Ninh Dương Lan Ngọc: "Nhường nhịn nhau một chút thì cuộc sống sẽ lâu dài!"

23/07/2015, 13:33 GMT+07:00

Ngọc nữ mới của nền điện ảnh Việt - diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu trải lòng về những suy nghĩ xoay quanh chuyện tình yêu và cuộc sống gia đình.

Sau cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ 2015", Lan Ngọc khá thân thiết với bạn nhảy Daniel, vậy thì khán giả có thể mong chờ điều gì về mối quan hệ này?

Tôi và Daniel khá thân với nhau vì chúng tôi rất hợp tính. Daniel sinh năm 1986, mà tôi thì lại rất hợp với người sinh năm ấy (cười). Lần đầu tiên tiếp xúc với tôi, Daniel đã nói rằng anh ấy cảm thấy rất thoải mái và tự nhiên, không phải dè dặt một điều gì trước một người nổi tiếng như tôi. Bên cạnh đó, Daniel lại là người xa quê, nên trước những tình cảm, cũng như sự quan tâm tôi dành cho Daniel, anh ấy vô cùng cảm động. Rồi khi ba mẹ Daniel sang Việt Nam chơi, tôi cũng có dịp được gặp và trò chuyện với hai bác, cảm giác thân thiết, gần gũi như một gia đình. Vì vậy mà có thể nói tình bạn giữa tôi và Daniel khá khắng khít và thân thiết hơn những người bạn nhảy trước kia. Nhưng chỉ dừng lại ở một tình bạn đẹp và không thể tiến xa hơn vì tính của tôi hơi đàn ông một tí, nên dường như cả hai đứa đều là… con trai hết, thì làm sao có thể yêu được! (cười lớn)  

Ninh Dương Lan Ngọc:

"Giữa tôi và Daniel chỉ có tình bạn thân thiết chứ không có tình yêu vì cả hai đứa đều là... con trai!" - Lan Ngọc hài hước chia sẻ.

Từng chia sẻ rằng: “Khi yêu, tôi như cọp con”. Vậy một Lan Ngọc ngoài tình yêu sẽ như thế nào?

Nếu không xét trên phương diện tình yêu thì có thể nói tôi là một người dễ thương, cực kỳ dễ thương! (cười) Nhưng về mặt tình yêu thì tôi lại như con cọp con vừa thích nhõng nhẻo, lại vừa hung dữ để bảo vệ tình yêu của mình. Đôi lúc trong công việc, có những buồn phiền, bực bội gì thì gần như tôi chỉ có thể chia sẻ hết tất cả cảm xúc đó với người yêu của mình, còn với bạn bè khác thì tôi vẫn vui vẻ bình thường như không có gì xảy ra. Một vài người bạn thân thường hỏi tôi rằng tại sao khi yêu, người ta thường chỉ muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc và cưng chìu người mình yêu, còn tôi thì lại chia sẻ tất cả, kể cả những bực bội, buồn phiền? Tôi mới trả lời rằng, trong tình yêu, tôi luôn muốn sống thật với bản chất của mình, với chính cảm xúc của mình. Vì chỉ khi mình gặp trở ngại gì, thì người đầu tiên mình muốn chia sẻ là người thân nhất của mình. Vậy nên tôi không muốn phải che dấu bất cứ điều gì, kể cả những cảm xúc khó chịu nhất.

Khi gặp nỗi đau chia tay trong tình cảm, bạn làm gì để vượt qua?

Tôi không thuộc tuýp người bi lụy trong chuyện tình yêu. Chỉ là đến một lúc nào đó, tôi và người yêu của mình cảm nhận rằng tình yêu đã hết, hai người không thuộc về nhau nữa thì sẽ vui vẻ ra đi mà không thấy buồn phiền hay day dứt điều gì. Chỉ trong lúc đang yêu, nếu có những giận hờn, cãi vả, ghen tuông…thì tôi mới cảm thấy buồn phiền, đau khổ thôi. Còn khi chia tay thì mọi thứ đều rất nhẹ nhàng với tôi.

Vậy với những buồn phiền, đau khổ trong lúc yêu, Lan Ngọc làm thế nào để cân bằng lại cuộc sống?

Bản tính của tôi thì hơi thiên về nội tâm một chút, có buồn gì cũng giữ cho mình, rồi tự một mình suy nghĩ, tự rút ra bài học cho mình và tự đứng lên từ nơi “vấp ngã”. Không chỉ trong tình yêu mà trong công việc cũng vậy, khi mà tôi gặp bế tắc ở một điều gì đó thì tự nhiên bản thân tôi sẽ tự tìm ra lối thoát cho mình.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Chia sẻ về quan điểm trong tình yêu, Lan Ngọc cho biết: "Khi yêu, tôi như con cọp con! Và tôi không thuộc tuýp người bi lụy trong chuyện tình yêu". 

Sau khi chia tay người yêu đầu tiên, thì Lan Ngọc mong chờ điều gì ở người đàn ông tương lai ?

Trước giờ tôi chưa mong chờ điều gì ở chuyện tình cảm của mình. Tôi chỉ mong tìm được một người yêu thương mình và hiểu được con người của mình. Vì tính của tôi hơi khác mọi người, khi mà bắt đầu thương một ai rồi thì tôi thường hay suy nghĩ nhiều cho người đó và cho bản thân mình. Nên tôi rất nhạy cảm, chỉ cần một điều gì đó nhỏ thôi, tôi sẽ có thể cảm giác là người ta không còn thương mình như lúc đầu nữa và hay dằn vặt đối phương của mình. Vì vậy mà đến khi nào tôi có thể thay đổi được tính đó của mình, thì tôi mới dám yêu thương một ai nữa, bởi vì tôi rất sợ làm cho người khác đau khổ!

Lan Ngọc sợ làm người khác đau khổ, vậy bạn có sợ người ta làm bạn đau khổ hay không?

Trước khi người ta có thể làm tôi đau khổ thì tôi đã… đi trước rồi (cười lớn).

Lan Ngọc có phải là một người dễ dãi trong tình cảm, dễ yêu và dễ quên hay không?

Tôi thuộc tuýp người rất dễ yêu và cũng dễ quên. Nhưng quên ở đây không phải là chỉ đến với một ai đó rồi có thể nói chia tay ngay. Quên với tôi nghĩa là, khi người đó gây ra một tổn thương, lỗi lầm nào đó mà tôi không thể tha thứ được nữa, thì tự nhiên tôi sẽ ngoảnh mặt đi, thậm chí là trốn đi luôn để người đó không thể tìm được tôi. Bởi vì tính của tôi thì giận rất là dai! Mỗi lần giận hờn của tôi thường kéo dài một đến hai tuần, sau đó người kia phải năn nỉ nhiều lắm tôi mới quay về. Còn về vấn đề dễ yêu, thì tôi có thể gặp và thích liền một ai đó ngay trong lần đầu tiếp xúc. Có lẽ là do tính tôi còn hơi trẻ con một tí nên vẫn còn thoải mái với cảm xúc của mình.

Một chàng trai như thế nào thì mới đủ sức thu hút được Ninh Dương Lan Ngọc?

Đẹp trai! (cười lớn). Tôi rất thích một người đàn ông có cá tính và hài hước. Nếu như một ai có hai yếu tố đó thì chỉ cần một buổi gặp gỡ thôi là tôi đã có thể thích liền. Nhưng chỉ mới là thích thôi, còn nếu muốn tiến đến xa hơn thì hơi khó (cười).

Kỷ niệm đáng yêu nào trong tình yêu mà Lan Ngọc nhớ nhất?

Thời còn đi học, tôi có để ý thích một bạn cùng trường, vậy là bằng mọi cách tôi nhất định phải tìm cho bằng được số điện thoại của bạn ấy để nói chuyện. Nhưng đến lúc nói chuyện được rồi thì tự nhiên lại thấy không hợp và rồi tôi cũng tự động…lui, mà không nói năng với người ta tiếng nào. Nhưng không biết duyên số xuôi rủi thế nào mà chúng tôi gặp lại nhau và trở thành người yêu. Đó cũng là mối tình đầu của tôi!

Trong tình yêu luôn có những khó khăn và thử thách nhất định. Vậy thì điều gì trong tình cảm có thể “giữ chân” được Lan Ngọc?

Tôi nghĩ đó là chân tình! Người yêu đầu đời của tôi không gọi là quá đẹp trai, nhưng lại rất chân thành. Và từ những chân thành đó làm cho tôi cảm động mà thương lúc nào không hay. Mỗi khi tôi giận dỗi điều gì, anh ấy cũng nhẹ nhàng xin lỗi và đợi đến khi cơn giận nguôi ngoai, anh mới từ tốn ngồi nói chuyện và chỉ ra những điềm sai của tôi, lúc đó thì tôi mới chịu lắng nghe. Một người biết sống vì gia đình, thương yêu, lo lắng và nhường nhịn tôi là điều mà tôi luôn mong đợi.

Ninh Dương Lan Ngọc:

"Tôi là một người rất thực tế, chỉ cần biết ngày hôm nay mình yêu thương ai đó chân thành, chứ đừng nói sẽ yêu đến cuối cuộc đời…"

Có câu nói: “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, quan điểm của Ngọc về câu nói này như thế nào?

Quan niệm trong tình cảm của tôi hoàn toàn chính xác với câu nói này. Bởi vì tôi nghĩ chúng ta sống ngày hôm nay, thì chỉ biết hôm nay thôi, chứ không thể biết ngày mai thế nào, nên đừng hứa hẹn với nhau điều gì. Nếu một ai đó nói với tôi rằng tôi sẽ là người yêu cuối cùng trong cuộc đời họ thì tôi lại thấy điều đó...hơi bị cổ tích quá! Và tôi sẽ không bao giờ tin những điều đó. Vì tôi là một người rất thực tế, chỉ cần biết ngày hôm nay mình yêu thương ai đó chân thành, chứ đừng nói sẽ yêu đến cuối cuộc đời…vì làm sao biết được ngày mai điều gì sẽ xảy ra?

Là một người phụ nữ, nếu được sự hậu thuẫn tốt về vật chất lẫn tinh thần từ một người đàn ông thì Lan Ngọc sẽ có thêm nhiều điều kiện để hoạt động nghệ thuật. Bạn có bao giờ suy nghĩ về điều này?

Tất nhiên là có chứ. Một người phụ nữ ai không mong muốn được người mình yêu lo lắng, bảo bọc và che chở. Nhưng muốn thôi vẫn là chưa đủ, phải xem mình có duyên đó hay không. Là một người thực tế, nên tôi mong muốn cuộc sống phải đầy đủ một tí để cuộc sống của mình sẽ « dễ thở » hơn. Tất nhiên mỗi người chúng ta đều có thể tự lao động để nuôi sống bản thân mình, nhưng là một người con gái, làm gì thì làm cũng trở về với gia đình, nên vẫn cần một ai đó có thể chăm lo được cho mình.

Vậy nếu kết hôn với một người đàn ông giàu có, Lan Ngọc có lo ngại định kiến rằng mình sống dựa vào chồng không ?

Tôi là một người rất sợ bị phụ thuộc vào một ai đó. Ít nhất thì bản thân mình cũng phải tự chủ được cuộc sống của chính mình và cảm thấy an toàn với điều đó. Vì bản thân tôi vốn là người sợ bị tổn thương nên lúc nào tôi cũng muốn tìm được sự an toàn để hạn chế thấp nhất những tổn thương có thể xảy đến.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu của Ngọc là gì ?

Tôi không có bí quyết gì, nếu có thì chắc là khả năng nhường nhịn và chịu đựng lẫn nhau cao, cố nhường, cố nhịn để giữ gìn tình yêu của mình (cười lớn). Như mẹ tôi vẫn thường nói là: “Nhường nhịn nhau một chút thì cuộc sống sẽ lâu dài!”.

Ninh Dương Lan Ngọc:

Bí quyết giữ gìn tình yêu của Lan Ngọc là: "Nhường nhịn nhau một chút thì cuộc sống sẽ lâu dài!"

Có vẻ như lúc nào người yêu của Lan Ngọc cũng cố gắng nhường nhịn và nhận lỗi trước. Vậy thì có bao giờ Lan Ngọc là người chủ động làm hòa trong các cuộc tranh cãi, giận hờn khi yêu?

Có hai lần tôi chủ động xin lỗi trước, vì hai lần đó tôi gây ra lỗi lớn quá nên phải nhận, còn những hờn giận từ các lỗi nhỏ li ti của tôi thì đều là bạn trai tôi làm hòa trước, vì tôi hay cãi...và phải cãi cho đến khi nào không còn là lỗi của mình mới thôi. (cười lớn)

Lan Ngọc có hay ghen không ? Nếu bị phản bội trong tình yêu, Ngọc sẽ xử sự thế nào với người yêu ?

Có ghen nhưng mà tôi ghen thầm. Ví dụ như khi tôi bắt đầu hoài nghi về vấn đề gì đó, tôi sẽ không bao giờ nói thẳng trực tiếp với đối phương mà tôi chỉ nói “bóng gió, mây mưa” gì đó, nếu mà “có trúng” thì sẽ tự nhận, còn nếu không có thì tự khắc đối phương sẽ phản bác lại. Nhưng nếu như mà ngày nào cũng có việc buộc tôi phải nghi ngờ hoài, đến một lúc nào đó mệt quá, tôi sẽ nói thẳng luôn. Vì tôi rất ghét phải nghi ngờ điều gì, mệt mỏi lắm, nên nếu tôi biết được điều tôi nghi ngờ là đúng thì tôi sẽ tự động ra đi, để khỏi ai phải đau khổ và với một người không xứng đáng thì điều đó cũng nên. Với tôi, phản bội là điều không thể tha thứ được! Hay nghĩ một cách tích cực hơn thì có lẽ tôi không thể mang đến cho người đó điều họ cần nên tôi sẽ ra đi để họ tìm hạnh phúc khác, chứ tôi không day dưa. Nhưng may mắn là tôi vẫn chưa trải qua trường hợp bị phản bội trong tình yêu!

Ninh Dương Lan Ngọc:

"Tôi mơ ước sẽ có một đại gia đình sẽ ngồi quây quầng bên nhau vào những ngày cuối tuần"

Tôi cảm giác hình như Lan Ngọc luôn có xu hướng “tự nghĩ, tự quyết định”, như vậy thì sẽ dễ tạo cho người khác sự ức chế khi không được biện minh cho mình trước những suy nghĩ của Ngọc về họ?

Đúng là vậy! (cười lớn). Có một lần tôi chia tay bạn trai cũng vì nghi ngờ người đó phản bội. Lúc đó, tôi chỉ nhắn một câu là: “Em đi, khỏi gặp nhau, khỏi gì nữa hết”. Thế là người ta bị uất ức quá, người ta không thể giải thích thế này thế kia được, thì mới bắt đầu nhắn tin rất nhiều. Đến sau đó hai ngày, tôi mới biết là nghi ngờ của mình không đúng, nên tôi mới quay trở về (cười). Bởi vậy đôi lúc tôi thấy sao mình “khờ quá”, tự dằn vặt mình rồi tự đau khổ. Đến lúc biết mình sai thì lại tự trách mình, nhưng tính tôi đã vậy rồi, không biết phải sửa thế nào.

Bức tranh về một ngôi nhà hạnh phúc trong trí tưởng tượng của Ngọc sẽ ra sao ?

Tôi thích là gia đình của tôi, cùng với gia đình của người yêu, một đại gia đình sẽ ngồi quây quầng bên nhau vào những ngày cuối tuần, cùng ăn những bữa cơm ấm cúng và tận hưởng một không khí đầm ấm của gia đình!

Cảm ơn Lan Ngọc về những chia sẻ rất thú vị trong tình yêu. Chúc bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc thật sự của mình!

 

Theo SKCĐ

CTV - Thanh Hương (Theo SKCĐ)