Nữ sinh bị tố vô ơn với đội hiệp sĩ cùng gia đình đến xin lỗi: "Con rối quá nên nói lời không hay"

23/07/2019, 16:30 GMT+07:00

"Con xin lỗi mấy chú, mấy anh. Hôm qua con rối quá nên con có nói ra những lời không hay. Con xin lỗi và cảm ơn các chú và mấy anh nhiều", nữ sinh cho biết.

Mới đây, câu chuyện nữ sinh T.T.B.H (SN 2000, ngụ Bình Dương) bị "tố" vô ơn với đội hiệp sĩ khi được giúp đỡ tìm lại xe máy đã "chiếm sóng" trên các mạng xã hội.

Sự bức xúc của cộng đồng mạng đã khiến cô gái này phải khóa trang cá nhân. Đồng thời chị gái của nữ sinh đã thay mặt em gái gửi lời cảm ơn đến đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải trên mạng xã hội: "Do em nó bất cẩn, có lời nói không hay, thiếu tôn trọng. Một phần em nó còn khờ quá. Mong mấy anh thông cảm, bỏ qua cho em nó. Cám ơn mọi người nhiều ạ".

 
Mẹ nữ sinh (áo xanh) và nữ sinh H. đến xin lỗi đội hiệp sĩ
Mẹ nữ sinh (áo xanh) và nữ sinh H. đến xin lỗi đội hiệp sĩ

Theo diễn biến mới nhất của sự việc, trưa 23/7, gia đình cô gái đã đến gặp và cảm ơn đến đội hiệp sĩ. Trên trang facebook cá nhân, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã livestream toàn cảnh buổi gặp mặt. Đồng thời anh cũng gửi lời nhắn nhủ: "Cộng đồng mạng thông cảm cho bé T.T.B.H còn nhỏ, xin cộng đồng mạng đừng chia sẽ những bài viết về bé H. nữa. Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải xin chân thành cảm ơn".

Trong đoạn clip, một người phụ nữ là mẹ của nữ sinh H. chia sẻ: "Tôi là mẹ cháu, tôi đi làm tôi cũng không biết gì hết. Hôm nay mới dẫn cháu đến gửi lời cảm ơn và xin lỗi các anh. Tại cháu nó nhỏ dại quá nó mới nói như vậy. Cảm ơn mấy chú ở đây đã giúp đỡ cháu lấy lại được tài sản. Tôi cũng chỉ biết nói lời cảm ơn chứ không biết nói gì nữa hết".

Nữ sinh bị tố vô ơn với đội hiệp sĩ cùng gia đình đến xin lỗi:

 
Gia đình đến xin lỗi đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Ảnh: Lao động)
Gia đình đến xin lỗi đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Ảnh: Lao động)

Một người thân khác của nữ sinh cũng lên tiếng tâm sự: 

"Mong cộng đồng mạng và bà con cô bác bỏ qua. Vì cháu nó run nó nó mới nói như vậy. Mong mọi người thông cảm cho bé, bé còn nhỏ dại. Nếu bà con thương tui thì mong bà con bỏ qua cho bé. Những hình ảnh bà con đăng lên mong bà con gỡ xuống... Đêm qua bé cũng suy nghĩ cả đêm không ngủ nên cũng mong bà con giúp bé".

Trong buổi gặp mặt, về phía gia đình nữ sinh còn có anh trai của H. Anh chia sẻ: 

"Thay mặt gia đình tôi cũng đến đây gửi lời cảm ơn đến các anh đã hỗ trợ em lấy lại xe mất cắp. Sự hy sinh to lớn của các anh gia đình cảm ơn rất nhiều. Trong lúc bối rối em nó có nói gì không phải mong các anh bỏ qua. Gia đình tôi sẽ nhắc nhở bé thêm và dạy dỗ bé thêm về cách hành xử".

 
Cô gái cũng tỏ ra ăn năn: "Con xin lỗi mấy chú, mấy anh. Hôm qua con rối quá nên con có nói ra những lời không hay
Cô gái cũng tỏ ra ăn năn: "Con xin lỗi mấy chú, mấy anh. Hôm qua con rối quá nên con có nói ra những lời không hay

Suốt buổi nói chuyện có thể thấy, người thân của nữ sinh rất chân thành khi liên tục gửi đến lời cảm ơn và xin lỗi với đội hiệp sĩ. Về phần H., cô gái cũng tỏ ra ăn năn: 

"Con xin lỗi mấy chú, mấy anh. Hôm qua con rối quá, không suy nghĩ gì nhiều nên con có nói ra những lời không hay. Con xin lỗi và cảm ơn các chú và mấy anh nhiều".

Đáp lại những lời chia sẻ từ phía gia đình nữ sinh, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết: "Em còn nhỏ, các anh không có trách nhưng cộng đồng mạng bức xúc thôi. Tụi anh làm vì muốn giúp người dân tìm lại tài sản. Anh lúc đó cũng không biết em là ai, việc anh làm anh cứ làm thôi. Đến khi mang xe về em nói vậy tụi anh cũng buồn, nhưng tụi anh không trách. Tụi anh không cần một cái gì hết, bỏ mạng ra còn không màng nữa huống chi cần tiếng cảm ơn".

 
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cũng cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cũng cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ

Ngoài ra, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cũng cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ: "Tụi anh từng bắt được cả ngàn vụ trộm. Nhiều người còn nói nặng, chê bai này kia chúng tôi cũng không để ý".

Ngay sau khi đoạn livestream được lan truyền, nhiều người đã bày tỏ sự hài lòng vì gia đình nữ sinh đã kịp thời đến xin lỗi đội hiệp sĩ.

"Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Cô gái đã biết lỗi rồi thì thôi mọi người cũng nên bỏ qua. Em còn trẻ vẫn còn thời gian để sửa đổi, trau dồi thêm kỹ năng sống", một cư dân mạng cho biết.

Bày tỏ quan điểm về sự việc, ThS. Nguyễn Ngọc Chiến - giảng viên trường Đại học Bình Dương nhận định trên báo Lao động: “Qua video thì thấy kỹ năng giao tiếp của cô gái còn yếu. Tuy nhiên, với một cô gái trẻ, chúng ta cần có cái nhìn khoan dung để cô gái có cơ hội cải thiện kỹ năng sống. Những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ, nhất là mạng xã hội, hành động ném đá là hành động kém văn minh. Các bạn trẻ cần thận trọng khi có hành động này”.

>>Xem thêm: Được đội hiệp sĩ giúp tìm xe máy, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "bực", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn"

Nữ sinh bị tố vô ơn với đội hiệp sĩ cùng gia đình đến xin lỗi:

 
Tên trộm và chiếc xe máy đội hiệp sĩ giúp lấy lại
Tên trộm và chiếc xe máy đội hiệp sĩ giúp lấy lại

Trước đó, như đã thông tin trưa 22/7, nữ sinh T.T.B.H (19 tuổi, ngụ tại Bình Dương) tới phòng trọ của bạn chơi và để chiếc xe máy bên ngoài. Lợi dụng khi nữ sinh sơ suất, một tên trộm đã nhanh tay bẻ khóa chiếc xe và tẩu thoát. Đúng lúc này, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đi ngang khu vực nên đã bắt được tên đạo tặc. Tuy nhiên khi được một thành viên trong đội hiệp sĩ hỏi: "Giờ sao, tìm được xe có vui không", thì H. trả lời dửng dưng: "Nếu các anh không bắt được thì em cũng báo công an".

Thậm chí khi được hỏi: “Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ? Thấy trong lòng mình có vui hay không?” thì nữ sinh này cũng trả lời "có vẻ" rất gượng gạo: "Dạ thấy hơi vui nhưng hơi bực xíu".

>>Xem thêm: Bạn có biết nói cảm ơn?

Suốt đoạn clip dài, mặc dù đội hiệp sĩ đã cố gắng tạo không khí vui vẻ song một lời cảm ơn cô gái này cũng không nói.

Buổi gặp mặt ngày hôm nay có lẽ đã là một cái kết đẹp cho câu chuyện đang gây ồn ào này. Hy vọng đây sẽ là bài học về cách ứng xử cho nữ sinh H. Sự biết ơn và lời cảm ơn đôi khi sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống, vì vậy hãy luôn nói lời cảm ơn với những người đã đối xử tốt với chúng ta, bạn nhé!

Bà Thím - Theo yan.thethaovanhoa.vn