Những triệu phú đồng tính khiến cả thế giới ngưỡng mộ

16/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Đây là những gương mặt tiêu biểu khiến cộng đồng LGBT vô cùng tự hào

Đây là những gương mặt tiêu biểu khiến cộng đồng LGBT vô cùng tự hào

1. Michael Kors

Michael Kors là một trong những ông trùm thời trang được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.. Tuy trải qua nhiều thăng trầm như việc công ty phá sản vào năm 1993, nhưng Michael Kors vẫn quyết bám trụ với nghề. Michael Kors trở lại đỉnh cao danh vọng vào năm 2004. Công ty của ông chính thức hoạt động công khai từ năm 2011.

Tính tới nay, công ty Michael Kors LLC đã kiếm được lợi nhuận lên tới hơn 20 tỷ đô la.

2. Peter Thiel

Peter Thiel, người đồng sáng lập Paypal - hệ thống chi trả trực tuyến lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Peter Thiel còn là một trong những nhà đầu tư của Facebook. Việc Peter công khai giới tính của mình đã góp phần quan trọng trong việc mở ra nhiều con đường đầu tư vốn mới cho các doanh nhân sau này.

3. Robert Hanson

Robert Hanson là CEO của công ty nữ trang John Hardy nổi tiếng, giám đốc của thương hiệu Constellation và là cựu CEO của hãng quần áo American Eagle Outfitters. Robert khuyến khích mọi người nên suy nghĩ cởi mở hơn và có lời khuyên cho các công ty đối thủ: nhân lực chỉ cần có tài đức, màu da giới tính thật sự không quan trọng. Theo Robert, sự công bằng và cởi mở trong khâu tuyển chọn nhân lực mới là yếu tố giúp cho công ty của ông phát triển mạnh mẽ hơn.

4. Christopher Bailey

Christopher Bailey hiện là CEO mới của hãng thời trang Burberry lừng danh. Anh là người tiên phong trong công ty về mặt thiết kế, marketing, thậm chí các đổi mới trên diện kĩ thuật số. Nhiều công ty truyền thông vẫn đang dõi theo từng bước tiến của Christopher, tất cả đều muốn “mời” chàng CEO giỏi giang này về phe mình.

5. Tim Cook

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2014, Tim Cook, CEO tiếp bước Steve Jobs của hãng Apple, đã công khai giới tính thật của mình trước công chúng. Ngoài việc điều hành Apple,Tim đã giúp cho rất nhiều người đồng tính khác có được nghị lực sống và tự hào với bản thân. Cho tới nay, tiền lương của Tim lên tới hơn 400 triệu đô la một năm

6. Jann Wenner

Jann Wenner là ông chủ sở hữu dòng tạp chí Rolling Stone danh tiếng. Ông còn sở hữu hai dòng tạp chí danh tiếng khác là Men’s JournalUS Weekly. Đế chế truyền thông vững chắc này đã đem lại cho Jann hơn 700 triệu USD mỗi năm. Vào năm 1995, báo Wall Street Journal đăng tin Jann li dị vợ và công khai hẹn hò với đàn ông.

7. Chris Hughes

Chris là người đồng sáng lập Facebook và là bạn cùng phòng ký túc xá với Mark Zuckerberg trong những năm Đại học. Anh đã giúp Mark viết mã cho Facebook khi trang web mới được hình thành. Nay Chris là trưởng phòng và là biên tập viên của tờ tạp chí chính trị nổi tiếng The New Republic. khi còn làm cho Facebook, Chris đã kiếm được cho mình một khoản “kha khá”: hơn 800 triệu USD.

Chris Hughes và bạn trai, Sean Eldridge vừa kết hôn vào năm 2012.

8. Stefano Gabbana và Domenico Dolce

Stefano và Domenico là người yêu cũ của nhau. Stefan gặp Domenico vào năm 1980, đồng quan điểm – đồng cảnh ngộ, cả hai đã cùng nhau sáng lập nên thương hiệu Dolce&Gabbana. Dolce&Gabbana gần như thống trị ngành thời trang thời kỳ này với những mẫu thiết kế kính mát, vest và túi xách vô cùng tinh tế. Đến tận ngày nay, thương hiệu D&G vẫn là một trong những thương hiệu thời trang bá đạo trong ngành. D&G đã kiếm về cho cả hai hơn 5 tỷ đô la

9. Jennifer Pritzker

Gia đình của Jennifer Pritzker sở hữu chuỗi khách sạn Hyatt danh giá. Riêng Jennifer từng là Đại tá quân đội Hoa Kỳ và là đã đóng góp hàng triệu đô la vào quỹ từ thiện cho người đồng giới. Vào tháng 8 năm 2013, James Pritzker đã tuyên bố sẽ thực hiên phẫu thuật chuyển đổi giới tính, trở thành một Jennifer xinh đẹp và tài năng của ngày hôm nay. Tài sản của riêng Jennifer lên tới 1.5 tỉ USD.

CTV - Duy, Nin