"Ớn lạnh" với màn nhổ răng cho hổ không cần gây mê tại Dubai

Đây thực sự là màn nhổ răng hổ “quá nhanh quá nguy hiểm”.

Hãy xem cách mà người dân Dubai nhổ răng hổ nhé, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên bởi tốc độ nhanh tới chóng mặt của nó đấy.

Hổ vốn được biết đến là một loài thú dữ. Dù được thuần hóa và nuôi nấng bởi bàn tay của con người, nhưng đã không ít lần chúng ta phải chứng kiến những vụ việc đáng tiếc xảy ra dưới nanh vuốt của những chú hổ. Đối với loài động vật này thì bộ răng là 1 trong số những vũ khí lợi hại của chúng. Và tất nhiên rồi, loài hổ khi được thuần hóa và nuôi trong sở thú thì việc nhổ răng cho chúng là rất quan trọng.

Nhổ răng, ngay khi nghĩ đến việc làm này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến bước gây mê đầu tiên phải không? Đặc biệt là khi nhổ răng cho các loài thú dữ. Nhưng đối với anh chàng “chịu chơi” Dubai này thì việc gây mê trước khi nhổ răng cho hổ là không cần thiết. Và chắc chắn bạn sẽ phải giật mình khi xem màn nhổ răng “quá nhanh quá nguy hiểm” của chàng nhân viên sở thú này đấy.


Màn nhổ răng hổ không cần gây tê siêu nhanh. Video: YouTube.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, anh chàng đã cầm sẵn dụng cụ trong tay, đó là một chiếc kìm chuyên dụng để nhổ răng, tiến lại gần và vuốt ve con hổ. Anh chàng bắt đầu vạch miệng, xem những chiếc răng hổ và xác định chiếc răng sẽ phải nhổ đi. Tuy nhiên, chú hổ tỏ ra không mấy vui vẻ và chẳng chịu “hợp tác” nên anh chàng đành buông chú ra.

Anh chàng vạch miệng và xác định chiếc răng cần nhổ.
Anh chàng vạch miệng và xác định chiếc răng cần nhổ.

Đến lần thứ 2, động tác của người đàn ông này có vẻ nhanh gọn hơn. Anh ta giữ chặt đầu chú hổ, lấy kìm đặt vào chiếc răng và… “tạch” 1 cái, chiếc răng bay ra khỏi hàm. Ngay sau đó, chú hổ như “hờn dỗi” và cũng vì quá đau đã cắn mạnh vào tay anh chàng. Anh ta cũng không quên dỗ dành nó giống như một đứa trẻ sau cú lùa nhổ răng “kinh điển”.

Một động tác nhanh gọn,chiếc răng đã bay ra khỏi hàm.
Một động tác nhanh gọn,chiếc răng đã bay ra khỏi hàm.

Phản ứng của chú hổ sau kho bị nhổ răng.
Phản ứng của chú hổ sau kho bị nhổ răng.

Đây quả thực là màn nhổ răng nhanh gọn đến bất ngờ khiến những người chứng kiến không khỏi “giật mình”. Không cần thuốc gây tê hay gây mê gì cả, cũng chẳng nhờ đến sự trợ giúp từ nhiều người khác, chỉ với 1 chiếc kìm và vài động tác là chiếc răng đã bay ra khỏi miệng chú hổ rồi.

Đã không ít người sau khi xem đoạn clip này cho rằng, có lẽ đây chỉ chiếc xương bị mắc lại trong răng thì mới dễ dàng đến như vậy. Nhưng không, đó hoàn toàn là một chiếc răng thật nhé. Khi theo dõi đoạn cuối clip có thể thấy chỗ trống trong hàm răng của chú hổ này là rất rõ.

Dù có rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều được đưa ra rằng hành động này là quá nguy hiểm. Nhưng thực sự ai cũng phải công nhận kĩ thuật nhổ răng “đỉnh của đỉnh” của anh chàng trong đoạn clip trên. Và hội yêu động vật thân mến, nhanh gọn là vậy nhưng đừng “dại dột” mà học theo màn nhổ răng này tại nhà cho thú cưng của mình nhé, bởi nó chẳng đơn giản như những gì bạn vừa xem đâu.

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn | 30/04/2017