Những loại mỹ phẩm cần bảo quản bằng tủ lạnh

15/09/2014, 22:00 GMT+07:00

Nhiều người cho rằng, muốn bảo quản mỹ phẩm tốt thì nên đặt trong tủ lạnh sau khi dùng.

Nhiều người cho rằng, muốn bảo quản mỹ phẩm tốt thì nên đặt trong tủ lạnh sau khi dùng.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, điều này không cần thiết và không chứng minh được tính hiệu quả. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, các ưu và nhược điểm của phương pháp này, bạn có thể đưa ra quyết định có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không. Vậy những mỹ phẩm nào nên để trong tủ lạnh đây?

Kem dưỡng mắt

Những loại mỹ phẩm cần được đưa vào tủ lạnh.

Rất nhiều người thức dậy với đôi mắt sưng húp do các chất lỏng dư thừa dưới các mô xung quanh mắt bị dồn xuống phần trũng của mắt trong khi ngủ, đặc biệt nếu bạn sử dụng bữa tối có nhiều muối mặn. Cách nhanh nhất để cải thiện tình trạng này vào buổi sáng là sử dụng kem hoặc gel dưỡng vùng mắt đã được bảo quản trong tủ lạnh trước đó. Khi gặp lạnh, các mạnh máu quanh khu vực mắt sẽ co lại và giảm sưng rất hiệu quả.

Kem chống nắng

Những loại mỹ phẩm cần được đưa vào tủ lạnh.

Kem chống nắng sẽ giữ được chất lượng tốt hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi khi ở nhiệt độ nóng, kem chống nắng sẽ dễ bị phản ứng như khi chúng ta sử dụng kem dưới ánh nắng vậy. Sau thời gian để ở nhiệt độ thường quá lâu, tác dụng của kem sẽ giảm đi trông thấy.

Son môi

Những loại mỹ phẩm cần được đưa vào tủ lạnh.

Với những thỏi son môi bạn sử dụng hàng ngày thì không cần giữ lạnh, nhưng với những loại son bóng bạn tạm thời ngưng sử dụng, nếu không muốn tạm biệt chúng sớm, bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ cho chúng. Còn không, nhiệt độ cao sẽ phá hỏng các thành phần hóa học bên trong và khiến nó sớm bị phân hủy theo thời gian, để lại một màu son không hề giống với màu son ban đầu.

Thuốc trị mụn
Những loại mỹ phẩm cần được đưa vào tủ lạnh.

Thuốc trị mụn nên lưu trữ trong tủ lạnh. Theo các bác sĩ da liễu chia sẻ: "Có một vài quy định khuyến khích bạn nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh nếu không có kế hoạch sử dụng chúng trong vòng 60 ngày hoặc lâu hơn. Điều này giúp các chất bảo quản phát huy tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa.”