Nữ sinh 20 tuổi xinh đẹp bị tàu hỏa đâm chết vì truy đuổi kẻ cướp

Nữ sinh viên tên Trương Dao, 20 tuổi đã tử vong do bị tàu hỏa đâm chết khi đang truy bắt những tên tội phạm cướp giật túi xách của mình.

Ngày 5/12 vừa qua, một nữ sinh viên tên Trương Dao, 20 tuổi đã tử vong do bị tàu hỏa đâm chết khi đang truy bắt những tên tội phạm cướp giật túi xách của mình.

Camera an ninh của một công ty gần khu vực quay lại hình ảnh Trương Dao đang đứng nói chuyện điện thoại ở đường ray xe lửa vào ngày 5/12 thì bất ngờ bị một tàu điện lao tới đâm trúng phải rồi tử vong tại chỗ. 4 ngày sau khi sự việc xảy ra, thi thể đẫm máu của Trương Dao mới được tìm thấy.

Thuật lại vụ việc, bạn bè của Trương Dao cho biết ngày 5/12, Trương Dao đi đến sở cảnh sát khu dân cư Tor Sapienza, ngoại ô thành phố Rome, Ý để được cấp phép cư trú. Sau khi rời khỏi sở cảnh sát, Trương Dao bất ngờ bị một nhóm người lạ tập kích và cướp giật túi xách. Cô vừa đuổi theo và vừa gọi điện thoại cho bạn bè để cầu cứu.


Trương Dao vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp.
Trương Dao vẫn còn rất trẻ và xinh đẹp.

Trương Dao là sinh viên theo học tại Học viện Mĩ thuật Rome. Cô mới đặt chân đến thủ đô nước Ý được 9 tháng. Cái chết thương tâm của cô nhanh chóng khiến cộng đồng du học sinh Trung Quốc tại Ý phẫn nộ và lên án gay gắt tình hình an ninh tại Rome. Trước phản ứng mạnh mẽ này, báo chí địa phương cho biết những kẻ tình nghi đang được cảnh sát khoanh vùng và truy bắt.

Ông Gowen Trương – bố ruột của Trương Dao đau buồn khi trả lời phỏng vấn tờ Corriere della Sera về cái chết của con gái: “Tôi không thể ngờ có ngày phải gặp con gái mình ở nhà xác”.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm được đăng tải trên các trang tin địa phương, một buổi lễ tưởng niệm cô nữ sinh viên xấu số đã được tổ chức tại khu vực ngoài ga xe lửa. Khoảng 200 người đã đặt hoa hồng trắng, hoa cúc để bày tỏ lòng thành.


Buổi lễ tưởng niệm cô nữ sinh viên xấu số đã được tổ chức tại khu vực ngoài ga xe lửa.
Buổi lễ tưởng niệm cô nữ sinh viên xấu số đã được tổ chức tại khu vực ngoài ga xe lửa.

Đây lại một lần nữa là bài học cảnh giác cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, trong mọi trường hợp, cần đề cao việc bảo vệ tính mạng của mình trước hết để tránh phải nhận hậu quả đau lòng.

Ảnh: tổng hợp

Tiểu Muội - Theo Thethaovanhoa.vn | 12/12/2016