Những ý tưởng làm từ thiện thông minh của sao Hàn

31/03/2013, 20:00 GMT+07:00

Ở Hàn Quốc, không chỉ có những hoạt động từ thiện như fanclub góp gạo, tiền bạc và quà tặng mà các sao còn có nhiều hoạt động khác.

Ở Hàn Quốc, không chỉ có những hoạt động từ thiện như fanclub góp gạo, tiền bạc và quà tặng mà các sao còn có nhiều hoạt động khác.

Jang Woo Hyuk
Jang Woo Hyuk

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc đi bar club và làm từ thiện chẳng thể nào liên quan đến nhau, nhưng Jang Woo Hyuk đã tìm ra cách để biến những bữa tiệc trong club trở thành chương trình từ thiện.

Hôm qua (30/3), Jang Woo Hyuk đã chơi nhạc tại club Oz tại Gangnam trong chương trình Love Sharing Donation Party with Moet & Chandon. Tất cả tiền vé vào của đều được quyên góp cho Hiệp hội sức khỏe người nhập cư hoặc hội We Friends để hỗ trợ cho những gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc.  Địa điểm biểu diễn này hy vọng tiếp tục mời được những DJ khách mời để thu hút đông đảo khách hơn nữa, để họ có thể đóng góp nhiều hơn cho các tổ chức từ thiện.

Những buổi tiệc từ thiện thì không còn gì lạ, nhưng biến một chương trình trong hộp đêm vì mục đích tốt đẹp này quả thật là một ý tưởng thông minh.

Lee Hyori
Lee Hyori

Thông thường, các ca sĩ nghệ sĩ vẫn hay chọn cách làm việc trong những tổ chức tự nguyện để có cơ hội cảm ơn cuộc sống. Bỏ sau lưng lịch trình làm việc dày đặc của họ, những giờ phút được họ nhín ra đều mang đến những giá trị lớn lao.

Lee Hyori với tư cách nhà nhà hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng hàng đầu Hàn Quốc đã dành ra rất nhiều thời gian để làm từ thiện. Không chỉ thường xuyên tham gia vào các hoạt động của các tổ chức thiện nguyện, Lee Hyori còn dùng tất cả những khả năng mình có thể để giúp đỡ những người khó khăn.Tháng 12/2012, Lee Hyori đã lên kế hoạch để quyên góp than cho mùa đông nhưng sau khi bị hủy kế hoạch bất ngờ, cô quyết định đến thăm những người già, mang đến cho họ thêm động cơ để vượt qua những khó khăn và chụp hình kỷ niệm với các gia đình. Hoạt động này đã mang đến rất nhiều niềm vui ý nghĩa cho những gia đình gặp khó khăn.

Son Dambi

Một ngôi sao khác đã sử dụng rất tốt sức mạnh của mình là Son Dambi. Nữ ca sĩ từng dành hẳn một ngày để làm công việc phục vụ tại một quán cafe tại Seoul. Son Dambi đã làm thức uống, phụ giúp công việc trong nhà bếp và phục vụ khách hàng, những người đã ghé qua để nhìn cô tận mắt.

Tất cả lợi nhuận trong ngày hôm đó đã được quyên góp cho chiến dịch Thay đổi tương lai của hội Giải cứu trẻ em nhằm giúp đỡ những trẻ em có gia đình khó khăn tại Hàn Quốc.

Xiah Junsu

Dĩ nhiên chúng ta cũng không thể quên được những ngôi sao đã mở rộng phạm vi từ thiện của mình ra thế giới.

JYJ vẫn luôn được biết đến với những hoạt động quyên góp đông đảo cho các mục đích từ thiện, từ tiền bạc, cây xoài đến những vật phẩm khác, đặc biệt là dành cho những hoàn cảnh khó khăn bên ngoài Hàn Quốc. Một trong những hoạt động ấn tượng này là vào năm 20011, Kim Junsu đã xây dựng một trường học tại Campuchia.

Ngôi trường mang tên Xiah Junsu Evergreen Tree School đã được xây dựng cho những học sinh trước đó đã phải vượt quãng đường 5-10 km mỗi ngày để đến trường, đây cũng là một phần trong những hoạt động của chiến dịch Nhà ở cho nhân quyền. Chính mẹ ruột của Junsu cũng đã đến thăm công trường và đã trở lại để cắt băng khánh thành cũng như đặt tên cho ngôi trường.

CTV - Bò Đeo Fone