Những sai lầm thường gặp khi dùng máy uốn tóc

08/08/2014, 20:00 GMT+07:00

Những "tín đồ" của tóc uốn hãy chú ý để máy uốn tóc có thể phát huy tác dụng tối đa của nhé.

Đối với một số bạn nữ, máy uốn tóc được xem là vật bất ly thân không thể thiếu. Nhưng đối với những bạn nữ ít khi sử dụng rất dễ xảy ra việc lúng túng dùng sai cách. Những "tín đồ" của tóc uốn hãy chú ý để máy uốn tóc có thể phát huy tác dụng tối đa nhé..

Chọn sai kích thước

Những sai lầm khi dùng máy tự uốn tóc

Máy uốn tóc có rất nhiều kích cỡ khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng cũng như đối tượng dùng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn để không "rước" về một chiếc máy uốn không phù hợp với mình. Nếu tóc bạn ngắn hay muốn uốn xoăn tít thì nên lựa chọn những máy uốn kích thước nhỏ. Nếu tóc bạn dài qua vai thì nên chọn những máy lớn hơn. Máy uốn càng dài, càng to thì tóc của bạn sẽ càng ít xoăn mà chỉ dợn nhẹ nhàng thôi.

Cố uốn quá nhiều tóc một lúc

Những sai lầm khi dùng máy tự uốn tóc

Để đạt được hiệu quả, mỗi lần uốn bạn chỉ nên lấy một ít tóc chứ đừng tham lam vội vã uốn quá nhiều tóc một lúc. Để tránh uốn sót tóc, bạn nên chia tóc thành nhiều phần và kẹp những phần chưa uốn tới lên. Nên bắt đầu từ lớp tóc bên trong rồi dần dần tiến ra lớp phía ngoài.

Để máy ở mức độ quá nóng

Những sai lầm khi dùng máy tự uốn tóc

Nhiều người sợ tóc sẽ mau thẳng lại nên dùng chế độ nóng nhất khi uốn tóc. Tuy nhiên, như vậy sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương khó hồi phục. Đối với những người tóc mỏng và yếu, chỉ nên để nhiệt độ máy ở mức độ thấp nhất. Khi kẹp tóc vào máy, bạn cũng đừng nên giữ máy quá lâu, chỉ từ 10 đến 15 giây là quá đủ để tóc bạn đạt độ xoăn như ý.

Uốn tóc sai hướng

Những sai lầm khi dùng máy tự uốn tóc

Để tránh tạo ra kiểu tóc uốn “thảm hoạ”, bạn nên chú ý uốn tóc đúng hướng. Khi uốn, phần tóc bên phải thì uốn theo hướng vào bên phải, phần tóc bên trái thì uốn về hướng bên trái. Phần tóc ở giữa thì uốn theo hướng vào bên trong.

Uốn khi tóc còn ướt

Những sai lầm khi dùng máy tự uốn tóc

Nhiều người thường cố gắng tiết kiệm thời gian bằng cách uốn tóc khi tóc ướt để về làm khô tóc, vừa uốn tóc. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây nhiều tổn thương cho tóc. Vì vậy, tốt nhất là bạn đừng lười biếng, hãy sấy khô tóc trước khi tạo kiểu nói chung và uốn tóc nói riêng nhé.

CTV - Ngưu Chan