Những "phú bà" nổi tiếng của làng giải trí Hoa Ngữ

27/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Cùng điểm qua những "phú bà" nổi tiếng trong ngành giải trí Hoa Ngữ.

Trong thời hiện đại, phụ nữ không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào nam giới mới có thể giàu có và sống sung sướng. Thậm chí có rất nhiều "phú bà" đã đi lên từ 2 bàn tay trắng và tạo dựng nên cơ nghiệp khổng lồ khiến cánh mày râu phải ganh tỵ.

Cùng điểm qua những "phú bà" nổi tiếng trong ngành giải trí Hoa Ngữ: 

1. Trần Lệ Hoa

Trần Lệ Hoa - Trì Trọng Thụy

Theo nhiều nguồn tin, bà Trần Lệ Hoa xếp thứ 3 trong danh sách Những nữ đại gia dựng nghiệp từ 2 bàn tay trắng trên thế giới. Tổng tài sản của Trần Lệ Hoa đã lên đến 36,5 tỷ CNY.

Trần Lệ Hoa là vợ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, người từng thủ vai Đường Tăng trong phim Tây Du Ký. Sau khi kết hôn với nữ doanh nhân lớn hơn mình 10 tuổi, Trì Trọng Thụy đã rời khỏi ngành giải trí để kinh doanh cùng vợ. Một trong những điểm đáng ganh tỵ nhất của cặp vợ chồng này là dù tuổi tác chênh lệch nhưng họ vẫn hạnh phúc và ngọt ngào bên nhau như những cặp tình nhân trẻ tuổi khác.

2. Tôn Lệ

Tôn Lệ

Trong giới giải trí, Tôn Lệ nổi tiếng với biệt hiệu "giàu ngầm". Dù xuất thân từ đoàn ca múa quân đội nhưng Tôn Lệ lại rất có khiếu trong việc buôn bán bất động sản và quản lý tài chính. Khối bất động sản khổng lồ trong tay Tôn Lệ đã trải rộng từ Bắc Kinh cho đến Thượng Hải. Không thuộc mẫu nghệ sĩ thích phô trương và xa hoa nên chỉ có những ai thân thiết với Tôn Lệ mới biết rõ khối tài sản trong tay người đẹp này đã lên đến hàng chục triệu đô.

3. Triệu Vy

Triệu Vy  

Đầu tư bất động sản được coi là cách làm giàu quen thuộc và an toàn nhất của dàn sao Hoa Ngữ, Triệu Vy cũng không ngoại lệ. Cô đang sở hữu trong tay một khu biệt thự có giá lên đến 20 triệu CNY ở Thượng Hải. Thậm chí để có biệt thự theo ý mình, Triệu Vy còn khiến rất nhiều siêu sao khác phải lóa mắt khi dám chi ra thêm 10 triệu CNY để tu sửa nội thất. 

Ngoài ra Triệu Vy còn sở hữu căn hộ cao cấp bậc nhất Bắc Kinh rộng đến 1500m2 gần sát ngay trung tâm thương mại và đường cao tốc đi sân bay. Giá đất ở đây lên đến 36.000 CNY/m2. Thậm chí 2 vợ chồng Triệu Vy còn chi đến 30 triệu HKD ở Singapore để con gái ở khi theo học ở đảo quốc này. Thời gian sau đó 2 vợ chồng cô lại cảm thấy nền giáo dục Hong Kong tốt hơn nên lại chi đến 110 triệu HKD để mua thêm căn hộ mới.

4. Lý Tiểu Lộ 

Lý Tiểu Lộ

Ngoại hình trong sáng, thơ ngây của Lý Tiểu Lộ đã làm rất nhiều chàng trai chao đảo nhưng ít ai biết được cô nàng này giàu đến cỡ nào. Theo giới truyền thông đưa tin, từ năm 18 tuổi, Lý Tiểu Lộ đã bắt đầu mở siêu thị ở Mỹ, cho đến năm 27 tuổi cô đã là chủ sở hữu của 5 siêu thị. Doanh thu hàng năm của cô đều lên đến hàng triệu USD.

5. Lưu Gia Linh 

Lưu Gia Linh

Vài năm gần đây Lưu Gia Linh rất ít tham gia phim điện ảnh, tuy nhiên chưa bao giờ hình ảnh của cô lại vắng bóng trên các trang báo lớn nhỏ. Nhờ vào địa vị số 1 của Lương Triều Vỹ trong ngành giải trí Hoa Ngữ và bản lĩnh đầu tư tài chính tuyệt vời, Lưu Gia Linh đang nắm trong tay rất nhiều khối bất động sản đắt giá và những nhà nhà hàng đông khách.

6. Quan Chi Lâm 

Quan Chi Lâm

Mỹ nhân một thời của làng giải trí Hoa Ngữ đã một tay xây dựng giấc mộng giàu sang của bản thân mình. Nhờ vào quãng thời gian chăm chỉ làm việc mà cô đã bước chân vào hàng ngũ phú bà của làng giải trí. Ngoại trừ những khoản thu nhập xa xỉ từ sự nghiệp của mình, Quan Chi Lâm còn kiếm được những khoản tiền khủng nhờ khả năng đầu tư bất động sản đặc biệt. Năm 2007, cô chi ra 113 triệu HKD để mua một tòa nhà tại Nam Loan. Theo nhiều nguồn tin gần đây, đã có người đề nghị được mua lại tòa nhà của cô với giá lên đến 400 triệu HKD.

7. Phó Nghệ Vỹ 

Phó Nghệ Vỹ

Phó Nghệ Vỹ không có chỉ có sự nghiệp diễn xuất thành công mà còn là thiên tài kinh doanh hiếm có có giới giải trí đại lục. Sau khi bắt tay vào công việc kinh doanh, cô đã dễ dàng chen chân vào hàng ngũ những quý bà có tổng tài sản lên đến hàng trăm triệu của Trung Quốc.