NSƯT Kim Tiểu Long bức xúc lên tiếng về vấn đề bản quyền YouTube

13:10 01/08/2021

NSƯT Kim Tiểu Long là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt. Tên tuổi của anh gắn liền với khá nhiều ca khúc và các vở cải lương nổi tiếng hơn 10 năm trước. Thế nhưng mới đây, nam nghệ sĩ vừa bức xúc lên tiếng về việc anh bị đàn em coi thường, chơi xấu.

Kim Tiểu Long giận dữ vì bị đàn em coi thường, chơi xấu: Rồi luật nhân quả sẽ đến với các bạn
Kim Tiểu Long lên tiếng khi bị đàn em chơi xấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên kênh YouTube của mình, Kim Tiểu Long vừa đăng tải một đoạn clip nói về những bức xúc của anh trong thời gian qua. Nam nghệ sĩ cho biết anh phải nói ra những điều này để bảo vệ các đồng nghiệp khác - những người không rành về YouTube.

Kim Tiểu Long nói rằng tất cả các ca khúc anh hát trên YouTube đều do anh tự phối nhạc. Thế nhưng có người lại chơi xấu, vào báo cáo bản quyền và tố nam nghệ sĩ ăn cắp nhạc để hát. Nam ca sĩ cho biết các bài hát đã được anh mua độc quyền, vậy mà họ lại biến anh thành người có lỗi.

Nam nghệ sĩ bức xúc: "Tôi nói cho những nghệ sĩ trẻ kia biết. Những bài tôi hát, tôi đều mua độc quyền hết. Các bạn hát bài của tôi thì tôi để các bạn hát, không cấm. Vậy mà các bạn biến tôi thành người có lỗi. Chơi như vậy không đẹp. Các bạn mới là đạo nhạc, đạo chích, ăn cắp nhạc người khác về hát cho đã. Tôi đã không nói gì, các bạn lại report ngược lại tôi khi thấy tôi hát, nói tôi ăn cắp nhạc các bạn để hát".

 
Nam nghệ sĩ chia sẻ về việc bị đàn em tố ăn cắp nhạc của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ chia sẻ về việc bị đàn em tố ăn cắp nhạc của chính mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kim Tiểu Long khá buồn lòng vì đàn em không biết tôn trọng những ca sĩ thế hệ đi trước. Bên cạnh đó, anh tức giận khi công ty quản lý của những nghệ sĩ đó lại hùa theo họ để chơi xấu anh. Nam nghệ sĩ nói: "Cuộc sống này đảo lộn hết rồi nên các nghệ sĩ trẻ cũng không còn biết đúng sai gì nữa. Không có bài tôi hát ra thì các bạn lấy gì mà hát. Tôi cũng mua độc quyền hết những bài đó rồi, tức là bài của tôi. Tại sao lại nói tôi đi ăn cắp nhạc của chính tôi?".

NSƯT Kim Tiểu Long bị vây đánh vì nghĩ là 'hàng giả' | Phụ Nữ & Gia Đình
Anh cảm thấy buồn vì các nghệ sĩ thiếu tôn trọng mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồng thời, Kim Tiểu Long cảm thấy rất buồn vì trong thời kỳ hoàng kim của mình, những công ty này từng tìm anh để năn nỉ và lấy hết các bài hát của anh đem về kiếm tiền. Vậy mà giờ lại hất bỏ anh như một bát nước. Nam nghệ sĩ tâm sự rằng tính của anh vốn rất hiền nhưng vì việc này ngày càng quá đáng nên buộc anh phải lên tiếng.

Không chỉ vậy, Kim Tiểu Long còn cho biết những bài hát nổi tiếng như Kiếp Này Kiếp Sau, Thua Một Người Dưng,... đều được anh mua độc quyền. Các nghệ sĩ trẻ hát lại nhưng không hỏi xem ý kiến anh thế nào mà còn đi tố ngược lại. Kim Tiểu Long tiếp tục: "Tôi mà thưa kiện là các bạn không yên đâu vì tôi được quyền làm vậy. Tôi đã không lên tiếng rồi mà các bạn xem thường, thiếu tôn trọng tôi, trong khi tôi là đàn anh đi trước, lớn tuổi hơn các bạn rất nhiều".

 
Kim Tiểu Long cho biết anh có quyền kiện những ca sĩ trẻ hát ca khúc độc quyền của anh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kim Tiểu Long cho biết anh có quyền kiện những ca sĩ trẻ hát ca khúc độc quyền của anh. (Ảnh: FBNV)

NSƯT Kim Tiểu Long nhắn nhủ đến các nghệ sĩ trẻ rằng: "Rồi luật nhân quả sẽ đến, các bạn thiếu tôn trọng tôi thì đàn em của các bạn cũng coi thường các bạn thôi. Nhưng tôi mong rằng các anh chị quản lý và tất cả những trang YouTube nên xem xét kỹ lại vấn đề này. Nếu các bạn biết bài này là bài độc quyền của Kim Tiểu Long thì phải hỏi lại rằng các nghệ sĩ đó đã thông qua ý kiến của tôi chưa. Hay các bạn muốn lấy phát là phát, rồi bây giờ cuối cùng tôi hát thì lại thưa là tôi hát nhạc của các bạn".

Kim Tiểu Long: Tôi và Thanh Ngân không có số làm vợ chồng - VietNamNet
Nam nghệ sĩ mong rằng các nghệ sĩ trẻ biết cách tôn trọng đàn anh. (Ảnh: FBNV)

Chưa dừng lại ở đó, Kim Tiểu Long còn nói rằng khi nào anh về Việt Nam sẽ đến làm việc với một vài kênh YouTube đã đăng các bài hát của anh. Nam nghệ sĩ bộc bạch rằng giờ đây anh sang Mỹ rồi mới hiểu được vấn đề bản quyền: "Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Nếu các bạn sống không đúng thì một ngày nào đó ông trời cũng vạch mặt ra. Bởi vì các bạn ăn quá nhiều, không chỉ ăn xương máu mà ăn trong tủy của nghệ sĩ. Kinh khủng lắm".

Nam nghệ sĩ cho biết các trang YouTube này lấy bài hát của anh về kinh doanh hơn 10 năm nay. Anh nói: "Lần đầu tôi nhận được 30 triệu, mà sao số lượt xem ngày càng nhiều nhưng lần sau còn được 20 mấy triệu, được 2-3 lần còn 10 triệu. Rồi sau này là 5 triệu, 3 triệu và giờ đây còn lại chỉ 1,8 triệu".

 
Anh cho biết khi nào về Việt Nam sẽ làm việc với những trang YouTube ấy. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cho biết khi nào về Việt Nam sẽ làm việc với những trang YouTube ấy. (Ảnh: FBNV)

Kim Tiểu Long khá bức xúc trước những việc chơi xấu của các nghệ sĩ trẻ, công ty quản lý của họ và cả các trang YouTube đang kinh doanh bài hát của anh. Nam nghệ sĩ lên tiếng mong những đồng nghiệp khác sẽ không phải chịu đựng những trường hợp tương tự như anh.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NSƯT KIM TIỂU LONG GỌI DANH CA HƯƠNG LAN LÀ MẸ

Được biến, NS Kim Tiểu Long nhận danh ca Hương Lan là mẹ nuôi và gọi là mẹ từ khá lâu. Gần đây, khi tham gia chương trình Nghệ Thuật Kim Cổ, anh đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Nam nghệ sĩ cho biết một khi anh gọi tiếng mẹ thiêng liêng thì sẽ luôn sống đúng với bổn phận và trách nhiệm của một người con. Anh tâm sự: "Trong cuộc sống hiện tại khi qua Mỹ này, tôi chỉ có một mình, ba mẹ tôi đều mất hết rồi, nên tôi mới gọi mẹ Hương Lan là mẹ. Tôi gọi mẹ Hương Lan là mẹ trong một sự trân trọng, thiêng liêng chứ không phải đùa giỡn.

Tôi gọi mẹ Hương Lan là mẹ không phải gọi chơi, kêu bằng tiếng mẹ bình thường mà đây là một sự cao cả, trân trọng trong cuộc đời tôi. Tôi mong mẹ Hương Lan sẽ mắng tôi thật nhiều nếu tôi có lỡ hư điều gì, để tôi được nên người".

Xem thêm TẠI ĐÂY!