Nữ sinh trường Cảnh sát có nụ cười "đốn tim" dân mạng kể về 2 lần thi Hoa hậu

09/08/2017, 09:50 GMT+07:00

Sau cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016, Bảo Ngọc tiếp tục hành trình của mình trên "đấu trường nhan sắc" là cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ VN 2017.

Mới đây, hình ảnh của Nguyễn Bảo Ngọc - thí sinh thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam (HHHV VN) 2018 đã khiến cư dân mạng chao đảo. Không chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng hoàn hảo, mà còn bởi vì cô gái xinh xắn này đang theo học tại ngôi trường đặc biệt - Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Mặc dù đang rất bận với lịch học và làm việc, Bảo Ngọc vẫn dành thời gian để tâm sự khá nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc thi và cuộc sống của cô bạn xinh đẹp này. 


Bảo Ngọc có nụ cười rất tươi tắn.
Bảo Ngọc có nụ cười rất tươi tắn.

Xin chào Bảo Ngọc. Được biết, trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Bảo Ngọc từng vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Bạn thi hoa hậu khi vừa tốt nghiệp phổ thông trung học và là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Cuộc thi này với bạn là tình cờ tham gia hay có mục đích trong sự nghiệp?

Năm 2016 Bảo Ngọc có tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) – đó không phải một sự tình cờ mà có kế hoạch. Bởi từ bé, mình đã rất thích xem các cuộc thi hoa hậu. Dù bận rộn thế nào, học hành bài vở nhiều đến đâu mình cũng không bỏ lỡ, theo dõi không sót 1 cuộc thi nào cả. Mình mơ ước, và rồi quyết tâm đặt kế hoạch cho bạn thân là 18 tuổi sẽ đăng kí dự thi hoa hậu, và cuối cùng mình đã làm đúng như lời mình nói.

Nói thật là hồi đó, khi Bảo Ngọc tâm sự cùng gia đình mình có ước mơ như vậy, thì mọi người đã nghĩ rằng đấy chỉ là ước mơ của trẻ con thôi. Mọi người cười và quên bẵng đi. Cho đến khi mình thi đại học xong, tự đăng kí thi thì cả gia đình đều rất bất ngờ. Mặc dù vậy, thì gia đình mình vẫn ủng hộ mọi con đường mà mình đã lựa chọn. 


Cô nàng luôn toát lên vẻ tươi trẻ, giàu sức sống.
Cô nàng luôn toát lên vẻ tươi trẻ, giàu sức sống.

Sau cuộc thi HHVN 2016, Bảo Ngọc tiếp tục hành trình của mình trên "đấu trường nhan sắc" là cuộc thi HHHV VN 2017. Bạn có "tham vọng" gì trong cuộc chơi này, và muốn mình sẽ đạt được kết quả như thế nào?

À, nói về chuyện quyết định tham gia cuộc thi HHHV Việt Nam 2017, thì thật sự đây là chuyện nằm ngoài kế hoạch. Bởi ngay từ sau cuộc thi HHVN 2016, Bảo Ngọc cảm thấy không đủ tự tin để tham gia cuộc thi nào nữa. Nhưng chính lúc này, những người thân bên cạnh mình lại khuyên mình… hay là đi thi nữa đi.

Mọi người bảo mình rằng, thi nốt lần này thôi, nếu không được nữa thì không bao giờ thi lại, chứ không thì phí cả cái quyết tâm và tuổi trẻ đi. Từ đó, mình đã đắn đo suy nghĩ 1 thời gian và sau đó thì quyết định tham gia HHHV 2017 với sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Chuyện ngoài lề “vui vui”, là bên cạnh những người họ ủng hộ, có những người bảo mình sao “ham hố quá”, nhỏ mà tham vọng quá. Nhưng mình mặc kệ, ai cũng có ước mơ mà. Sao không cố gắng với những gì mình mơ ước chứ?

Vậy nên, mình vẫn mong sẽ đạt được vị trí cao trong cuộc thi này, cho thỏa những ước mơ. Có người thân ủng hộ và sát cánh dù mình thành công hay thất bại, Bảo Ngọc vững tin lắm.

Nữ sinh trường Cảnh sát có nụ cười

Bảo Ngọc rất tự tin trong các cuộc thi nhan sắc

Được biết, bạn đang là sinh viên năm thứ 2 của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Việc là học viên của học viên nổi tiếng "nghiêm túc" và khắt khe này có là khó khăn cho bạn khi tham dự các cuộc thi nhan sắc?

Việc đang theo học tại Học viện cảnh sát nhân dân cũng mang lại một chút khó khăn. Bởi khi mình học trong trường, mọi hoạt động sinh hoạt của mình đều do nhà trường quản lí. Khi tham gia cuộc thi mình cần được sự cho phép của Ban giám đốc, và sau đó mình được nhà trường tạo điều kiện khá nhiều. Nếu có thể, Bảo Ngọc sẽ cố gắng hết sức mình để có thể mang vinh quang đến ngôi trường mình đang theo học.

Chọn ngôi trường này là mơ ước của bạn hay là định hướng của gia đình?

Chọn ngôi trường này vừa là mơ ước của Bảo Ngọc, cũng vừa là định hướng của gia đình. Dù thật lòng thì cũng… chưa hẳn đúng với ước mơ thật sự của mình. Nhưng sau quá trình học trong trường, bản thân mình cũng cảm thấy hài lòng đối với quyết định này. 

​​​​​​


Bảo Ngọc trong cuộc thi Hoa hậu.
Bảo Ngọc trong cuộc thi Hoa hậu.

Theo bạn, nhan sắc và sự nghiệp của phái đẹp có phụ thuộc lẫn nhau không?

Nhan sắc đương nhiên có ảnh hưởng đến sự nghiệp của phụ nữ,  nhưng theo mình là không nhiều. Điều mà 1 người phụ nữ cần có bây giờ là trí tuệ. Nếu vừa có sắc đẹp lẫn kiến thức thì tất cả mọi việc sẽ thành công. Nhưng nếu như có trí tuệ mà không có nhan sắc, thì cũng không hẳn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ, vì thời đại bây giờ người ta luôn coi trọng trí tuệ hơn nhan sắc.

Nếu có ai ngỏ lời muốn mua "nhan sắc và tuổi trẻ" của bạn, với 1 cái giá cao khủng khiếp, bạn có đồng ý không?

Nếu có người ngỏ lời với mình như vậy, mình xin khẳng định rằng chuyện ấy sẽ không bao giờ xảy ra. Cuộc sống của mình đáng giá hơn bất cứ khoản tiền nào, cho dù nó lớn đến đâu.

Mình nghĩ rằng, mình chỉ sống có 1 lần trong đời thì nên tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, làm những gì mình thích chứ không thể vì đồng tiền mà đánh đổi cả thanh xuân như thế được. 

Nữ sinh trường Cảnh sát có nụ cười

Một ngày của bạn gần đây thường diễn ra như thế nào?

Hiện tại thì mình đang trong chuyến thực hành chính trị tại Quảng Nam do nhà trường tổ chức. Chuyến đi này đã cho Bảo Ngọc được ở gần với dân, hiểu những cái khó khăn gian khổ của dân. Do mình được ở cùng với gia đình có tiệm tạp hoá, cho nên mình thường giúp cô những công việc vặt trong nhà như: nấu cơm, rửa bát, đi chợ,... để cô có thời gian bán hàng.

Đồng thời, trường mình còn tổ chức cho học viên lao động mỗi ngày và thường xuyên tổ chức các chương trình tại các xã, mình cũng vinh dự được tham gia – bận mà vui lắm.


Đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết.​
Đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết
.​

Vừa là Đoàn viên năng nổ, vừa thích thử sức ở những cuộc thi sắc đẹp trong khi mới chỉ là sinh viên năm 2, bạn có thấy bị áp lực không? Bạn đối mặt với các áp lực ấy như thế nào?

Làm 1 người trẻ của cuôc sống hiện đại, đôi lúc, Bảo Ngọc cũng cảm thấy bị áp lực: áp lực trong học tập và áp lực từ phía xã hội. Đã có lúc mình muốn buông xuôi tất cả, đó là khi mọi thứ bản thân đặt ra, những mục tiêu mình mong muốn thực hiện, và đã nỗ lực hết mình mà vẫn không thể nào thành công như ý muốn. Khi ấy, cảm thấy nản chí khủng khiếp.


Cô bạn có vẻ đẹp xinh xắn, trẻ trung.
Cô bạn có vẻ đẹp xinh xắn, trẻ trung.

Còn về phía xã hội, đôi lúc mình cũng cảm thấy rất buồn khi phải chịu những lời nói không tốt về mình. Nhưng sau tất cả, mình lại tự nhủ với bản thân mình rằng, sau mỗi lần thất bại càng phải cố gắng nỗ lực hết mình, càng phải quyết tâm hơn nữa, mặc kệ ngươi khác nói gì chỉ cần cảm thấy bản thân hài lòng là được.

Thật ra, mình thấy mình không phải là người may mắn đâu, nhưng mình tin rằng sẽ có 1 ngày may mắn sẽ mỉm cười với mình.​

Nếu như đạt được vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2017, bạn sẽ cần tham dự rất nhiều sự kiện dưới vai trò mới, cũng như chắc chắn sẽ nhận được sự săn đón của giới truyền thông. Bạn có dự định tạm dừng việc học của mình để thực hiện tốt vai trò 1 hoa hậu?

Bảo Ngọc nghĩ, là 1 hoa hậu thì không chỉ cần có nhan sắc là đã đủ mà cần phải có học thức tốt và 1 tấm lòng đẹp thì mới có thể xứng đáng với chiếc vương miện.

Thế nên nếu mình trở thành Hoa Hậu, mình sẽ không dừng việc học của mình và đồng thời sẽ cùng với vai trò đó mà trau dồi cho bản thân mình 1 cách đầy đủ nhất, để xứng đáng là 1 Hoa hậu tài sắc vẹn toàn. Tuy chắc là sẽ có 1 chút ảnh hưởng đến học tập nhưng mình sẽ cố gắng để có thể vừa làm tốt 1 vai trò của 1 hoa hậu nhưng cũng vừa làm tốt vai trò là 1 học viên. 

Cám ơn Bảo Ngọc, chúc bạn sẽ đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!