Làm hồ sơ cho con đi học, người cha sửng sốt khi biết con trai 5 tuổi không phải con ruột

22/07/2019, 11:00 GMT+07:00

Câu chuyện khôi hài này xảy ra tại một tỉnh của Trung Quốc, ông bố trong câu chuyện đã đâm đơn kiện lên tòa án nhưng vẫn chưa tìm được người mẹ.

Quen nhau và yêu nhau, rồi kết hôn sinh con, đó là sự phát triển và một đích đến hết sức hạnh phúc của mọi câu chuyện tình. Nhưng không phải ai cũng thế, hay cụ thể hơn là không phải ai cũng chung thủy với một người, và cũng không phải ai đều sớm nhìn ra đối phương không thật lòng với mình.

Câu chuyện nuôi con tu hú không phải xa lạ, nhưng không phải ai cũng phát hiện sớm hoặc có cách giải quyết êm đềm.

Tình cảm thuở dại khờ

Câu chuyện “nuôi con tu hú” này xảy ra tại Trung Quốc, được chính ông bố, anh Liu, hiện đang sinh sống tại tỉnh Sơn Đông kể lại.

Anh chia sẻ, năm ấy – tức năm 2013 – anh vừa tròn 20 tuổi, đã quen và yêu cô Wang, quê tại Giang Tô, khi ấy cô chỉ mới 16. Đến đầu năm 2014 thì cô thông báo tin mừng “làm cha” cho anh biết. Vì năm ấy cả hai vẫn chưa đủ tuổi để kết hôn nên họ quyết định sinh con và nhờ ông bà nội ở quê chăm sóc giúp.

>>> Xem thêm: Người cha gửi cậu con trai sinh non: "Có 1 ông bố đang khóc, chỉ vì có thằng con đậu tú tài..."

Làm hồ sơ cho con đi học, người cha sửng sốt khi biết con trai 5 tuổi không phải con ruột

Không ngờ, chuyện tình yêu chóng vánh này cũng nhanh chóng kết thúc vào năm 2015, lúc ấy cô Wang kia bất ngờ bỏ đi mà không để lại bất cứ thông tin liên lạc nào. Dù thế, anh vẫn không mảng may nghi ngờ gì, chỉ tập trung làm việc để có tiền nuôi con, thậm chí phải xuất khẩu lao động.

“Nuôi con tu hú” suốt 5 năm trời

Đến năm 2018, khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đứa trẻ đi học, chính quyền địa phương yêu cầu người cha phải đến phòng Thẩm định Tư pháp để làm xét nghiệm quan hệ cha con.

Vốn nghĩ đây chỉ là những thủ tục bình thường, cả nhà anh bị sốc ngay khi nhận kết quả anh và đứa trẻ không có bất kỳ quan hệ huyết thống nào. Suy sụp đến tột cùng, nhưng bố mẹ anh còn chịu cú sốc hơn cả anh, "Mẹ tôi đã khóc rất nhiều còn bố tôi thì nói rằng ông vẫn quý đứa trẻ này như trước đây", anh Liu nói.

 
Kết quả ADN ghi rõ anh Liu và đứa trẻ không có quan hệ cha con
Kết quả ADN ghi rõ anh Liu và đứa trẻ không có quan hệ cha con

Tháng 12 năm ngoái, anh đã đâm đơn khởi kiện cô Wang – mẹ của đứa trẻ, về việc cô đã lừa dối anh, yêu cầu cô phải bồi thường tổn thương tinh thần và đền bù chi phí anh đã nuôi nấng đứa trẻ trong những năm qua.

Nhưng cô ta vẫn không xuất hiện dù đã bị tòa triệu tập nhiều lần. "Tôi hy vọng cô ấy sẽ làm tròn trách nhiệm làm mẹ của mình. Cô ấy không quan tâm đến nó một chút nào", anh Liu chia sẻ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bất ngờ với kết quả nghiên cứu bộ gen người Việt: Có nguồn gốc từ châu Phi

Hình ảnh cậu bé trên các trang báo Trung QuốcHình ảnh cậu bé trên các trang báo Trung Quốc

Dù vắng mặt người mẹ, tòa án vẫn đã ra phán quyết vào tháng 4 vừa rồi, buộc cô Wang phải bồi thường cho anh Liu 50.000 nhân dân tệ phí nuôi dưỡng và 10.000 tệ cho những tổn thương tinh thần mà anh phải gánh chịu. Dĩ nhiên, vì cô vẫn chưa xuất hiện nên những phán quyết này của tòa án vẫn chưa được thi hành.

"Cho đến ngày 19/7, cô ấy vẫn không hề xuất hiện. Con trai đang bị bệnh chân tay miệng, tôi lại đang ở nước ngoài. Bố mẹ tôi không thể kìm nén được nữa", Liu cho hay.

>>> Tin liên quan: Điều kỳ diệu đã xảy ra: Người mẹ ung thư vú phải ngồi "vượt cạn" được cùng con trai xuất viện về nhà

Chưa biết ai đúng ai sai, đứa bé vẫn là đáng thương nhất

Trong câu chuyện này, chưa biết người mẹ là vô tình hay cố ý lừa gạt người cha, nhưng khi sự việc bại lộ, chính đứa bé là người sẽ chịu tổn thương nhiều nhất.

Giờ đây, cha thì đang ở nước ngoài làm việc, mẹ thì không rõ tung tích, liệu ông bà nội có thể thương yêu nó như ngày xưa chăng? Nếu có, thì việc đứa cháu này không có bất cứ quan hệ huyết thống nào với mình vẫn sẽ là một vết thương âm ỉ cháy trong lòng. Họ vẫn sẽ rất khó nếu phải thương yêu đứa cháu như ngày xưa.

Làm hồ sơ cho con đi học, người cha sửng sốt khi biết con trai 5 tuổi không phải con ruột

Làm cha mẹ, không nên phủi bỏ máu thịt của mình. Đừng để những ngông cuồng, sai lầm của tuổi trẻ để lại những chuyện đáng tiếc.

Cập nhật nhiều tin tức hơn tại YAN News nhé!

Pháp luật Việt Nam không quy định về việc "đổ vỏ"

Ở Việt Nam cũng từng xảy ra chuyện chồng kiện vợ vì việc “đổ vỏ” cho người khác. Dù vụ việc vẫn được hòa giải nhưng pháp luật Việt Nam không quy định rõ về vấn đề này. Vợ chồng đồng ý hòa giải trên cơ sở tự nguyện, dù có bồi thường cho nhau cũng không dựa trên một điều luật nào của pháp luật.

Làm hồ sơ cho con đi học, người cha sửng sốt khi biết con trai 5 tuổi không phải con ruột

Bà Lê Thị Hằng, chủ tịch Hội luật gia quận 4, TP HCM, với 40 năm trong nghề, trong đó có 30 năm làm thẩm phán, cùng từng gặp phải vụ kiện tương tự thế này. Lúc đó, bà  cho biết dù từng xử lý nhiều vụ ly hôn khi chồng phát hiện không phải con mình nhờ giám định ADN, nhưng chưa thấy ca nào chồng đòi vợ phải bồi thường tổn thương tinh thần cả.

Bà phân tích rằng: “Trong những trường hợp này, rất khó để chứng minh người chồng bị tổn thương tinh thần thế nào. Còn người vợ chỉ giấu giếm sự việc, chứ không có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, hay uy tín của chồng, vì vậy tòa sẽ không thụ lý giải quyết".

Nguồn ảnh: Internet

Mai Trân - Theo yan.theothaovanhoa.vn