“Nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan: 7 tuổi đã biết yêu

18/08/2015, 17:53 GMT+07:00

Tham gia "Màu thời gian" với chủ đề "Một thời để nhớ", Quỳnh Lan đã có những chia sẻ thú vị về tình yêu và con đường ca hát của mình.

Tham gia chương trình Màu thời gian với chủ đề Một thời để nhớ, “Nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan đã có những chia sẻ cực thú vị về tình yêu và con đường ca hát của mình.


	
	Quỳnh Lan được mệnh danh là 'Nữ hoàng phòng trà'.
Quỳnh Lan được mệnh danh là "Nữ hoàng phòng trà".

Được mệnh danh là “Nữ hoàng phòng trà”, Quỳnh Lan xuất hiện nhều ở các phòng trà và sân khấu của TP.HCM hơn 10 năm qua. Cô là nữ ca sĩ tạo cho mình phong cách rất riêng: ôm cây ghi-ta thùng ngồi hát với mái tóc dài buông lơi. Dòng nhạc mà Quỳnh Lan gắn liền là những ca khúc trữ tình, lãng mạn của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9.

Khách mời của Màu thời gian về chủ đề Một thời để nhớ không những mang đến bản tình ca ngọt ngào và lãng mạn, Quỳnh Lan còn bật mí những thú vị về mối tình của mình.


	
	Quỳnh Lan chia sẻ về mối tình xưa cùng Màu thời gian.
Quỳnh Lan chia sẻ về mối tình xưa cùng Màu thời gian.

Mỗi nghệ sĩ, cảm xúc giống như linh hồn của họ, nên không thể nào theo đuổi nghệ thuật nếu thiếu đi cảm xúc. Nữ ca sĩ tự nhận mình yêu rất sớm và là kiểu người yêu mãnh liệt. Quỳnh Lan nói vui: “Ngay từ khi bảy tuổi thì Lan đã biết yêu và không thể sống nếu thiếu được tình yêu. Đó chính là tình yêu dành cho âm nhạc”.


	
	Nữ ca sĩ tự ví mình như 'con chim ẩn mình chờ chết'.
Nữ ca sĩ tự ví mình như "con chim ẩn mình chờ chết".

Nhắc tới âm nhạc, Quỳnh Lan trải lòng: “Một người ca sĩ chân chính đam mê âm nhạc cũng như con chim sơn ca chờ cất tiếng hát giống như mọi người hay gọi con chim ẩn mình chờ chết. Nếu như một ngày nào đó ngừng hát, có lẽ cuộc sống đã mất đi một nửa”.

Ai cũng nghĩ rằng nghệ sĩ sẽ rất đa tình và phóng khoáng trong tình yêu. Nhưng với Quỳnh Lan, chị tự nhận đến gần tuổi 40 mới biết rung động. Tuy vậy, tình yêu lớn nhất cuộc đời của Quỳnh Lan vẫn luôn là âm nhạc.


	
	Khán giả quen thuộc với hình ảnh Quỳnh Lan vừa đánh ghi-ta vừa hát.
Khán giả quen thuộc với hình ảnh Quỳnh Lan vừa đánh ghi-ta vừa hát.

Hơn 10 năm nay, nhiều khán giả yêu thích giọng hát của Quỳnh Lan hẳn rất quen thuộc với hình ảnh nữ ca sĩ ôm cây ghi-ta thùng hát thả hồn theo âm nhạc trên sâu khấu. Sở dĩ sự nghiệp ca hát của cô gắn bó với cây đàn ghi-ta thùng là bởi duyên nợ với nhạc sĩ Trần Tiến.

Cách đây 15 năm, hai nhạc sĩ Trần TiếnY Moan đi khắp miền đông nam bộ để săn tìm những nhân tố mới cho nhóm du ca Đồng Nội Quỳnh Lan đã lọt vào mắt xanh của hai nhạc sĩ. Từ đó, Quỳnh Lan chính thức theo đuổi con đường âm nhạc và xuất hiện tại các phòng trà với một nghệ sĩ ghi-ta đánh cặp với mình để tạo nên một phong cách riêng và tăng thêm cảm xúc cho khán giả.


	
	Quỳnh Lan mang đến cho Màu thời gian những ca khúc ngọt ngào và lãng mạn.
Quỳnh Lan mang đến cho Màu thời gian những ca khúc ngọt ngào và lãng mạn.

Ai cũng có một mối tình để nhớ, Màu thời gian sẽ mang những ca khúc đậm màu nhớ thương với giọng hát ngọt ngào của Quỳnh Lan đến với khán giả trong tuần này. Đừng quên gửi thư về cho hộp thư mauthoigian@channelb.vn để chia sẻ những cảm xúc với chương trình. Chương trình được phát sóng 20g chủ nhật ngày 16/08/2015 trên kênh ChannelB.

Lịch phát lại: Thứ ba: 10g30 | Thứ năm: 9g30 | Thứ sáu: 16g30 | Thứ bảy: 16g - 23g30.

CTV - Dại (Theo SKCĐ)