NS Trung Dân: "Đạo diễn mời diễn viên lên giường trước là vô học"

13/09/2019, 17:00 GMT+07:00

NS Trung Dân thẳng thắn chia sẻ: "Những đạo diễn mời diễn viên lên giường trước rồi lên phim sau. Những người đó khi thắp hương Tổ nghiệp có xấu hổ không?".

Cứ mỗi năm đến ngày giỗ Tổ nghề sân khấu, trong khi các nghệ sĩ khác đến đền thờ Tổ để thắp hương bày tỏ lòng thành kính thì nghệ sĩ Trung Dân lại tập hợp một số anh chị em nghệ sĩ và tổ chức lễ ở nhà. Bởi lẽ theo anh nghĩ, Tổ ở đâu cũng là Tổ và không nhất thiết phải đến những nơi quá tấp nập. Nói nhiều hơn về vấn đề cúng Tổ, nghệ sĩ Trung Dân đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

"Tôi chống kịch liệt những đạo diễn vô học"

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ: "Ngày giỗ Tổ nghề là ngày mà những nghệ sĩ đang làm nghề tạm lắng mình lại để nhìn lại năm qua, mình làm được gì, tương lai mình như thế nào. Quan trọng khi cầm cây hương thắp, khấn vái những điều tốt đẹp ở tương lai thì những người đi trước nghe lời khấn của mình. Tôi cũng bày tỏ quan điểm này nhiều lần ở nhiều chương trình và bị chỉ trích không ít nhưng tôi không quan tâm. Tôi có sao nói vậy còn người ghét tôi đa số là người xấu".

 
Là "cây đa, cây đề" trong làng giải trí, nghệ sĩ Trung Dân không ngần ngại chỉ trích những điều tiêu cực đang diễn ra trong giới nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Là "cây đa, cây đề" trong làng giải trí, nghệ sĩ Trung Dân không ngần ngại chỉ trích những điều tiêu cực đang diễn ra trong giới nghệ sĩ.

Nói thêm về giới giải trí hiện tại, Nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn bày tỏ: "Nhân ngày hôm nay, tôi cũng nói thẳng luôn, tôi chống kịch liệt những đạo diễn vô học, mời diễn viên lên giường trước rồi lên phim sau. Những người đó, khi cầm cây nhang thắp hương Tổ nghiệp, họ có thấy xấu hổ không?...

... Làm bất cứ nghề gì, cũng phải làm sao cho nghề mình đẹp để người ta tôn trọng. Trong tình hình này, tôi thấy nhiều nghệ sĩ có tên tuổi làm những điều mang tiếng và tôi thấy xấu hổ, vì mình chung bó đũa với họ".

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân: Đại gia tiền tỷ sau vỏ bọc nông dân

 
Với những đạo diễn mời diễn viên lên giường rồi mới cho lên phim, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thừng gọi đó là "vô học". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với những đạo diễn mời diễn viên lên giường rồi mới cho lên phim, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thừng gọi đó là "vô học".

"Giờ tạp nham lắm rồi, ai cũng có thể làm nghệ sĩ"

Nói về nền nghệ thuật nước nhà hiện tại, nghệ sĩ Trung Dân không giấu được sự bức xúc và chán nản. Anh cho rằng "đời sống nghệ thuật đang xuống cấp" vì ai cũng có thể làm nghệ sĩ, chỉ cần nói nhăng nói cuội cho nổi tiếng là đủ.

"Chính xác là đời sống nghệ thuật xuống cấp. Hàng năm có bao nhiêu phim được phát, có bao nhiêu vở kịch được diễn. Nhìn vào con số đó, nhìn vào chất lượng bạn sẽ thấy nó đang chựng lại, thậm chí là thụt lùi. Vì những người tham gia biểu diễn không phải nghệ sĩ đích thực. Họ xuất hiện trên mạng, nói nhăng nói cuội rồi được chú ý, được hốt vào trong showbiz rồi được mổ xẻ, được sơn son thếp vàng rồi vỗ ngực mình là trong showbiz", nam nghệ sĩ bộc bạch.

 
Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng thực trạng showbiz hiện nay rất tạp nham bởi đa số đều không phải là nghệ sĩ đích thực. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng thực trạng showbiz hiện nay rất tạp nham bởi đa số đều không phải là nghệ sĩ đích thực.

Giải thích thêm về điều này, nghệ sĩ Trung Dân cho rằng những người được đào tạo bài bản trường lớp sân khấu thì lại thất nghiệp do bị "phần kia" chiếm hết rồi. Từ đó anh bày tỏ mong muốn những học trò, đàn em, những người được đào tạo bài bản có nghề, có công việc để họ có thể giúp phát triển nền nghệ thuật theo hướng tích cực và đúng đắn nhất.

Chốt lại những gì đã nói, nghệ sĩ Trung Dân khẳng định không bài bác những "con người kia" vì họ cũng góp phần giúp vườn hoa nghệ thuật thêm nhiều màu sắc nhưng "còn xô bồ, làm những điều không hay, ảnh hưởng tới nghề thì tôi khuyên thật, cái ngày cúng Tổ, họ đừng nên có mặt".

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân: "Showbiz hiện nay có quá nhiều điếm, nhìn mà đau lòng"

Trước những phát ngôn cứng rắn và có phần thâm sâu của nghệ sĩ Trung Dân, rất nhiều khán giả đã thể hiện sự ủng hộ. Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ sự khâm phục trước bản lĩnh và cách làm nghề chân chính của nghệ sĩ Trung Dân trong suốt những năm qua. Hi vọng những lời nhắn nhủ của anh sẽ giúp nền giải trí nước nhà trở nên trong sạch và đúng đắn hơn!

Xem thêm những bài viết hay tại YAN News!

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Trung Dân lên tiếng chỉ trích những góc khuất của làng giải trí. Chính phát ngôn thẳng thắn của anh đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi lẽ rất nhiều người đồng tình với quan điểm của nam nghệ sĩ gạo cội. 

Nghệ sĩ Trung Dân: "Showbiz chưa bao giờ hỗn tạp như bây giờ"

Đầu năm 2019, NSƯT Hữu Châu từng có dòng trạng thái than thở về một bộ phận nghệ sĩ tự cho là mình đẳng cấp, học rộng hiểu nhiều và thích bình tác phẩm,... rồi chê người khác thấp kém. Trước lời "vạch trần" của đồng nghiệp, nghệ sĩ Trung Dân đã lên tiếng bày tỏ sự nhất trí cũng như thẳng thắn nêu ra quan điểm cứng rắn của mình về sự hỗn tạp của showbiz trong thời buổi hiện nay... >>> ĐỌC TIẾP

Momo - Theo yan.thethaovanhoa.vn