đó, hãy tìm không gian riêng cho những cuộc hẹn hò chỉ riêng hai vợ chồng.

- Thay đổi bản thân: Một kiểu tóc mới, một bộ đồ ngủ mới và vài câu chuyện mới mẻ trong nếp sinh hoạt sẽ giúp anh ngạc nhiên và thi thoảng có chú ý đến vợ. Đừng quên làm mình đẹp hơn bằng cách chăm sóc bản thân để anh luôn thấy sự hấp dẫn từ vợ.

- Hâm nóng cảm xúc giữa hai vợ chồng: đa phần các cặp vợ chồng sau khi có con đầu lòng bị giảm những ham muốn và mất lửa trong chuyện chăn gối. Bạn nên quan sát và so sánh thời gian đầu và thời gian hiện tại để có cách làm mới những sinh hoạt đã thành thói quen nhàm chán giữa hai vợ chồng nhé.

Cuối cùng, xin chúc bạn sẽ tìm lại được sự quan tâm cũng như tiếng nói chung giữa vợ chồng trong đời sống hôn nhân

Theo chị Hương Thu - Chuyên viên tư vấn tâm lý, đào tạo của Viện nghiên cứu giáo dục/SKCĐ

CTV - Hương Thu (Theo SKCĐ)