Ôn Bích Hà từng bị bố mẹ bán để trả nợ

22/12/2012, 23:50 GMT+07:00

Trong cảnh túng quẫn, bố mẹ Ôn Bích Hà quyết định đổi đứa con 5 tuổi bé bỏng của mình lấy một món tiền để giải quyết khó khăn trước mắt.

Trong cảnh túng quẫn, bố mẹ Ôn Bích Hà quyết định đổi đứa con 5 tuổi bé bỏng của mình lấy một món tiền để giải quyết khó khăn trước mắt.

Ôn Bích Hà là một trong những nhan sắc nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong. Nhắc đến cô, người ta thường nhớ đến một đóa "Hoa hồng lửa" mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước gian khổ. Cuộc đời nữ diễn viên có nhiều trang thấm đẫm nước mắt với những nỗi đau cắt ruột.

Bài báo trên Ifeng tiết lộ tuổi thơ đầy màu xám của Ôn Bích Hà. Gia đình 10 người của cô chen chúc nhau trong căn phòng chật hẹp. Bố của Bích Hà nghiện cờ bạc, đề đóm. Của cải trong nhà lần lượt ra đi cũng không đủ trang trải. Tiếp theo, con cái cũng được bán để trả nợ.


	
	Ôn Bích Hà có vẻ đẹp của một đóa hồng. Ảnh: Hunantv.
Ôn Bích Hà có vẻ đẹp của một đóa hồng. Ảnh: Hunantv.

Ôn Bích Hà có vẻ ngoài xinh xắn, cô là đứa trẻ được mẹ yêu thương nhất trong các anh chị em. Nhưng chính cô cũng là người bị mẹ dùng làm món hàng để đổi lấy tiền trả nợ cho chồng. Lúc 5 tuổi, mẹ Ôn Bích Hà dẫn cô đến trước mặt một người đàn ông và nói “Con hãy đi theo chú ấy”. Bích Hà biết mình sắp phải rời xa bố mẹ. Cô gào khóc đến xé lòng. Người mua động lòng trắc ẩn, đưa cho mẹ cô một khoản tiền nhưng không mang cô bé đi. Không bị bán nhưng từ đó tâm hồn cô bé khắc sâu một vết hằn, Bích Hà mất đi cảm giác an toàn.

Bố của Ôn Bích Hà có tính cách cứng rắn và khắt khe. Đối với con gái, ông quản lý rất nghiêm ngặt. Lúc còn đi học, một lần nghe điện thoại của bạn học nam gọi đến tìm Bích Hà, ông chẳng nói chẳng rằng dập máy. Cách nuôi dạy của bố khiến Bích Hà không phục, tâm lý phản kháng lớn dần trong cô. Từ nhỏ, cô đã khát khao thoát khỏi khu ngoại ô đang sống để đến vùng đất mới, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân. Làm diễn viên là con đường cô nghĩ đến.

Năm 1981, khi Ôn Bích Hà đang chơi đùa với bạn bè, có hai người đàn ông đến trước mặt cô và hỏi có muốn đi thử hình cho một bộ phim. Cuộc đời cô gái cá tính mạnh mẽ sang một trang mới.


	
	Ôn Bích Hà trong trang phục lót. Ảnh: Sina.
Ôn Bích Hà trong trang phục lót. Ảnh: Sina.

Bích Hà có chút tiếng tăm sau bộ phim đầu tiên - Lonely fifteen (ra mắt năm 1982). Ở tuổi 16, cô độc lập về tài chính và dọn ra ở một mình - đúng như những gì cô từng mong muốn.

Năm 17 tuổi, Ôn Bích Hà đóng chính cùng Lưu Đức Hoa phim Everlasting Love. Tham gia phim còn có người đẹp khác là Lý Lệ Trân, nhưng cảnh ôm hôn nóng bỏng với Lưu Đức Hoa trong phim đã giúp Bích Hà vượt qua Lệ Trân, trở thành nhân vật nổi đình đám. Người đẹp họ Ôn từng nói về kỷ niệm khi đóng Everlasting Love: “Ban đầu đạo diễn bảo tôi chỉ đóng cảnh mặn nồng với Đức Hoa nhưng sau đó bất ngờ yêu cầu tôi đóng thêm cảnh nữa với người khác. Tôi có cảm giác mình bị lừa. Lúc đó tôi chưa lớn, mà cảnh quay đó quá cuồng nhiệt, tôi vừa đóng vừa khóc”.

Ôn Bích Hà dần trở thành biểu tượng sex mới của Hong Kong. Trong rất nhiều phim sau này của mình, cô tiếp tục thể hiện sức quyến rũ từ thân hình đến ánh mắt trong những cảnh quay nóng bỏng.


	
	Ôn Bích Hà và chồng Hà Tổ Quang. Ảnh: Baidu.
Ôn Bích Hà và chồng Hà Tổ Quang. Ảnh: Baidu.

Năm 2000, Ôn Bích Hà lên xe hoa với Hà Tổ Quang, doanh nhân xuất thân từ danh gia vọng tộc.

Kết hôn nhiều năm trời, Ôn Bích Hà vẫn là người phụ nữ nóng bỏng, hấp dẫn. Cô có thể mặc những bộ váy khoét ngực, hở lưng, có thể khoe nội y trên phố, có thể dán hình xăm gợi cảm… Hiện nay ở tuổi 46, nữ diễn viên vẫn còn giữ tính cách thời thiếu nữ của mình: mạnh mẽ và đôi lúc như một con ngựa bất kham. Năm 2012, Ôn Bích Hà gây chú ý với Trát chức. Trong phim, cô một lần nữa khoe dáng vóc trẻ trung đầy sức sống của mình ở cảnh phim chỉ mặc độc quần áo lót.

Vai diễn của Ôn Bích Hà được nhiều người nhớ đến nhất là Hải Triều trong Bông hồng lửa (Vengeance). Hải Triều là cô gái mạnh mẽ, có chí tiến thủ, nhân vật này có nhiều nét tính cách rất giống với Bích Hà. Từ đó trở đi, "Bông hồng lửa" cũng là cái tên được nhiều người gọi thay thế cho nữ diễn viên.

Dù không còn ở thời vàng son của sự nghiệp, Ôn Bích Hà vẫn là đóa hồng lửa gợi tình và cháy bỏng.

 

CTV - Theo VNE